“วีรศักดิ์”เดินหน้าปั้น “นักศึกษา-คนรุ่นใหม่-ทายาทธุรกิจ” ทำการค้าออนไลน์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2562

“วีรศักดิ์”เดินหน้าปั้น “นักศึกษา-คนรุ่นใหม่-ทายาทธุรกิจ” ทำการค้าออนไลน์

“วีรศักดิ์”เดินหน้าปั้น “นักศึกษา-คนรุ่นใหม่-ทายาทธุรกิจ” ทำการค้าออนไลน์

img
“วีรศักดิ์”ลุยจัดหลักสูตร “นักการค้าออนไลน์รุ่นใหม่” รอบนี้ลงพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ นำผู้เชี่ยวชาญให้ความรู้ แนะนำเทคนิค หวังปั้น “นักศึกษา-คนรุ่นใหม่-ทายาทธุรกิจ” เข้าสู่ตลาดการค้าออนไลน์ เตรียมเดินหน้าจัดอีกในภูมิภาคอื่น
        
นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้เข้าร่วมการเปิดงานสัมมนา   เชิงปฏิบัติการหลักสูตร “นักการค้าออนไลน์รุ่นใหม่” (Young Digital Warrior) ณ ห้อง Sapphire 2 โรงแรมโบนีโต้ ชิโนส์ จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักศึกษา ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ และทายาทธุรกิจ ให้สามารถทำการค้าออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้ความรู้ด้านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ และด้านการตลาดออนไลน์ มาพัฒนาสินค้าชุมชนในพื้นที่ให้มีความเข้มแข็ง รวมถึงสามารถขยายโอกาสทางการตลาด และสร้างรายได้ให้กับชุมชนต่อไป
        
“การจัดงานครั้งนี้ มีคนรุ่นใหม่จำนวน 150 รายมาเข้าร่วม ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาโดยบางส่วนกำลังจะเข้าสู่ภาคตลาดแรงงาน หรือบางส่วนต้องการสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง รวมไปถึงนักธุรกิจรุ่นใหม่ และทายาทนักธุรกิจที่รับช่วงต่อจากธุรกิจยุคเดิม กระทรวงพาณิชย์เลยเข้ามาช่วยจุดประกายในการทำตลาดออนไลน์ เพราะเป็นตลาดที่มีพลังงาน สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้จำนวนมากอย่างไร้ข้อจำกัด ซึ่งจะทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น และยังเป็นช่องทางในการผลักดันสินค้าชุมชนออกสู่ตลาด”
        
ทั้งนี้ ในการจัดสัมมนา ได้มีการนำวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าออนไลน์มาให้ความรู้ และสาธิตเทคนิคการขายสินค้าออนไลน์จากธุรกิจจริง เพื่อช่วยจุดประกายให้คนรุ่นใหม่ก้าวไปสู่การปรับตัวเข้าสู่โลกการค้าออนไลน์อย่างเต็มตัว
        
อย่างไรก็ตาม หลังจากเสร็จงานครั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ มีแผนที่จะเดินสายไปยังภูมิภาคอื่นๆ เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากคนรุ่นใหม่และให้ความรู้ด้านการทำการค้าออนไลน์กับคนรุ่นใหม่ต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad