แนะเกษตรกรใช้แอพพลิเคชั่นFarmbook แจ้งเตือนรับเงินประกันรายได้ข้าว-ปาล์ม - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2562

แนะเกษตรกรใช้แอพพลิเคชั่นFarmbook แจ้งเตือนรับเงินประกันรายได้ข้าว-ปาล์ม

นางดาเรศร์ กิตติโยภาส รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า กรมส่งเสริมการเกษตรได้ทำการปรับปรุงแอพพลิเคชั่น Farmbook ให้สามารถตรวจสอบผลการรับเงินจากโครงการสนับสนุนต้นทุนการผลิตให้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวนาปี ปีการผลิต 2562 - 2563 โครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปี 2562 - 2563 และโครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมัน ปี 2562 - 2563 และมาตรการช่วยเหลืออื่นๆจากภาครัฐ ให้เกษตรกรสามารถตรวจสอบการรับเงินได้ภายในแอพพลิเคชั่น โดยการเข้าสู่ระบบ จากนั้นเลือกหัวข้อ “ติดตามสิทธิ์” แล้วเลือกชื่อโครงการที่ต้องการตรวจสอบ

Farmbook หรือสมุดทะเบียนเกษตรกรอิเล็กทรอนิกส์ คือแอพพลิเคชั่นที่กรมส่งเสริมการเกษตรพัฒนาเพื่ออำนวยความสะดวกให้เกษตรกรในการแจ้งปรับปรุงทะเบียนเกษตรกรได้ด้วยตัวเองผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนซึ่งเกษตรกรสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในระบบ IOS และ Android ซึ่งจำเป็นต้องใช้รหัสทะเบียนเกษตรกรบนสมุดทะเบียนเกษตรกรเล่มเขียวเพื่อเข้าใช้งาน
กรมส่งเสริมการเกษตร เป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่ดำเนินการขึ้นและปรับปรุงทะเบียนเกษตรกร เพื่อเก็บข้อมูลการทำการเกษตรของเกษตรกรในแต่ละช่วงการปลูก แล้วประสานงานร่วมกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ตรวจสอบข้อมูลเกษตรกรผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการและโอนเงินให้กับเกษตรกรโดยตรงผ่านทางบัญชีของเกษตรกรที่เปิดไว้กับ ธ.ก.ส.
รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตรกล่าวทิ้งท้ายว่า โครงการสนับสนุนต้นทุนการผลิตให้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวนาปี ปีการผลิต 2562-2563ทางธ.ก.ส.ได้เริ่มดำเนินการจ่ายเงินแล้ว โครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมันปี2562-2563 จะทำการจ่ายเงินงวดแรกในวันที่1 ตุลาคม 2562 สำหรับโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปี 2562 - 2563 จะเริ่มจ่ายเงินในวันที่ 15 ตุลาคม 2562

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad