มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ จากการชมภาพยนตร์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2563

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ จากการชมภาพยนตร์

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ จากการชมภาพยนตร์
ด้วย “กิจกรรมส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” สู่ปีที่ 5 เป็นห้องที่ 42
มอบให้กับ โรงเรียนวัดทุ่งสมอ  อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี
          มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้สร้างสรรค์ โลกกว้างแห่งโอกาส เพื่อทำหน้าที่สร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ต่อเติมความสุขและสร้างรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ ด้วยการมอบโอกาสในการเรียนรู้สู่พื้นที่ห่างไกล กับ กิจกรรม “ส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ ให้กับโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชนเพื่อเปิดโลกทัศน์และสร้างแรงบันดาลใจผ่าน ภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ต่าง ๆ ซึ่งจะจัดทำและส่งมอบปีละ 10 โรงเรียน 10 จังหวัด โดยมีเป้าหมายจะส่งมอบให้ครบ 77 จังหวัดทั่วประเทศ

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ จากการชมภาพยนตร์ด้วย “กิจกรรมส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” สู่ปีที่ 5 เป็นห้องที่ 42 มอบให้กับ โรงเรียนวัดทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี

          ระยะเวลา ปี (ตั้งแต่ปี 2559-ปี 2562) มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้จัดทำและส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ในโรงเรียนไปแล้ว 41 โรงเรียน 41 จังหวัด คือ จังหวัดอยุธยาร้อยเอ็ดนครพนมเชียงรายเพชรบุรี,อุดรธานีสกลนครพิษณุโลกกำแพงเพชร,นครราชสีมาอุบลราชธานีนครศรีธรรมราช,หนองบัวลำภูขอนแก่นนครปฐมสุราษฎร์ธานี,จันทบุรีระยองพะเยาเชียงใหม่ราชบุรีสุพรรณบุรี,พิจิตรบุรีรัมย์สงขลาสตูลสระบุรีฉะเชิงเทรา,ลำปางน่านมุกดาหารลพบุรีชุมพร,ประจวบคีรีขันธ์ชลบุรียโสธรศรีสะเกษนครสวรรค์,เพชรบูรณ์สมุทรสาคร และลำพูน

          ในปีนี้ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ยังเดินหน้ามอบโอกาสทางการศึกษาสำหรับ “กิจกรรมส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 อีก 10 โรงเรียน 10 จังหวัด คือ จังหวัดกาญจนบุรี, สระแก้ว,อุตรดิตถ์ปราจีนบุรีหนองคายพัทลุงกระบี่ตาก,สุโขทัย และแพร่

          ล่าสุด มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้ “ส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” ห้องที่ 42 ให้กับ โรงเรียนวัดทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี โดยได้รับเกียรติจาก อนุชา  หอยสังข์ นายอำเภอพนทวน ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานรับมอบ “ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” ห้องที่ 42 พร้อมชุดอุปกรณ์กีฬา จาก เด่น ดับโศก ผู้บริหาร มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เพื่อเพิ่มพื้นที่การเรียนรู้นอกห้องเรียน ผ่านภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ ที่เป็นสื่อกลางสอดแทรกความรู้ เพื่อเปิดโลกทัศน์ด้านความคิดและก่อให้เกิดจินตนาการและแรงบันดาลใจดี ๆ โดยมี ดร.อาดุลย์  พรมแสง  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษากาญจนบุรี เขต 2ณัฐพล  แผนกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งสมอ และ นิพร  เห็นประเสริฐ ผู้อำนวยการโรงเรียน ร่วมรับมอบ

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ จากการชมภาพยนตร์ด้วย “กิจกรรมส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” สู่ปีที่ 5 เป็นห้องที่ 42 มอบให้กับ โรงเรียนวัดทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี

         นอกจากนี้ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ยังจัดกิจกรรมสันทนาการกับน้อง ๆ ด้วยการเล่นเกมแจกของรางวัล มอบของที่ระลึกให้กับน้อง ๆ นักเรียนทุกคน และเลี้ยงอาหารกลางวัน ไอศครีม พร้อมนำป๊อปคอร์นและเครื่องดื่มมาบริการน้อง ๆ เรียกว่า มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จัดเต็มเป็นพิเศษสำหรับน้อง ๆ เลยทีเดียว และไม่ว่าจะอีกกี่ปีที่บวกเพิ่ม โลกแห่งการให้ที่เปี่ยมด้วยความสุขใบนี้ของ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จะยังคงขับเคลื่อนต่อไป ด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่อง พร้อมจะเข้าถึงในทุกพื้นที่ ผ่านหลากหลายกิจกรรมที่มากมายด้วยจินตนาการ การเรียนรู้ และแรงบันดาลใจ เพื่อต่อเติมความสุขและสร้างรอยยิ้มให้เกิดขึ้นในสังคมอย่างไม่มีที่สิ้นสุดตลอดไป 
                              

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad