Header Ads

Header ADS

ชุดตรวจแอนติบอดีหาเชื้อโควิด-19 ของ Hangzhou Realy Tech ถูกนำไปใช้ทั่วโลก

เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2563 สมาคมมิตรภาพวิเทศสัมพันธ์แห่งประชาชนจีน (Chinese People's Association for Friendship with Foreign Countries: CPAFFC) ได้บริจาคอุปกรณ์ต่อต้านโรคระบาดที่ผลิตโดยบริษัท Hangzhou Realy Tech Co. Ltd. ให้แก่บังกลาเทศ โมร็อกโก มาเลเซีย และไทย โดยมีบุคคลสำคัญร่วมกล่าวสุนทรพจน์เนื่องในโอกาสนี้ ได้แก่ หลิน ซ่งเทียน ประธาน CPAFFC, หลี่ จ้าวซิง อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ และภริยา, เฉิน กวงเปียว นักการกุศลคนดังของจีน และเอกอัครราชทูตของ 4 ประเทศที่ประจำอยู่ในจีน
“การที่ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แพร่ระบาดโดยไม่ทันตั้งตัวทำให้ทั่วโลกประสบกับวิกฤตด้านสาธารณสุขอย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อน ขณะนี้จีนสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้แล้วภายในเวลาอันรวดเร็ว ส่งผลให้ประเทศอื่น ๆ มีเวลาเตรียมพร้อมรับมือกับการระบาด นอกจากนั้นเรายังแบ่งปัน “วิธีแก้ปัญหาแบบจีน” และ “แนวทางการรักษาแบบจีน” ให้แก่ทั่วโลกด้วย” หลิน ซ่งเทียน และ หลี่ จ้าวซิง กล่าว
เฉิน กวงเปียว นักการกุศลคนดังของจีน เป็นผู้บริจาคชุดทดสอบแอนติบอดี IgG/IgM เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งผลิตโดยบริษัท Hangzhou Realy Tech Co. Ltd. (http://www.realytech.com/en/contact) ชุดทดสอบดังกล่าวใช้งานง่ายและใช้เวลาเพียง 10 นาทีก็ทราบผลโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อื่นใด โดยในแง่ของความแม่นยำนั้น ชุดทดสอบนี้มีค่าความจำเพาะสูงถึง 99% และมีค่าความไวสูงถึง 98% ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์นี้มีรายชื่ออยู่ในสินค้าส่งออกของกระทรวงพาณิชย์จีน โดยส่งออกไปยังกว่า 50 ประเทศและดินแดน เช่น สหรัฐอเมริกา อิตาลี เยอรมนี รัสเซีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นต้น
ชุดตรวจแอนติบอดีหาเชื้อโควิด-19 ของ Hangzhou Realy Tech ถูกนำไปใช้ทั่วโลก
ชุดทดสอบแอนติบอดี IgG/IgM ของ Hangzhou Realy Tech มีจุดเด่นดังนี้
1. สามารถตรวจหาผู้ที่เพิ่งติดเชื้อและผู้ที่ติดเชื้อมาระยะหนึ่ง จึงช่วยลดอัตราการตรวจพลาด
2. ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อื่น เหมาะสำหรับโรงพยาบาลปฐมภูมิและคลินิกผู้ป่วยนอก
3. ใช้วิธีการตรวจเลือด ไม่ต้องใช้หลอดพิเศษสำหรับเก็บตัวอย่างไวรัส
ทั้งนี้ IgG และ IgM เป็นแอนติบอดีที่ระบบภูมิคุ้มกันผลิตขึ้นเพื่อปกป้องร่างกายจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ผู้ป่วยบางรายผลทดสอบกรดนิวคลีอิกเป็นลบ แต่ผลทดสอบ IgM เป็นบวก แสดงให้เห็นว่าการทดสอบแอนติบอดี IgG/IgM เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพในการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ทั้งนี้ เมื่อครั้งเกิดการระบาดของโรคซาร์สในปี 2003 และโรคติดเชื้อไวรัสซิกาในปี 2016 การทดสอบแอนติบอดี IgG/IgM ก็เป็นหนึ่งในวิธีการตรวจวินิจฉัยโรคที่แนะนำให้ใช้
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200511/2799928-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200511/2799928-1-b

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.