Header Ads

Header ADS

นวัตกรรมไต้หวันที่ช่วยให้การเข้าสังคมเสมือนจริงง่ายขึ้น

เนื่องมาจากการระบาดหนักของโรคโควิด-19 ส่งผลให้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกเข้มงวดกับการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) การพบปะกันแบบตัวต่อตัวจึงถูกแทนที่ด้วย “การเข้าสังคมเสมือนจริง” (Virtual Socializing) ผ่านภาพและเสียงที่โต้ตอบกับผู้อื่นจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งด้วยตัวเองเพียงลำพัง

Taiwan Excellence จึงได้คัดสรรสุดยอดอุปกรณ์และนวัตกรรมที่ช่วยให้ “สังคมระยะไกล” (Socializing at a Distance) ในยุคโควิด-19 ไม่ให้เป็นเพียงความเย็นชาและความความน่าเบื่ออีกต่อไป…
นวัตกรรมไต้หวันที่ช่วยให้การเข้าสังคมเสมือนจริงง่ายขึ้น
  • PerfectCam by Cyberlink แบรนด์ผลิตภัณฑ์ด้านไอทีที่หนึ่งตลอดกาลของไต้หวัน เอาใจผู้ที่ต้องทำงานจากที่บ้าน (work from home) ด้วยกล้องที่มีคุณสมบัติสุดเจ๋ง ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชัน “Background Blur” ช่วยเบลอพื้นหลังเพื่อให้สภาพแวดล้อมของผู้ใช้เป็นส่วนตัวในระหว่างการประชุมทางวิดีโอ หรือฟังก์ชัน “Instant Makeup” ที่สามารถแต่งหน้าให้สวยดูดีได้ทันที ด้วยความอัจฉริยะของ AR และโหมดการตั้งค่ากล้องที่ปรับได้ เพื่อให้แสงที่ดีที่สุดในทุกสภาพแวดล้อม
  • XPUMP 3D Audio Processor โดย Embrace Audio Lab ซึ่งได้รับรางวัล 2020 Taiwan Excellence Silver Award ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น สามารถเพิ่มเอฟเฟกต์เสียงรอบทิศทาง (surround effect) ให้กับลำโพงสเตอริโอ (stereo speakers) หรือหูฟัง (earphones) และเพิ่มรายละเอียดซาวด์แทร็ก (soundtrack) เพื่อให้ผู้ใช้เพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่
  • 5G NR Router โดย D-Link เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต 5G ผ่านเครือข่ายไร้สาย 802.11ax ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตด้วยความเร็วที่เร็วกว่ามาตรฐาน LTE ในปัจจุบันถึง 10 เท่า ตอบโจทย์ยุคสมัยที่การเชื่อมต่อมีบทบาทสำคัญในการเข้าสังคมเสมือนจริง
  • Swift 7 โดย Acer เจ้าของรางวัลชนะเลิศ Taiwan Excellence Silver Award ปี 2020 โซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องมือการทำงานระยะไกล แล็ปท็อปที่มีขนาดบางเพียง 9.95 มม. และน้ำหนักเบาเพียง 890 กรัม ขนาดจอ 14 นิ้ว รองรับระบบสัมผัส FHD IPS ด้วยระบบปฏิบัติการ 8th Gen Intel(R) Core(TM) processor และมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 12 ชั่วโมง
ทั้งหมดนี้ คือความสามารถของ “ไต้หวัน” ในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูง ที่ทำให้เกิดแสงสว่างในชีวิตท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดย “Taiwan Excellence” ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์คุณภาพทั้งหมดเพื่อชีวิตที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิก https://www.taiwanexcellence.org/tw/digital_pixabay
หรือติดตามอัพเดทข่าวสารได้ที่ : https://www.facebook.com/TaiwanExcellence.TH/

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.