Header Ads

Header ADS

INEOS Grenadier รุ่นโปรโตไทป์ ปรากฏโฉมร่วมกับ รถออฟโรดระดับตำนาน ในงาน Concours of Elegance


INEOS Grenadier รุ่นโปรโตไทป์ ปรากฏโฉมร่วมกับ
รถออฟโรดระดับตำนาน ในงาน Concours of Elegance


รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดคันนี้ หยุดพักจากการลุยงานหนักที่ Tour De France เพื่อเป็นเกียรติ แก่บรรดารถรุ่นก่อนหน้า ซึ่งรวมถึง Land-Rover รุ่นผลิตครั้งแรกในโลก


INEOS Grenadier โปรโตไทป์คันแรก นั้นถูกนำไปจัดแสดงที่งาน Concours of Elegance ณ Hampton Court Palace ลอนดอน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 4 ถึง 6 กันยายน โดยจะเป็นหนึ่งในผลงานสมทบจากบรรดาคอลเลกชันรถยนต์ออฟโรดระดับตำนานของ INEOS Automotive

ในงานจัดแสดง Concour ของINEOS Automotive จะมีรถยนต์ 4x4 รุ่นโบราณมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Land-Rover รุ่นผลิตครั้งแรกในโลก (ชื่อจดทะเบียน JUE 477) ซึ่งเพิ่งจะผ่าน การฟื้นฟูสภาพให้กลับมาสมบูรณ์แบบเมื่อเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ยังมี Toyota FJ40 (1980) ในสภาพสมบูรณ์, Willys Jeep (1944) ที่เคยผ่านการใช้งานโดยกองทัพเรือสหรัฐฯ สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง และ Mercedes-Benz รุ่นคลาสสิก G-Wagen (1988)

“ในระยะเริ่มต้นของโปรเจค Grenadier เราขนบรรดารถยนต์ 4x4 ชั้นเยี่ยมจากในอดีตบางส่วนเข้ามา ที่สตูดิโอ เพื่อพิจารณาถึงองค์ประกอบที่ทำให้รถเหล่านั้นมีความทนทานสูง” Toby Ecuyer หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ INEOS Automotive กล่าว “พอมาถึงปัจจุบัน ผมรู้สึกประทับใจมากที่ได้เห็น Grenadier ปรากฏโฉมอยู่ท่ามกลางรถในตำนานเหล่านี้ คุณจะมองเห็นคุณสมบัติและสัดส่วน การดีไซน์ที่เหมือนกัน รวมทั้งการออกแบบที่เน้นวัตถุประสงค์การใช้งานอย่างชัดเจนที่สุด ผมคิดว่า Grenadier สามารถยืนเคียงบ่าเคียงไหล่อยู่ท่ามกลางตำนานรถยนต์ 4x4 ได้อย่างเป็นธรรมชาติ และถ้าคนอื่นๆ เห็นด้วยกับผม นั่นแสดงว่าเราได้บรรลุวัตถุประสงค์ด้านการออกแบบของเราเรียบร้อย แล้ว”

“เราได้รับเสียงตอบรับบางส่วนที่ดีมากๆ หลังจากเปิดตัว Grenadier รุ่นใหม่ไปเมื่อเร็วๆ นี้ และนี่คือ ครั้งแรก ที่เรานำรถยนต์รุ่นนี้มาจัดแสดงในงานที่เปิดให้สาธารณชนในสหราชอาณาจักรเข้าชม” Dirk Heilmann, CEO ของ INEOS Automotive กล่าว “การนำรถยนต์คันนี้มาจัดแสดงเคียงบ่าเคียงไหล่ กับคอลเลกชันรถยนต์ออฟโรดระดับตำนาน ถือเป็นอะไรที่เหมาะสมอย่างมาก รถยนต์เหล่านั้นคือ แรงบันดาลใจของโปรเจค Grenadier และเป็นตัวแทนของจิตวิญญาณในการลุยไปได้ทุกที่ แบบไม่มีข้อจำกัด ซึ่งรถยนต์รุ่นใหม่คันนี้ จะสานต่อและนำไปส่งมอบให้กับลูกค้าทั่วโลกของเรา เรากำลังตั้งตารอการได้ประเมินท่าทีของผู้เข้าชมงานจัดแสดงครั้งนี้ที่มีเป็นจำนวนมาก”

ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ Grenadier รุ่นโปรโตไทป์อย่างละเอียด โดยมีเป้าหมายคือ การสะสมระยะทางการวิ่งทั้งบนถนนและบนทางวิบากให้ได้ 1.8 ล้านกิโลเมตร ในช่วงปีหลังจากนี้ เรามีแผนที่จะเริ่มวางจำหน่ายตามประเทศต่างๆ ทั่วโลก ตอนสิ้นปี 2021

งาน Concours of Elegance คือหนึ่งในงานจัดแสดงผลงานที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก ในแวดวงรถยนต์คลาสสิกและวินเทจ โดยการจัดงาน Concours ในปีนี้ ได้กลับมาใช้สถานที่ของ Hampton Court Palace ที่ลอนดอน ต่อเนื่องกันเป็นครั้งที่สี่ในปี 2020 หลังจากที่ในปีก่อนหน้านั้น ได้ไปจัดที่ Windsor Castle, St James’s Palace ในลอนดอน และที่ Palace of Holyroodhouse (เอดินบะระ) นอกจากจะเป็นการรวบรวมรถยนต์หายาก 60 คันจากทั่วโลก เพื่อนำมาประกวดกันในงาน Concours แล้ว ยังมีรถยนต์ชั้นเยี่ยมอีกหลายร้อยคัน ที่บรรดาคลับรถยนต์นำมาจัดแสดง เพื่อแข่งขันกัน ชิงรางวัล Club Trophy

# # #

รายละเอียดผู้ติดต่อ:
Buranii C., PR Consultant
+66 99 419 6324  webster.saman@gmail.com

Chonlawon W .,PR Consultant
+66 89 780 9948  taywongin@gmail.com

เกี่ยวกับ INEOS Grenadier

ในปี 2017, Sir Jim Ratcliffe ประธานของ INEOS ผู้ชื่นชอบรถยนต์และนักผจญภัยมากประสบการณ์ ได้ค้นพบโอกาสในตลาดรถ 4x4, แบบเปลือยดิบ stripped back ที่เน้นการใช้งานหนักเป็นพิเศษ ซึ่งผ่านการวางแผนทางวิศวกรรมเพื่อให้เป็นไปตามกฎข้อบังคับของยุคสมัยใหม่ และมีความเชื่อถือได้สูง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ INEOS Automotive Limited โดยได้รวมตัวทีมผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ระดับ อาวุโส เพื่อร่วมกันสร้างวิสัยทัศน์ให้เป็นจริง
จากการผสมผสานความสมบุกสมบันตามแบบฉบับอังกฤษ เข้ากับกระบวนการวิศวกรรมอันเคร่งครัด ตามแบบฉบับเยอรมัน Grenadier จึงถือกำเนิดขึ้นในฐานะรถ 4x4 ที่โดดเด่นในทุกๆ ด้านอย่างแท้จริง ด้วยการวางแผนทางวิศวกรรมให้รองรับการใช้งานในทุกสภาวะ รถรุ่นนี้จึงมีความสามารถในการใช้งาน บนทางวิบากระดับแนวหน้าของกลุ่ม พร้อมความทนทานและความเชื่อถือได้ สำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์เป็น เครื่องมือสำคัญในการปฏิบัติงาน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก
ทางฝั่งวิศวกรรม ขณะนี้เราอยู่ในระยะของการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การสนับสนุนจาก Magna Steyr พาร์ทเนอร์ด้านวิศวกรรมของเรา โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบรถต้นแบบ INEOS Grenadier วางแผนที่จะเริ่มผลิตจริงในช่วงปลายปี 2021
INEOS Automotive เป็นบริษัทย่อยของ INEOS Group (www.ineos.com) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมี สารเคมีชนิดพิเศษ และผลิตภัณฑ์จากน้ำมัน เรามีพนักงาน 23,000 คน จาก 34 ธุรกิจ พร้อมเครือข่ายการผลิตที่ประกอบด้วยโรงงาน 183 แห่ง ใน 26 ประเทศ ตั้งแต่สีไปจนถึงพลาสติก สิ่งทอไปจนถึงเทคโนโลยี ยาไปจนถึงโทรศัพท์มือถือ ทุกอย่างที่ INEOS ผลิต ล้วนมีส่วนช่วยพัฒนา วิถีชีวิตสมัยใหม่เกือบจะทุกด้าน ในปี 2019 INEOS มียอดขายประมาณ 61,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Grenadier ได้ที่ www.ineosgrenadier.com

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.