Header Ads

Header ADS

Nutanix ปล่อยแพลตฟอร์มบริหารจัดการดาต้า ประสิทธิภาพล้ำหน้า เพื่อใช้บริหารจัดการดาต้าที่อยู่บนไฮบริดและมัลติคลาวด์


              Nutanix ปล่อยแพลตฟอร์มบริหารจัดการดาต้า ประสิทธิภาพล้ำหน้า

เพื่อใช้บริหารจัดการดาต้าที่อยู่บนไฮบริดและมัลติคลาวด์

 

  • Era เป็นโซลูชั่นที่รองรับการบริหารจัดการดาต้าเบส ที่ทำให้ทีมไอทีให้บริการ Database as a Service ได้ง่ายด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าไม่ว่าองค์กรจะมีขนาดใด ใช้คลาวด์ประเภทใด
  • HCL Technologies และ Nutanix ร่วมมือกันนำเสนอโซลูชั่นDatabase as a Service

 

กรุงเทพฯ - 4 ธันวาคม 2563 - นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านไฮบริดและมัลติคลาวด์คอมพิวติ้งเปิดตัว Era 2.0 ซึ่งเป็นโซลูชั่นแรกในโลกที่สามารถบริหารจัดการดาต้าเบสที่หลากหลาย (มัลติ-ดาต้าเบส) Era 2.0 เพิ่มขีดความสามารถด้านการจัดการดาต้าเบสของ Nutanix ที่ใช้ได้กับคลาวด์และคลัสเตอร์ทุกประเภท ช่วยให้กับทีมไอทีและดาต้าเบสลดความซับซ้อนในการทำงาน ปรับขยาย และลดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้Nutanix ได้ประกาศเพิ่มการให้บริการรองรับ Postgres และ SAP HANA  รวมถึงโซลูชั่นร่วมที่ขับเคลื่อนโดย Era 2.0 ที่ทำร่วมกับ HCL บริษัทเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของโลก

 

Era ช่วยให้ทีมไอทีให้บริการ Database as a Service ได้ โดยนำความเรียบง่ายของการบริหารจัดการแบบ one-click และการทำงานที่เสมือนไร้ตัวตนของระบบการจัดเตรียมดาต้าเบสและการบริหารจัดการไลฟ์ไซเคิล นอกจากรองรับการทำงานกับ Postgresและ SAP HANA แล้ว Era ยังเป็นโซลูชั่นมัลติ-ดาต้าเบสที่รองรับการทำงานกับOracle, Microsoft SQL Server, MySQL และ MariaDB อีกด้วย

 


นายบาลา คูชิพาห์ทลา รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป Nutanix Era, Databases and Business Critical Apps ของ Nutanix กล่าวว่า บริษัทต่าง ๆ กำลังมองหาเทคโนโลยีโซลูชั่นที่รองรับกลยุทธ์การใช้งานไฮบริดและมัลติคลาวด์เพิ่มขึ้น ในขณะที่ผู้ขายเทคโนโลยีบางรายนำเสนอแอปพลิเคชั่นที่เคลื่อนย้ายได้อย่างคล่องตัว แต่เราไม่ค่อยเห็นนวัตกรรมในด้านของการบริหารจัดการมัลติคลาวด์ ดาต้าเบสมากนักNutanix Era เป็นการนำวิสัยทัศน์ของ Nutanix ที่ต้องการนำเสนอโซลูชั่นเพื่อการบริหารจัดการมัลติ-ดาต้าเบส ที่เป็นการปลดล็อกคุณประโยชน์ของไฮบริดและมัลติคลาวด์อย่างแท้จริง

 

นายคาลยาน คุมาร์ รองประธานบริษัทและหัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยี ฝ่ายบริการไอทีของ HCL Technologies กล่าวว่า บริษัท HCL ช่วยให้ลูกค้าของเราปรับเปลี่ยนดาต้าและโครงสร้างพื้นฐานให้ทันสมัยได้เร็วขึ้น ด้วยการให้บริการ database as a serviceที่ปลอดภัย ปรับขยายได้ตามต้องการ และพร้อมใช้งานบนคลาวด์  บริการต่าง ๆ ของเราที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรม และขับเคลื่อนการทำงานด้วยแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ (HCI) และ Era ของ Nutanix จะมอบแพลตฟอร์มดาต้าเบสอัตโนมัติประสิทธิภาพระดับโลกให้แก่องค์กรต่าง ๆ  เรามีความสัมพันธ์กับ Nutanixมาอย่างยาวนาน และด้วยบริการ SKALE DB เราจะเดินหน้าช่วยให้ลูกค้าของเราใช้ทรัพยากรด้านข้อมูลต่าง ๆ ให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้น และรองรับการสร้างสรรค์ด้านดิจิทัลของลูกค้า

 


Era มอบการบริหารจัดการดาต้าเบสที่ง่าย ด้วยการรวมความสามารถในการปรับขนาด และประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์ HCI ของ Nutanix เข้ากับความยืดหยุ่นของบริการดาต้าเบสที่พร้อมใช้งานบนคลาวด์  โซลูชั่น Era ประกอบด้วยความสามารถต่าง ๆ ดังนี้

 

ลดความซับซ้อนในการบริหารจัดการดาต้าเบสบนดิสทริบิ้วเต็ดคลัสเตอร์ (Distributd Clusters) และคลาวด์ทุกประเภท

Nutanix Era 2.0 ช่วยให้ลูกค้าสามารถเตรียมการและบริหารจัดการดาต้าเบสที่อยู่บนมัลติคลาวด์ ด้วยเครื่องมือ ด้วยมาตรฐาน และนโยบายด้านความปลอดภัยที่สอดคล้องเป็นไปในแนวทางเดียวกัน ช่วยให้ลูกค้ามีความยืดหยุ่นในการเลือกใช้คลาวด์ที่เหมาะสมกับดาต้าเบสแต่ละประเภท เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและลดค่าใช้จ่าย  Era 2.0 ยังมอบวิธีการทำงานที่เรียบง่าย ให้กับดิสทริบิวเต็ดคลัสเตอร์และดาต้าเซ็นเตอร์ ช่วยให้สามารถปรับขนาดได้อย่างมาก และสามารถจัดเตรียม ทำการโคลนนิ่ง และแพตช์ ได้เพียงคลิกเดียว  นอกจากความง่ายในการทำงาน และค่าใช้จ่ายที่ลดลงจากการที่สามารถเคลื่อนย้ายดาต้าไปมาระหว่างคลาวด์ประเภทต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่นแล้ว Era 2.0 ยังมีรูปแบบการใช้งานใหม่ ๆ เช่น การใช้ประโยชน์จากพับลิคคลาวด์ เมื่อต้องการการใช้งานปริมาณมากที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน การพัฒนาแอปพลิเคชั่น/การทดสอบ การปรับจำนวน/ปริมาณการใช้งาน และเพิ่มประสิทธิภาพดาต้าเบสจากระยะไกล

 

รองรับการใช้งานกับ SAP HANA ตามขนาดที่ต้องการ

Nutanix ได้ประกาศว่าความสามารถใหม่ ๆ ของ Era ที่ขยายไปใช้งานกับ SAP HANAซึ่งเป็นหนึ่งในดาต้าเบสระดับแนวหน้า ซึ่งช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การบริหารจัดการแบบ 1-click กับการใช้งาน SAP HANA ของลูกค้า แพลตฟอร์ม HCI ของNutanix เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มแรก ๆ ที่ได้รับการรับรองจาก SAP HANA สำหรับการscale-up และล่าสุดด้านการ scale-out ซึ่งช่วยขจัดความซับซ้อนในการใช้งานแอปพลิเคชั่นเชิงธุรกิจของ SAP และโซลูชั่นด้านดาต้าแวร์เฮ้าส์ของ SAP บน SAP HANA

 

รองรับการสนับสนุนทางเทคนิคให้กับ PostgreSQL บน Nutanix ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

Nutanix ได้ประกาศขยายการสนับสนุน Postgres ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งาน ภารกิจสำคัญได้ตลอดเวลา และสิ่งที่ทำให้ Nutanix แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่น คือ นอกจากแพลตฟอร์ม โครงสร้างพื้นฐาน และ Era ซึ่งเป็นระบบบริการจัดการแล้ว Nutanix ยังมอบประสบการณ์การให้บริการแบบครบวงจรให้กับดาต้าเบสเอ็นจิ้นของ Postgres ซึ่งการให้บริการสนับสนุนทั้งหมดนี้ให้บริการโดยทีมงานของNutanix จึงช่วยให้สามารถแก้ปัญหาได้เร็วมากขึ้น

 

โซลูชั่น Managed Database as a Service เต็มรูปแบบที่ทำร่วมกับ HCL Technologies

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาโซลูชั่นบริหารจัดการแบบเต็มรูปแบบ Nutanix และ HCLซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโยลีชั้นนำระดับโลก ได้ร่วมกันสร้างสรรค์โซลูชั่นที่ขับเคลื่อนด้วยEra 2.0 SKALE DB ซึ่งช่วยให้องค์กรต่าง ๆ เร่งปรับปรุงดาต้าให้ทันสมัยด้วยการใช้บริการ Database as a Service (DBaaS) ที่ปลอดภัยและปรับขยายขนาดการทำงานได้ตามต้องการ

 

นายไมค์ ลีโอนี นักวิเคราะห์อาวุโสของ ESG กล่าวว่า ด้วยปริมาณข้อมูลจำนวนมหาศาลในปัจจุบัน ทำให้การบริหารจัดการดาต้าเบสมีความซับซ้อนมากขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน  องค์กรทุกขนาดต่างกำลังมองหาโซลูชั่นที่จะช่วยลดความซับซ้อนในการทำงานด้านดาต้าเบส เริ่มตั้งแต่การเริ่มใช้งานไปจนถึงการบริหารจัดการและดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง  Era 2.0 เป็นโซลูชั่นที่ใช้กับคลาวด์ใดก็ได้ ที่ช่วยลดความซับซ้อนในการทำงานด้านดาต้าเบส และช่วยลูกค้าปลดล็อกคุณประโยชน์จำนวนมากที่จำเป็นต่อการเคลื่อนย้ายข้อมูล

 

Era 2.0 และ SKALE DB พร้อมให้บริการกับลูกค้าแล้ว ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Era 2.0หรือทดลองใช้ได้ที่นี่ 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.