Header Ads

Header ADS

Shoplus มุ่งเป้าผลักดันแบรนด์ไทยสู่การเติบโตอีกขั้นด้วยโซเชียลคอมเมิร์ซในปี 2564

Shoplus มุ่งเป้าผลักดันแบรนด์ไทยสู่การเติบโตอีกขั้นด้วยโซเชียลคอมเมิร์ซในปี 2564

 Shoplus เผยหลังจากประสบความสำเร็จด้วยตัวเลขการเติบโตถึง 280% ในปี 2563 และเพื่อรองรับการเติบโตของแบรนด์ใหญ่ๆ ที่หันมาเพิ่มการลงทุนและการให้ความสำคัญด้านโซเชียลคอมเมิร์ซเพิ่มมากขึ้น Shoplus จึงมีแผนเปิดตัวบริการใหม่ พร้อมเพิ่มจำนวนพนักงาน และเปิดตัวแพ็กเกจบริการที่เหมาะกับลูกค้าที่เป็นแบรนด์ใหญ่เพิ่มขึ้น โดยในปี 2564 นี้ Shoplus ตั้งเป้าเติบโตเพิ่มขึ้น 300% สอดรับกับพฤติกรรมการค้าปลีกรูปแบบใหม่ช่องทางออนไลน์ ซึ่งการค้าปลีกแบบเดิมถูกลดความสำคัญและมีผู้เล่นอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ขึ้นมาแทนที่

แบรนด์จำนวนมากขยายช่องทางการขายสู่การไลฟ์สด ซึ่ง Shoplus ประเทศไทยได้พัฒนาเครื่องมือช่วยให้ร้านค้าสามารถไลฟ์สดขายสินค้าของแบรนด์บนอินสตาแกรมได้เช่นเดียวกับทางเฟซบุ๊ก “การไลฟ์ขายสินค้าผ่านฟีเจอร์ไลฟ์บนอินสตาแกรมกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง” คิมมี เฉิน ผู้จัดการทั่วไป Shoplus กล่าว โดยเทคโนโลยีเพื่อการไลฟ์สดบนช่องทางอินสตาแกรมของ Shoplus จะตรวจจับและจัดเรียงคอมเม้นท์ของลูกค้าให้อัตโนมัติระหว่างการไลฟ์สดเพื่อให้ร้านค้าสามารถขายสินค้าได้จำนวนมากขึ้นและช่วยมอบประสบการณ์ที่ดีกว่าให้แก่ลูกค้า

นอกจากการขยายช่องทางการขายมาทางโซเชียลมีเดียแล้ว แบรนด์และร้านค้าปลีกต่างมองหาวิธีการที่จะสามารถเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าบนช่องทางโซเชียลมีเดียได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้นเช่นกัน

“เราต่างตระหนักดีว่าข้อมูลเป็นสินทรัพย์ที่มีค่า โดย Shoplus นำเครื่องมือเรียนรู้ด้วย AI มาใช้สร้างระบบ CRM ที่เปิดโอกาสให้ร้านค้าสามารถแนะนำสินค้าหรือบริการเพิ่มเติม พัฒนาคุณภาพบริการและรักษาฐานลูกค้า รวมถึงออกแบบกลยุทธ์มัดใจลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ” คิมมี กล่าวเสริม

“เราได้พูดคุยและร่วมงานใกล้ชิดกับร้านค้าที่เป็นลูกค้าของเราเพื่อหาวิธีที่จะช่วยร้านค้าเพิ่มยอดขายและสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น และเราเชื่อมั่นว่าบริการที่เราพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้ลูกค้าแบรนด์ในประเทศไทยของเรามุ่งสู่ความสำเร็จได้ตามเป้า” Shoplus มอบบริการจัดการคำสั่งซื้ออัตโนมัติแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ระบบจัดการออเดอร์ ระบบชำระเงิน การจัดส่งใบแจ้งหนี้ ไปจนถึงการจัดส่งสินค้า เพื่อให้แบรนด์สามารถสร้างประสบการณ์ที่มีค่าแก่ลูกค้าในระหว่างการไลฟ์สดไปจนถึงการเพิ่มยอดขาย โดยสามารถติดตั้ง Shoplus ในเวลาเพียงไม่กี่นาที ด้วยการเชื่อมต่อกับเพจเฟซบุ๊กของแบรนด์เข้ากับระบบของ Shoplus ซึ่งสามารถเพิ่มจำนวนแอดมินได้หลายคนในการดูแลการไลฟ์และตรวจสอบคำสั่งซื้อ โดยสามารถเพิ่มสินค้าเข้าสู่ระบบด้วยรูปแบบเฉพาะของ Shoplus ที่ออกแบบมาให้จัดการการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นระหว่างการไลฟ์ขายสินค้า

แบรนด์มากมายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประสบความสำเร็จจากการขายสินค้าผ่านการไลฟ์สด แบรนด์ใหญ่อย่าง ยูนิลีเวอร์ และ NCCC Supermarket ในฟิลิปปินส์ เปิดตัวระบบอัตโนมัติบน Facebook Messenger ให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคและของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวันต่างๆได้สะดวกมากขึ้น โดยเทคโนโลยี AI อัจฉริยะของ Shoplus ช่วยบริหารจัดการขายสินค้ามากกว่า 1,000 รายการ จัดการออเดอร์ มอบช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย รวมถึงจัดเวลาขนส่งสินค้า ซึ่งในช่วงสัปดาห์แรก Shoplus ช่วยให้แบรนด์สามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าใหม่ๆ ผ่านช่องทาง Facebook Messenger กว่า 17,000 ราย และภายใน 6 สัปดาห์ที่แบรนด์เปลี่ยนช่องทางการสื่อสารกับลูกค้าจากออฟไลน์เป็นออนไลน์ สามารถลดต้นทุนได้กว่า 78% และสร้างยอดขายเมื่อเทียบกับค่าโฆษณาได้สูงถึง 4.9 เท่า ร้านค้าออนไลน์จึงยังคงมีความสำคัญอย่างต่อเนื่องไม่ใช่แค่เพียงในช่วงแรกของการเกิดการปิดหน้าร้านจากโรคโควิดเท่านั้น

“ปัจจุบันพฤติกรรมการซื้อของลูกค้าเปลี่ยนไปและหันมาช้อปปิ้งผ่านโซเชียลมีเดียมากขึ้น นักช้อปกว่า 52% ในประเทศไทยมีปฏิสัมพันธ์กับร้านผ่านโซเชียลมีเดียก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า แบรนด์ควรให้ความสำคัญกับการตอบรับเทรนด์ไลฟ์สดขายสินค้าเพื่อตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และ Shoplus ได้มอบบริการสำเร็จรูปแบบครบวงจรที่สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะกับแต่ละแบรนด์มากที่สุด” คิมมี กล่าวเสริม

บริการใหม่จาก Shoplus ครอบคลุมทั้งฟีเจอร์ไลฟ์สดบนเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ช่วยส่งเสริมการขายสินค้าผ่านไลฟ์สดและข้อมูลพฤติกรรมเชิงลึกของลูกค้าของแบรนด์ โดยมีแพ็กเกจ AI Master ที่ครอบคลุมทั้งระบบจัดการออเดอร์ แชทบอทอัตโนมัติ และ ฟีเจอร์จัดการการขาย เพื่อการไลฟ์สดขายสินค้าบนเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม และแพ็กเกจ Social CRM ที่ช่วยให้แบรนด์เข้าใจพฤติกรรมและความชอบของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น แบรนด์สามารถใช้บริการครบทุกฟังก์ชั่นอย่างครอบคลุมในราคา 100,000 บาทต่อเดือน และยังมีแพ็กเกจ AI Professional สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และ AI Starter สำหรับร้านค้าอิสระขนาดเล็กอีกด้วย

เกี่ยวกับ Shoplus
Shoplus เป็นผู้ได้รับรางราวัลด้านบริการเทคโนโลยี AI ระบบจัดการร้านค้าที่ขายผ่านโซเชียลมีเดียครบวงจร ภายใต้การดูแลของบริษัท iKala ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และสินค้าบริการที่ออกแบบขึ้นบนพื้นฐานการให้ความสำคัญของผู้ใช้เป็นอันดับหนึ่ง โดย Shoplus มอบโซลูชั่นที่ครอบคลุมตั้งแต่ AI-Live Sell, AI-Chatbot และ AI-Messenger Plug-in ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะและการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจด้านการใช้งาน เหมาะทั้งระดับธุรกิจและเจ้าของคนเดียว สามารถทำงานต่อเนื่องข้ามอุปกรณ์ ให้จัดการปิดการขายได้ทุกที่ทุกเวลา

เกี่ยวกับ iKala
พันธกิจของ iKala คือ “การพัฒนาขีดความสามารถของ AI” ของลูกค้าองค์กรของเรา เพื่อเพิ่มความสามารถในการดึงดูดลูกค้าและมูลค่ากิจการของลูกค้า ด้วยการปฏิวัติทางดิจิตัลด้วย AI และการขับเคลื่อนทางการตลาดด้วยข้อมูล โดยลูกค้าจากกว่า 400 องค์กร จาก 12 อุตสาหกรรม และนักโฆษณากว่า 15,000 คน รวมถึงบริษัทที่ติดอันดับใน Fortune 500 ล้วนเลือกใช้เทคโนโลยีจาก iKala เป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างความเติบโตให้กับธุรกิจ ยอดการเข้าถึงลูกค้า และสร้างการขายด้วย AI บริษัท iKala ให้บริการครอบคลุมทั้งประเทศไต้หวัน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ ไทย เวียดนาม และมาเลเซีย

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.