Header Ads

Header ADS

"อัลเบน่า แอพเพีย" สาวงามอเมริกา คว้ามิสแกรนด์อินเตอร์ฯ ‘น้ำ-พัชรพร’ เก่งปังเข้า10 คนสุดท้ายพ่วงตำแหน่งชุดประจำ ชาติยอดเยี่ยม

 


"อัลเบน่า แอพเพีย" สาวงามอเมริกา คว้ามิสแกรนด์อินเตอร์ฯ 


‘น้ำ-พัชรพร’ เก่งปังเข้า10 คนสุดท้ายพ่วงตำแหน่งชุดประจำ


ชาติยอดเยี่ยม


เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา19.00 น.กองประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 จัดการประกวดรอบตัดสิน ณ โชว์ดีซี ฮอลล์ สุดยิ่งใหญ่อลังปัง แสงสีเสียงกราฟฟิคจัดเต็มทั่วโลกตะลึง ยกให้เป็นเวทีระดับโลกยืน1ท่ามกลางการแพร่ระบาดเชื้อไวัสโควิด19 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยคุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้จัดคนเก่ง ทำให้รู้เลยว่าไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ถ้าเราตั้งใจทำ ซึ่งเป็นการร่วมมือของทางภาครัฐบาลทั่วโลกที่ให้จัด ตอกย้ำว่าผู้จัดและประเทศไทยคือที่สุดในการจัดงานและควบคุมมาตราการแพร่ระบาดไวรัสโควิด19 ได้อย่างยอดเยี่ยมและดีที่สุด 

โดยสาวงามผู้ได้รับตำแหน่ง มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 “คนที่ 8 ของโลก” ได้แก่ อัลเบน่า แอพเพีย มิสแกรนด์ สหรัฐอเมริกา

อัลเบน่า แอพเพีย มิสแกรนด์ สหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ เวทีการประกวดเริ่มต้นด้วยการแสดงโอเพนนิ่งโชว์สุดเร้าใจ นำโดย “วาเลนติน่า ฟิกเกวียร่า” มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 จากนั้นผู้เข้าประกวดทั้ง 63 ประเทศปรากฏกายในเดรสไทยประยุกต์สีทองล้อแสงไฟพร้อมแนะนำตัวทีละคน
พิธีกรประกาศผลนางงามผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ได้แก่ กัมพูชา, กัวเตมาลา, เม็กซิโก, ไทยแลนด์, เปรู, ญี่ปุ่น, เอล ซัลวาดอร์, ปานามา, เวียดนาม, สหรัฐอเมริกา, โดมินิกัน รีพับลิค, เชค รีพับลิค, ฟิลิปปินส์, ปวยร์โตริโก, อินโดนีเซีย, เมียนมา, อาร์เจนติน่า, บราซิล, อังกฤษ และเคนย่า

เพิ่มความฮอตด้วยการเดินแสดงแบบของผู้เข้าประกวด 20 คนสุดท้ายในชุดว่ายน้ำคอลเล็กชั่น “ผ้าขะม้า” สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ไทย จากนั้นกรรมการคัดเหลือ 10 สุดท้ายที่ได้ไปต่อ ได้แก่ เชค รีพับลิค, ปวยร์โตริโก, สหรัฐอเมริกา, กัวเตมาลา, ประเทศไทย, อาร์เจนตินา, บราซิล, อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ โดย 9 คนมาจากกรรมการ และ 1 สาวงามที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสูด เข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้ายโดยอัตโนมัติ คือ มาเลเซีย

โชว์ในรอบชุดราตรี ที่ครั้งนี้ผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายต้องขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ (Speech) ในหัวข้อโควิด-19 (Covid-19) ที่กำลังส่งผลกระทบต่อชีวิตคนทั่วโลกในขณะนี้

จากนั้นพิธีกรประกาศผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, ฟิลิปปินส์, บราซิล, อินโดนีเซีย และกัวเตมาลา


ต่อจากนั้นจึงเข้าสู่ช่วงการตอบคำถามของผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย


กระทั่งถึงช่วงเวลาแห่งความระทึกใจ พิธีกรประกาศผล


ผู้ได้รับตำแหน่ง มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 “คนที่ 8 ของโลก” ได้แก่ อัลเบน่า แอพเพีย มิสแกรนด์ สหรัฐอเมริกา


สำหรับ อัลเบน่า มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลคนล่าสุด ปัจจุบันอายุ 27 ปี จบการศึกษาด้านแฟชั่นจากมหาวิทยาลัยแรดฟอร์ด ประเทศกานา เธอเป็นลูกครึ่งกานา-อเมริกัน เป็นนักร้อง นางแบบ และนางงามที่ผ่านการประกวดมาหลายเวที ทั้งในระดับภูมิภาค ประเทศ และนานาชาติ โดยในปี 2013 อัลเบน่า มีชื่อเป็น ท็อป โมเดลของโลก ต่อมาในปี 2014 อัลเบน่า คว้ามงกุฏเป็นมิสยูนิเวิร์สกาน่า นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถด้านการร้องเพลงที่ดี เคยออกอัลบั้มแรกในปี 2015 อีกด้วย


ขณะที่ตำแหน่งรองอันดับ 1 ตกเป็นของ ซาแมนต้า เบอนาโด้ มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์


รองอันดับ 2 ได้แก่  อิวานน่า บาทเชอลอว์ มิสแกรนด์กัวเตมาลา


รองอันดับ 3 ได้แก่ ออร่า คาริสม่า มิสแกรนด์อินโดนีเซีย


และรองอันดับ 4 ได้แก่ ลาล่า เกส  มิสแกรนด์บราซิล


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.