Header Ads

Header ADS

Tallsters แนะเทคนิคพัฒนาบุคลิกภาพ สาวงามประกวด Miss Tourism สมกับเป็น “Idol สวยช่วยชาติ”      Tallsters แนะเทคนิคพัฒนาบุคลิกภาพ สาวงามประกวด Miss Tourism              สมกับเป็น  “Idol สวยช่วยชาติ

แถลงข่าวเปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วเมื่อเร็วๆ นี้  ณ ลานกิจกรรม อเวนิว A ศูนย์การค้าMBK CENTER  สำหรับการประกวด  Miss Tourism World Bangkok 2021 เพื่อเฟ้นหา สาวงาม ทั้ง 50 เขต 50 คนของกรุงเทพมหานคร เพื่อรับตำแหน่งที่ทรงคุณค่ามากกว่าความงาม ทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา ทำหน้าที่ส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีชุมชนอย่างยั่งยืน สร้างประโยชน์ให้กับประชาชนและชุมชนในแต่ละเขตของกรุงเทพมหานครอย่างแท้จริง ด้วยคอนเซ็ปท์ “Idol สวยช่วยชาติ โดยสำนักวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ร่วม กับบริษัทเอ็มทีดับบลิวเอเชีย (MTWASIA)และ Idol Exchange ร่วมกันจัดขึ้น

ดร. บัณลักข ถิรมงคล หรือ "หมอหญิง” อดีตประธานสภาวัฒนธรรมเขตวัฒนา กรรมการผู้บริหารสหคลินิกดีสปายน์ และสถาบันเพิ่มความสูง Tallsters  หนึ่งในผู้ร่วมจัดการประกวด Miss Tourism World  Bangkok 2021 เปิดเผย ว่า  ในบทบาทของ Guru Miss Tourism World  Bangkok 2021 ให้ความสำคัญในเรื่องของการพัฒนาบุคลิกภาพให้มีความสวยสง่างาม ควบคู่กับเรื่องความเข้าใจในวัฒนธรรม วิถีชุมชน ที่มีเอกลักษณ์ มีความหลากหลาย  และเมื่อสืบค้น ศึกษา โดยลงพื้นที่เข้าไปพุดคุยกับคนในชุมชนจริงๆ ก็ยิ่งพบเรื่องราวดีๆ ที่มีค่าซ่อนอยู่ เป็นของดีชุมชน ซึ่งน้องๆที่เข้าประกวด สามารถช่วยทำหน้าที่เผยแพร่เรื่องราวดีๆ เหล่านี้  


ในเรื่องบุคลิกภาพ และความเข้าใจในวัฒนธรรมเป็นเรื่องที่สำคัญ เมื่อมีควบคู่กันจะส่งเสริมให้น้องที่เข้าประกวด มีความงดงาม และมีความสง่างาม สมกับเป็นIdol ช่วยชาติ  สามารถส่งต่อคุณค่า ความงดงามของชุมชน วัฒนธรรมไทย ออกไปให้นักท่องเที่ยว และชาวโลกได้รับรู้  ให้มาค้นหา มาเรียนรู้ และท่องเที่ยว สัมผัสประสบการณ์ในชุมชน  ที่สำคัญจุดประกาย ปลุกพลังเยาวชนในชุมชน ให้เดินตามรอย ไอดอลช่วยชาติ คือเห็นคุณค่า หวงแหน วัฒนธรรม ของดีชุมชน             มีเป้าหมายอยากเติบโต มีบุคลิกภาพที่ดี ได้ทำหน้าที่เหมือนพี่ๆ Miss Tourism ไอดอลช่วยชาติของพวกเขา  เรียกว่า ไอดอลช่วยชาติ ช่วยปลุกเยาวชน ปลุกชุมชน ฟื้นวัฒนธรรม ฟื้นเศรษฐกิจ และฟื้นสิ่งแวดล้อม เป็นชุมชนที่ยั่งยืน คนมีความสุข 

สำหรับแนวทางในการพัฒนาบุคลิกภาพ ดร.บัณลักข แนะนำว่า หัวใจสำคัญคือ การดูแลระบบโครงสร้างร่างกายให้แข็งแรง ทั้งกล้ามเนื้อ ระบบประสาทมีความสัมพันธ์กัน และการดูแลจิตใจให้แจ่มใสเบิกบาน คิดบวก ทำให้ทุกท่วงท่า ที่แสดงออกมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ฝืน หรือเกร็ง เมื่อเข้าไปชุมชนก็ดูสง่างาม ยิ้มจากสายตา ยิ้มด้วยหัวใจ  สำหรับการดูแลโครงสร้างร่างกาย  สามารถทำได้เองที่บ้าน  โดยการออกกำลังกาย  การพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อกระตุ้นการหลั่งของโกรทฮอร์โมน  และดื่มน้ำให้เพียงพออย่างให้ได้วันละ 2 ลิตร
ทั้งนี้ ดร.บัณลักข ยังแนะนำต่ออีกว่า ในส่วนของการเข้าใจวัฒนธรรม วิถีชุมชน ให้น้องๆ ทำการบ้าน ด้วยการศึกษาข้อมูลที่มีอยู่ก่อน   อันจะทำให้การเข้าไปพูดคุย สร้างความประทับใจ  เข้าใจ เข้าถึงชุมชนได้ง่ายขึ้น  และเมื่อเข้าไปในชุมชน ให้เข้าไปด้วยความรัก ความสนใจ  ซึ่งการเข้าไปพูดคุยก็มีทั้งในเรื่องของการตั้งคำถาม การรับฟังอย่างตั้งใจ ที่สร้างความประทับใจ  เมื่อชุมชนประทับใจ  เราก็เองความรู้ข้อมูลเพิ่มขึ้น ก็ทำให้ภายในเรามีฐานแน่น มีความมั่นใจ สื่อสารออกมาสู่ภายนอก  เป็นบุคลิกภาพที่ดี  ยืนตรงอย่างสง่า  พร้อมสื่อสาร ถ้าข้อมูลไม่ดี  ฐานไม่แน่น ก็จะไม่กล้าสบตาใคร บุคลิกภาพก็ไม่ดี   เหล่านี้ เป็นประตูสู่การเป็นไอดอลช่วยชาติอย่างแท้จริง  น้องๆ ที่สนใจสามารถ สมัครเข้าประกวด ซึ่งรับสมัครจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2564

สำหรับผู้สนใจพัฒนาบุคลิกภาพและความสูงด้วยวิธีธรรมชาติ ติดต่อรับคำแนะนำ จาก Tallsters ได้ ผ่านFacebook Fanpage: อยากสูงดร.หญิงสูงสร้างได้Tallsters : https://www.facebook.com/tallsters/ หรือ ติดต่อ  📱 Line OA: @tallsters :https://lin.ee/7sanMz7  หรือโทร สาขา สามย่านมิตรทาวน์ : 02-219-1512 สาขา ทองหล่อ: 02-381-4336

 

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.