Header Ads

Header ADS

สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ พร้อมร่วมมือ กอช. ส่งเสริมคนไทยมีเงินออมใช้หลังอายุ 60 ปี ผ่านแอป “กอช.”

สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ พร้อมร่วมมือ กอช. ส่งเสริมคนไทยมีเงินออมใช้หลังอายุ 60 ปี ผ่านแอป “กอช.” ตรวจสอบสิทธิ์ สมัคร และส่งเงินออม ครบจบในแอปเดียว

สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ จับมือ กองทุนการออมแห่งชาติ ร่วมส่งเสริมให้คนไทยได้มีเงินออมใช้หลังอายุ 60 ปี พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนคนไทยให้ดีขึ้นผ่านการออมกับ กอช. สมัครสมาชิกและส่งเงินออมสะสมขั้นต่ำ 50 บาท สูงสุด 13,200 บาท/ปี และรับเงินสมทบจากรัฐบาล 100% ไม่เกิน 1,200 บาท/ปี เพียงตรวจสอบสิทธิ์ก่อนการสมัครได้ที่แอปพลิเคชัน (Application) “กอช.” หรือ www.nsf.or.th

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ในฐานะประธานกรรมการสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ (The Government Financial Institutions Association : GFA) เปิดเผยว่า GFA พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้คนไทยมีวินัยในการออม เพื่อให้มีเงินออมไว้ใช้หลังอายุ 60 ปี  ได้อย่างเหมาะสมและเพียงพอ โดยสถาบันการเงินของรัฐที่เป็นสมาชิก GFA จำนวน 4 แห่ง ที่ให้บริการด้านฝากเงิน ประกอบด้วย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ธอท.) จะร่วมเป็นอีกช่องทางในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารในการส่งเสริมการออมของ กอช. ให้กับประชาชนได้รับทราบอย่างแพร่หลายมากขึ้น ผ่าน 3 ช่องทางหลัก คือ 1.ช่องทางเว็บไซต์ ของแต่ละธนาคาร 2.ช่องทาง Facebook Page ของแต่ละธนาคารที่มีผู้ติดตามรวมกว่า 2 ล้านราย และ 3. ช่องทาง Line Official Account ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 20 ล้านราย

นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.)เปิดเผยว่า กอช. ร่วมกับ สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ในการร่วมกันประชาสัมพันธ์และสื่อสารข้อมูลของ กอช. เพื่อเพิ่มช่องทางในการสื่อสารข้อมูลให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายลูกค้าธนาคารที่มีสิทธิ์สมัครอายุระหว่าง 15-60 ปี โดยสามารถส่งเงินออมขั้นต่ำ 50 บาท สูงสุด 13,200 บาท/ปี และรับเงินสมทบจากรัฐบาลสูงสุด 100% ไม่เกิน 1,200 บาท/ปี ซึ่งเป็นการส่งเสริมการออมเงิน และสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตหลังอายุ 60 ปี  โดยการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางของสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ โดยผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบสิทธิ์ สมัครและส่งเงินออมสะสมผ่านแอปพลิเคชัน กอช. รวมถึงการคำนวณบำนาญและดูบัญชีเงินออมได้ตลอดเวลา

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของธนาคารทั้ง 4 แห่ง หรือแอปพลิชัน “กอช.” โดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน แอป สโตร์ (App Store) สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบไอโอเอส (IOS) และดาวน์โหลดผ่าน เพลย์ สโตร์ (Play Store) สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ (Android) โดยพิมพ์คำค้นหาว่า “กอช.” หรือ สแกนผ่านคิวอาร์โค้ด (QR Code) ได้ที่ช่องทางการสื่อสารต่างๆ ของ กอช. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนเงินออม โทร. 02-049-9000 หรือ www.nsf.or.th หรือ ติดต่อสมัครสมาชิกและบริการอื่นๆ ของ กอช. ได้ที่ว่าการอำเภอ สำนักงานคลังจังหวัด สถาบันการเงินชุมชน หรือธนาคารหน่วยรับสมัครสมาชิก ทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร  ธนาคารอาคารสงเคราะห์  ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทยทุกสาขา ในวันและเวลาทำการของธนาคาร


สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ  โทร.  0 2202 1868 และ 0 2202 1961
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองทุนการออมแห่งชาติ โทร. 0 2049 9000 ต่อ 311

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.