Header Ads

Header ADS

พฤกษาผนึกเลิดสิน-กรมการแพทย์-ซีพี เปิด รพ. สนามรองรับผู้ป่วยโควิด-19


พฤกษาผนึกเลิดสิน-กรมการแพทย์-ซีพี เปิด รพ. สนามรองรับผู้ป่วยโควิด-19  

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิด โรงพยาบาลสนามเลิดสิน กรมการแพทย์ ซีพี พฤกษาฯ เพื่อรองรับผู้ป่วย COVID-19 พร้อมด้วย นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ นายแพทย์ศักรินทร์ วงศ์เลิศศิริ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลิดสิน พื้นที่บริษัทพฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) นายรงค์เพชร เขาเรียง ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง และนายบุญลือ แผนกทาน ผู้อำนวยการไฟฟ้านครหลวงเขตคลองเตย MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง ร่วมในพิธีเปิดฯ ณ บริเวณสี่แยกสีลมตรงข้ามโรงพยาบาลเลิดสิน เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ผู้ช่วยผู้ว่าการ MEA กล่าวว่า MEA ในฐานะรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ดูแลระบบจำหน่ายไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ได้ยกระดับความสำคัญของการจ่ายไฟฟ้าให้กับโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย เพื่อให้ระบบไฟฟ้ามีความมั่นคง ปลอดภัย ซึ่งประกอบด้วยการดำเนินงานต่าง ๆ เช่น การตรวจสอบและบำรุงรักษาอุปกรณ์บนเสาไฟฟ้าให้จ่ายไฟฟ้าได้อย่างมั่นคง ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ชำรุดเสื่อมสภาพ เตรียมพร้อมระบบไฟส่องสว่างฉุกเฉินภายในโรงพยาบาลสนาม ตลอดจนการเตรียมพร้อมระบบการจ่ายไฟฟ้าสำรอง และการดำเนินงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาด เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ


สำหรับการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง โรงพยาบาลเลิดสิน กรมการแพทย์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (เครือซีพี) และ บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท ที่ได้มอบพื้นที่กว่า 3 ไร่ รวมไปถึงหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ เพื่อใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม สามารถรองรับปริมาณผู้ป่วย COVID-19 ผู้ป่วยกลุ่ม แดง เหลือง เขียว ให้ได้รับการดูแลรักษาและเฝ้าระวังอาการที่เปลี่ยนแปลงอย่างใกล้ชิด รวมจำนวนรองรับผู้ป่วยได้ 200 เตียง ที่ต้องการช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้เข้าสู่กระบวนการรักษาโดยเร็ว อันจะเป็นการลดโอกาสที่ผู้ป่วยจะมีอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

ทั้งนี้ MEA มีความพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือแก่โรงพยาบาลสนามทุกแห่ง ทั้งด้านการออกแบบ และการติดตั้งระบบไฟฟ้า พร้อมจัดให้มีเจ้าหน้าที่ดูแลความมั่นคงระบบไฟฟ้าและให้บริการแก้ไขไฟฟ้าขัดข้อง ตลอด 24 ชั่วโมง

#โรงพยาบาลสนาม

#MEAช่วยcovid19 #covid19

#MEASmartProject #MEACSR #ช่วยเหลือสังคม

#MEA #การไฟฟ้านครหลวง #พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.