Header Ads

Header ADS

“ศุภศิษฏ์” นำทัพ “META” เข้าลงทุน “พิโก โซลูชั่นส์ (ไทยแลนด์)” จับธุรกิจพิโกไฟแนนซ์ – พัฒนาสู่ Hybrid Pico Fintech ตั้งเป้าโต 100% ภายในปี 2565

บริษัท เมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ META รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยถึงผลการประชุมคณะกรรมการบริหาร ครั้งที่ 11/2564 เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2564 ที่พิจารณาอนุมัติให้บริษัท โนว่า เอเชีย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ถือหุ้นอยู่ เข้าลงทุนซื้อหุ้นสามัญของบริษัท พิโก โซลูชั่นส์ (ไทยแลนด์) จำกัด จำนวน 850,000 หุ้น หรือร้อยละ 85 ที่ราคาหุ้นละ 242 บาท มูลค่าเงินลงทุนรวม 205,700,000 บาท ตามนโยบายดำเนินธุรกิจด้านการเงิน เสริมความแข็งแกร่งให้ผลประกอบการของบริษัท

ในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ตัวแทนจากบริษัท โนว่า เอเชีย จำกัด และ บริษัท พิโก โซลูชั่นส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายหุ้นร่วมกัน โดยมีคณะผู้บริหารบริษัท เมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นสักขีพยานในงานลงนาม


บริษัท พิโก โซลูชั่นส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นเจ้าของและผู้ให้บริการธุรกิจพิโกไฟแนนซ์ ( PICO Finance) ในชื่อ “Pico เงินด่วน” ให้บริการปล่อยสินเชื่อรายบุคคลแบบไม่มีหลักประกัน ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐเพราะเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ยิ่งในสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันที่ส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงิน บริการ “Pico เงินด่วน” ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย จึงเป็นธุรกิจทางเลือกที่อยู่ในอันดับต้นๆของคนที่สนใจขอสินเชื่อ

นาย ศุภศิษฏ์ โภคินจารุรัศมิ์ ประธานกรรมการบริหาร เผยว่า  “META มีนโยบายขยับขยายสู่ธุรกิจที่มีความหลากหลาย เพื่อลดความเสี่ยงจากการดำเนินธุรกิจเพียงประเภทเดียว เห็นว่าธุรกิจการเงินในรูปแบบพิโกไฟแนนซ์จัดเป็นธุรกิจใหม่ที่อยู่ในช่วงดาวรุ่ง Fintech กำลังได้รับความนิยมแต่ธุรกิจประเภทนี้ยังมีไม่มาก ขณะที่ความต้องการของตลาดและแนวโน้มการเติบโตสูงขึ้นถือเป็นโอกาสดีที่ META จะเข้าลงทุนตอนนี้”

“Pico เงินด่วน ให้บริการในกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ปี 2560 มี portfolio ประมาน 150 ล้านบาท ให้สินเชื่อผ่านช่องทาง Online โดยตั้งเป้าเติบโต 100% ภายในปี 2565 หรือเมื่อสถานการณ์ Covid-19 ในประเทศคงที่ ธุรกิจ Fintech มีแนวโน้มที่จะพัฒนาสู่รูปแบบที่ก้าวหน้ากว่าเดิม เรียกว่าเป็น Hybrid Pico Fintech เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมาย-ขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น บริษัทจะเตรียมตัวเพื่อพา โนว่า เอเชีย เข้าตลาดฯหากมีโอกาสในอนาคต ฉะนั้นจึงมั่นใจว่าการเข้าลงทุนครั้งนี้เป็นโอกาสและจะหนุนให้มีส่วนแบ่งรายได้ธุรกิจการเงินมากขึ้น คาดรับรู้รายได้ตั้งแต่ Q4/2564 เป็นต้นไป ดันผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทในภาพรวมโตไปด้วย”

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.