Header Ads

Header ADS

สกู๊ต เปิดเส้นทางบินตรง กรุงเทพฯ – ลอนดอน เป็นครั้งแรก

  


                                           สกู๊ต เครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์

สกู๊ต เปิดเส้นทางบินตรง กรุงเทพฯ  ลอนดอน เป็นครั้งแรก

จองบัตรโดยสารราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 5,500 บาท เริ่มบิน 16 ธันวาคมนี้


กรุงเทพฯ – สกู๊ต สายการบินราคาประหยัดภายใต้การบริหารของกลุ่มสิงคโปร์แอร์ไลน์และเจ้าของรางวัลสายการบินราคาประหยัดสำหรับเส้นทางบินระยะไกลที่ดีที่สุดในโลก พร้อมก้าวสู่อีกหนึ่งหมุดหมายสำคัญทางการบินด้วยการเปิดเส้นทางบินตรงจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (BKK) กรุงเทพฯ ไปยังท่าอากาศยานลอนดอนแกตวิค (LGW) สหราชอาณาจักร

สายการบินสกู๊ต เปิดตัวเส้นทางการบินยอดนิยมสำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อน รับการเปิดประเทศของไทยและสหราชอาณาจักร ซึ่งมีการผ่อนผันมาตรการกักตัวสำหรับผู้เดินทางเข้าประเทศ ทำให้สกู๊ตเป็นสายการบินราคาประหยัดสายการบินแรกที่ให้บริการเส้นทางบินตรงระหว่างประเทศไทยและสหราชอาณาจักร

เส้นทางบิน กรุงเทพฯ – ลอนดอน จะเริ่มให้บริการในช่วงแรกจำนวน 6 เที่ยวบิน ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2564 ก่อนจะปรับเป็นตารางบินตามฤดูกาล สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2565 ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ ซึ่งมาพร้อมตัวเลือกความสะดวกสบายระหว่างการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น บริการ Wi-Fi หรือการอัพเกรดที่นั่งเป็น ScootPlusหรือ Scoot-in-Silence โซนที่นั่งปลอดเสียงบนเครื่องบินได้อีกด้วย ทั้งนี้สายการบินอาจมีการพิจารณาเพิ่มจำนวนเที่ยวบินตามความต้องการของผู้โดยสารในอนาคต โดยขึ้นอยู่กับระเบียบข้อบังคับจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ในโอกาสนี้ สกู๊ตยังนำเสนอโปรโมชันพิเศษสำหรับบัตรโดยสารเที่ยวเดียว กรุงเทพฯ – ลอนดอน ในชั้นประหยัด ราคาเริ่มต้น 5,500 บาท และชั้น ScootPlus ราคาเริ่มต้น9,900 บาท (ราคารวมภาษีแล้ว)

นายแคมป์เบล วิลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินสกู๊ต กล่าวว่า การผ่อนคลายมาตรการในการเดินทางระหว่างประเทศได้เปิดโอกาสให้ธุรกิจการบินกลับมาคึกคักอีกครั้ง สกู๊ตถือโอกาสนี้มอบของขวัญให้กับนักเดินทางด้วยการเปิดเส้นทางใหม่ระหว่าง กรุงเทพฯ-ลอนดอน พร้อมนำเสนอประสบการณ์การเดินทางที่แตกต่าง ซึ่งเราเรียกว่าScootitude ในราคาคุ้มค่า นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถออกแบบการเดินทางในสไตล์ของตนเองด้วยตัวเลือกบริการต่างๆ ที่เรานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่พักขาที่กว้างเป็นพิเศษ การโหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่อง น้ำหนักสัมภาระถือขึ้นเครื่องฟรีถึง 10 กิโลกรัม บริการ Wi-Fi ระหว่างเที่ยวบิน มื้ออาหารสุดอร่อย ที่นั่งในโซนปลอดเสียง Scoot-in-Silence รวมถึงราคาตั๋วโดยสารสุดคุ้ม ด้วยเส้นทางสุดพิเศษระหว่างสนามบินแกตวิคที่เชื่อมต่อกับมหานครลอนดอนใน 30 นาที และกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของประเทศไทย คงไม่มีเส้นทางการบินไหนที่จะเหมาะสมสำหรับต้อนรับการกลับมาของฤดูกาลท่องเที่ยวเท่าเส้นทางนี้อีกแล้ว”  

สกู๊ต เป็นสายการบินราคาประหยัดสายการบินแรกของโลกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยต่อสุขภาพในระดับสูงสุดจาก Skytrax และ APEX/ SimpliFlying สำหรับมาตรการรักษาสุขอนามัยและความปลอดภัยต่อผู้โดยสารและลูกเรือในช่วงการระบาดของโควิด-19 และยังเป็นสายการบินราคาประหยัดสายการบินแรกของโลกที่ให้บริการเที่ยวบินพร้อมลูกเรือที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนแล้ว นอกจากนี้ สกู๊ตยังมอบความอุ่นใจให้กับผู้โดยสารด้วยบริการจองเที่ยวบินอย่างไร้กังวล โดยสามารถเปลี่ยนวันเดินทางได้ฟรี 1 ครั้ง

เมื่อรวมเส้นทางบินใหม่สู่ลอนดอนนี้ ทำให้สายการบินสกู๊ตพร้อมให้บริการเที่ยวบินกว่า 30 เส้นทางในเดือนธันวาคม2564 จากทั้งหมด 68 เส้นทางก่อนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ดูรายละเอียดเครือข่ายเที่ยวบินทั้งหมดของสกู๊ตได้ ที่นี่

ผู้โดยสารสายการบินสกู๊ต สามารถสะสมและแลกไมล์ผ่านKrisFlyer ของสายการบินในกลุ่มสิงคโปร์แอร์ไลน์ได้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาชิกและสิทธิประโยชน์ได้ ที่นี่

สามารถซื้อตั๋วโดยสารในราคาโปรโมชัน ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2564 หรือจนกว่าจำนวนที่นั่งราคาพิเศษจะหมด ทางเว็บไซต์ www.flyscoot.com หรือที่แอปพลิเคชันScoot

 

ดูระเบียบข้อกำหนดด้านการเดินทางเข้าสหราชอาณาจักรได้ที่นี่

 

สื่อมวลชนสามารถดาวน์โหลดรุปภาพเพิ่มเติมได้ที่:https://we.tl/t-ZMlj69Tojd

 

###

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

ตารางเที่ยวบิน กรุงเทพฯ-ลอนดอน* (16 – 27 ธันวาคม 2564)

 

ต้นทาง - ปลายทาง

เที่ยวบิน

เวลาเดินทาง

เวลาถึงปลายทาง

วันเดินทาง

กรุงเทพฯ (BKK) –ลอนดอน (LGW)

TR750

14.05 น.

20.05 น.

อังคาร,พฤหัสบดี,อาทิตย์

ลอนดอน (LGW) –กรุงเทพฯ (BKK)

TR751

22.05 น.

16.10 น.(+1)

อังคาร,พฤหัสบดี,อาทิตย์

 

ตารางเที่ยวบิน ลอนดอน-กรุงเทพฯ* (29 – 30 ธันวาคม2564)

 

ต้นทาง - ปลายทาง

เที่ยวบิน

เวลาเดินทาง

เวลาถึงปลายทาง

ลอนดอน (LGW) –กรุงเทพฯ (BKK)

TR751

22.05 น.

29 ธันวาคม 2564

16.10 น. (+1)

30 ธันวาคม2564

 

 

ตารางเที่ยวบิน กรุงเทพฯ-ลอนดอน* (เริ่มให้บริการ 22มีนาคม 2565 สัปดาห์ละ 2 เที่ยวบิน)

 

ต้นทาง - ปลายทาง

เที่ยวบิน

เวลาเดินทาง

เวลาถึงปลายทาง

วันเดินทาง

กรุงเทพฯ (BKK) –ลอนดอน (LGW)

TR750

14.05 น.

20.05 น.

อังคาร,พฤหัสบดี

ลอนดอน (LGW) –กรุงเทพฯ (BKK)

TR751

22.05 น.

16.10 น.(+1)

อังคาร,พฤหัสบดี

 

ตารางเที่ยวบิน กรุงเทพฯ-ลอนดอน* (เริ่มให้บริการ 27มีนาคม 2565 สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน)

 

ต้นทาง - ปลายทาง

เที่ยวบิน

เวลาเดินทาง

เวลาถึงปลายทาง

วันเดินทาง

กรุงเทพฯ (BKK) –ลอนดอน (LGW)

TR750

14.30 น.

20.05 น.

อังคาร,พฤหัสบดี,อาทิตย์

ลอนดอน (LGW) –กรุงเทพฯ (BKK)

TR751

22.05 น.

16.10 น.(+1)

อังคาร,พฤหัสบดี,อาทิตย์

 

*เวลาเดินทางเป็นเวลาท้องถิ่น ทั้งนี้ตารางเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

 

 

สอบถามข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: เวเบอร์ แชนด์วิค

ณภัทร ซิมาด้า (เอม) โทร  089-450-0225  อีเมล:NShimada@webershandwick.com

วิชยากร จารุบัณฑิต (เต้) โทร  087-325-0410 อีเมล:WJrubundit@webershandwick.com

 

เกี่ยวกับ สกู๊ต

สกู๊ต สายการบินราคาประหยัดภายใต้การบริหารของกลุ่มสิงคโปร์แอร์ไลน์ เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนมิถุนายน2012 และควบรวมกับสายการบินไทเกอร์แอร์ สิงคโปร์ ในเดือนกรกฎาคม 2017 โดยยังคงชื่อสายการบินสกู๊ตสำหรับการเติบโตครั้งใหม่ สายการบินสกู๊ตได้ให้บริการผู้โดยสารไปแล้วกว่า 65 ล้านคน ด้วยฝูงบินราว 50 ลำ ประกอบไปด้วย เครื่องบินโบอิ้ง 787 Dreamliners และเครื่องบินในตระกูลแอร์บัส A320 ซึ่งในปัจจุบัน สกู๊ตได้ให้บริการทั้งหมด 68เส้นทางใน 15 ประเทศและเขตปกครองในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและยุโรป ผู้โดยสารสามารถแลกและสะสมไมล์ผ่าน KrisFlyerของสายการบินในกลุ่มสิงคโปร์แอร์ไลน์ได้ นอกจากนี้ สกู๊ตยังเป็นสายการบินราคาประหยัดสายการบินแรกของโลกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยต่อสุขภาพในระดับสูงสุดจากทั้ง APEX Health Safety โดยสถาบันตรวจสอบสายการบินระดับโลกSimpliFlying และจาก Skytrax สำหรับสายการบินที่มีมาตรการรักษาสุขอนามัยและความปลอดภัยในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมกันนี้ในปี 2021 สกู๊ตได้คว้ารางวัล สายการบินราคาประหยัดเส้นทางบินระยะไกลที่ดีที่สุดในโลก พร้อมติดอันดับ 3 ‘สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก จาก World Airlines Awards ซึ่งจัดขึ้นโดย Skytrax สารการบินสกู๊ตมอบประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ ในราคาประหยัด ด้วยแนวคิดในการบริการอันเป็นเอกลักษณ์ในชื่อ “สกู๊ตติจูต” ทางสายการบินมุ่งมั่นในการส่งเสริมให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการท่องเที่ยว เพื่อค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างเต็มที่ สามารถสำรองได้ทางFlyScoot.com หรือติดต่อคอลเซ็นเตอร์ที่หมายเลข 1800 019 262


ติดตามช่องทางอื่นๆ ของสกู๊ตได้ที่
ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.