Header Ads

Header ADS

HELLO! EDUCATION เปิดเทรนด์การศึกษาใหม่ก้าวสู่อนาคตอย่าง มั่นคง

  


HELLO! EDUCATION เปิดเทรนด์การศึกษาใหม่ก้าวสู่อนาคตอย่าง

มั่นคง

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 1 พฤศจิกายน 2564 - พบกันอีกครั้งกับนิตยสาร HELLO! ฉบับพิเศษ HELLO! Education 2021 ที่จะเจาะลึกเทรนด์ใหม่ในโลกแห่งการศึกษา เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์การอ่านพร้อมข้อมูลประกอบการวางแผนอนาคตสำหรับลูก โดย HELLO! Education ได้อัพเดตสายวิชาที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้กับเหล่าคนรุ่นใหม่ แนวทางสำหรับผู้ปกครองในการสอนลูกเพื่อรับมือกับข่าวปลอม และวิธีการเลี้ยงลูกใน Generation Alpha รวมไปถึงแนวทางตามความฝันสู่วงการบันเทิงของเกาหลีจากเหล่าไอดอล

เนื่องจากการใช้ชีวิตในปัจจุบันอยู่ท่ามกลางเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง เด็กรุ่นใหม่จึงต้องวางแผนการเลือกสายอาชีพด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกล เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นในวันข้างหน้า กล่าวได้ว่าการระบาดของโควิด-19 ได้พลิกบทบาทของอาชีพในอนาคตไปอย่างมาก  โดย “McKinsey Global Institute” เผยว่า จะเกิดการเปลี่ยนแปลงกับสายงานที่เกี่ยวข้องใกล้ชิดกับผู้อื่น และวิชาที่จะก้าวเข้ามามีความสำคัญในสายงานอาชีพที่จะเป็นที่ต้องการในอนาคต คือ เทคโนโลยีควอนตัม (Quantum Technology), การออกแบบการบริการ(Service Design), ชีววิทยาสังเคราะห์ (Synthetic Biology) และพลังงานทดแทน (Renewable Energy) 

วิธีการเลี้ยงลูกถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างรากฐานอนาคตของเด็กรุ่นใหม่ หนิง - ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา ได้เผยถึงเบื้องหลังการเลี้ยงลูกสาวนักเต้นสู่ความสำเร็จ โดยได้ให้สัมภาษณ์ว่า หนิงก็ว่าเป็นการสอนลูกที่ดี ว่าเราไม่มีวันเป็นที่ 1 ตลอดไป ต้องรู้แพ้รู้ชนะ’ และพูดถึงการปลูกฝังความคิดให้ลูกเพื่อนำไปสู่การเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้น ทีม HELLO! ยังได้รวบรวมแนวทางการเลี้ยงลูก Gen Alpha (Generation Alpha) พร้อมกับวิธีการรับมือกับข่าวปลอม หรือ Fake News ในยุคที่ Social Media และสื่อออนไลน์มีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งทำให้เด็กรุ่นใหม่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ผู้ปกครองจึงจำเป็นต้องสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกเพื่อรับรู้ข้อมูลข่าวสารที่มาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือและเผยแพร่ข่าวที่เป็นความจริง 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบัน เด็กรุ่นใหม่ต่างมีความใฝ่ฝันที่จะสร้างความสำเร็จให้กับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาชีพในวงการบันเทิงหรือในสายงานอื่นก็ตาม เหล่าคนดังจะมาเผยเรื่องราวสู่ความสำเร็จด้านการศึกษาและการงานอาชีพ ติดตามบทสัมภาษณ์นำโดย ปอย - ตรีชฎา เพชรรัตน์ นักแสดงหญิงมากฝีมือสู่การเป็นนักศึกษาปริญญาโทด้านพันธุวิศวกรรมศาสตร์  ภาณุสิชฌ์ ชมะนันทน์ ซีอีโอหนุ่มผู้สร้างแอพแรกที่ทลายกำแพงข้อมูลทางการแพทย์ และ บิวกิ้น - พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล นักเรียนสายธุรกิจที่เป็นซีอีโอด้วยวัยเพียง 22 ปี รวมไปถึง เหล่าไอดอลที่ได้มีโอกาสตามความฝันที่ประเทศเกาหลี อย่างกองทัพ พีค กับประสบการณ์เดบิวต์เป็นไอดอลที่เกาหลีด้วยตัวเอง และ พริม - ดิศรา ดิศกุล ณ อยุธยา สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่แห่งวงAR3NA จะมาเล่าถึงเรื่องราวการฝึกเป็นไอดอลในต่างแดน รวมไปถึงร่วมยินดีกับ แอลลี่ - อชิรญา นิติพน นักร้องสาวสวยเสียงใสสู่การเป็นเฟรชชี่ของ Berklee College of Music  มหาวิทยาลัยดนตรีระดับโลก

อ่านเรื่องราวอัพเดตเทรนด์การศึกษาฉบับเต็มได้จากนิตยสาร HELLO! Education 2021 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ shop.burdathailand.com หรือ Line ID: @hellomagazineth นอกจากนั้น สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Facebook Page: HELLO Education และInstagram: @helloth_official

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.