Header Ads

Header ADS

SCG HOME Experience ส่ง Virtual Store 360 องศา ศูนย์การค้าเสมือนจริง ตอบรับค้าปลีกยุคใหม่


SCG HOME Experience ส่ง Virtual Store 360 องศา

ศูนย์การค้าเสมือนจริง ตอบรับค้าปลีกยุคใหม่


SCG HOME Experience Flagship Store เปิดประสบการณ์โลกแห่งการช้อปเสมือนจริงด้วยศูนย์การค้า Virtual Store แบบ 360 องศา รับกระแสค้าออนไลน์บูม สร้างมิติใหม่วงการค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้าน ครบครันด้วยสินค้า Best in class ในทุกหมวด คัดสรรมาให้อย่างจุใจ ด้านผู้บริหาร อำพล อังคะพิชิต เชื่อการนำเทคโนโลยีมาผสานธุรกิจช่วยพัฒนาEcosystem และเติมประสบการณ์ไร้รอยต่อแก่ลูกค้า เล็งพัฒนาฟังก์ชันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ e-Commerce Platform

 

คุณอำพล อังคะพิชิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด 19 ที่กลับมาระบาดอีกครั้งในช่วงปี 2564 ช่วยผลักดันให้ผู้บริโภคหันมาใช้บริการทางออนไลน์มากขึ้น **โดยร้อยละ 76 ของผู้บริโภคให้ความเห็นว่าความสะดวกเป็นสิ่งสำคัญอันดับ 1 ในการเลือกร้านค้า และร้อยละ 81 ต้องการประสบการณ์ซื้อสินค้าผ่านทาง E-Commerce ที่คล่องตัวไม่สะดุด ซึ่งสอดคล้องการประเมินสถานการณ์ของบริษัทฯ พบการเติบโตของกำลังซื้อในกลุ่มนี้ขยายตัวเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ด้วยเหตุนี้ SCG HOME Experience จึงเปิดตัว Virtual Store 360องศาอย่างเป็นการ ฉีกกฎการค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและวัสดุตกแต่งบ้านในรูปแบบเดิม ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่เลือกสินค้าผ่านโลกเสมือนจริงในรูปแบบออนไลน์ เชื่อมโยงกับหน้าร้านแฟลกชิปสโตว์สำหรับลูกค้าในการเลือกซื้อสินค้าและบริการในการทำบ้านผ่านwww.scghome.com

**ที่มา สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม 

SCG HOME Experience Virtual Store 360องศา นับเป็นการเปิดประสบการณ์ร้านค้าเสมือนจริงของแฟลกชิพสโตว์ ตามกลยุทธ์นำร่อง Seamless Experience เพื่อเชื่อมต่อประสบการณ์แบบไร้รอยต่อสำหรับการช้อปปิ้งสินค้าในการทำบ้านผ่านการค้นหาข้อมูลทางออนไลน์เสมือนมาเลือกที่ร้านค้าจริง ทำให้ลูกค้าได้เข้ามาเลือกสินค้าพร้อมทั้งบริการและโปรโมชันต่างๆ รวมทั้งการจองคิวปรึกษาล่วงหน้า ก่อนสัมผัสบริการจริงที่ร้าน ทำให้การเลือกสินค้าและบริการเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา (Everywhere Every time Shopping) ตอบโจทย์พฤติกรรมลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงตามยุคดิจิทัล

 

สำหรับการสัมผัสประสบการณ์ SCG HOME Experience Virtual Store 360 องศา เพียงคลิกเข้าสู่เว็บไซต์ SCGHOME.com เลือกร้านค้า SCG HOME Experience แล้วกด Virtual Store  บรรยากาศร้านค้าเสมือนจริง ที่จุดเด่นคือการประยุกต์การจัดแสดงสินค้าที่จำลองการอยู่อาศัยจริง สร้างแรงบันดาลใจทำให้ลูกค้าเกิดไอเดียในการนำไปประยุกต์ใช้กับที่บ้านได้ โดยสามารถคลิก https://scghome.com/campaigns/SCGHOMEEXPERIENCE-VIRTUALSTORE ดูรายละเอียดต่างๆ พร้อมสามารถดาวน์โหลดข้อมูลเบื้องต้น เพื่อนำไปใช้ศึกษารายละเอียดในการทำบ้านหรือการสั่งซื้อสินค้าได้อย่างสะดวกมากขึ้น โดยมาพร้อมโซนไฮไลท์ที่เลือกเฟ้นเข้ากับเทรนด์คนรักบ้าน อาทิ Care Living Solution โซนนวัตกรรมสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับบ้านในเรื่องสุขภาพ สุขอนามัย และการออกแบบที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับผู้สูงวัย ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่ม Active Elder Outdoor & Garden Solution โซนโซลูชั่นปรับภูมิทัศน์นอกบ้าน ที่พร้อมทำให้การใช้ชีวิตนอกบ้านเต็มไปด้วยความสุขSCG HOME Selected โซนที่คัดสรรสินค้าตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า ด้วยสินค้าหลากหลายแบรนด์ทั้งไทยและต่างประเทศแบบเอ็กซ์คลูซีฟ


 

นอกจากนี้ Virtual Store ยังเชื่อมต่อช่องทางสื่อสารเพื่อจองคิวนัดหมายล่วงหน้า สำหรับลูกค้าที่ต้องการปรึกษาปัญหาเรื่องบ้าน งานออกแบบบ้าน โดยเจ้าหน้าที่จะทำการยืนยันการนัดหมาย ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกปรึกษาผ่านช่องทางโทรศัพท์ ออนไลน์ หรือนัดคุยที่สาขา ขณะเดียวกันได้เชื่อมช่องทางการสั่งซื้อไปยังplatform online SCGHOME.com ให้ลูกค้าสามารถทำการซื้อขายได้โดยง่าย สะดวกสบายด้วยการชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์ และหากต้องการค้นหาแรงบันดาลใจ เติมไอเดียสร้างสรรค์ สามารถดูคอนเทนต์ดีๆเพิ่มเติมได้จากช่องทาง Youtube ที่ถูกเชื่อมต่อไว้พร้อมสรรพ


            “นอกเหนือจากการตอบโจทย์ลูกค้าในแบบPhysical Store เรายังมุ่งเน้นพัฒนาช่องทางการขายทาง Online และ Platform การให้บริการต่างๆ แบบไม่ต้องเจอหน้าหรือสัมผัสกันไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์SCGHOME.com ที่ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้า บริการและโซลูชัน และชำระเงินผ่านทางออนไลน์ได้ และที่สำคัญการได้ชมสถานที่และดูสินค้าผ่าน Virtual Storeแบบ 360 องศาที่ออกแบบให้เป็นร้านค้าเสมือนจริง ทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การเลือกชมเลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นไม่ว่าจะอยู่จากจุดใดบนโลกใบนี้ และการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในธุรกิจค้าปลีกจะช่วยสร้าง Ecosystem ให้แก่ธุรกิจและการเติบโตในอนาคต ทั้งนี้เรายังไม่หยุดที่จะพัฒนา SCG HOME Experience 360 องศาไว้เพียงเท่านี้ เราเตรียมที่จะปรับปรุงการใช้งานให้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพรองรับe-Commerce Platform ที่เชื่อว่าผู้บริโภคอาจเลือกการช้อปปิ้งผ่าน Virtual Store มากขึ้นในอนาคต ” คุณอำพล กล่าวเสริม

 

สำหรับช่วงปลายปีนี้ SCG HOME Experience Flagship Store พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่เข้าใช้บริการผ่าน Virtual Store และเลือกซื้อสินค้าด้วยโปร ‘คุ้มเพิ่ม 4 ต่อ’ มอบแพคเกจค่าสำรวจราคาสุดพิเศษ บัตรกำนัลเทสโก้โลตัส รับเพิ่มคะแนนSCG Family 5 เท่า และรับสิทธิ์ผ่อน 0%พร้อมเครดิตเงินคืนสูงสุด 2,400 บาท เพื่อต้อนรับการเปิดศูนย์การค้าเสมือนจริง นอกจากนี้ SCG HOME Experienceพร้อมจัดงาน HOME LOVER MARKET ที่มาในธีม “ปรับบ้านปลอดภัยไร้กังวล” ที่รวมสินค้าและโซลูชันเรื่องบ้านให้คนรักบ้านได้ช้อปสนุก สินค้าลดราคาพิเศษ เช่นCOTTO Brand สูงสุด 70%, On Top ส่วนลดเงินสด สูงสุด 50,000 บาท พร้อมเสวนาเรื่องทำบ้านให้ปลอดภัยกับแขกรับเชิญพิเศษ และเผยเคล็ดลับ(สุขภาพ)ดีตามหลักฮวงจุ้ย กับ อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา พบกันวันที่ 2-6 ธันวาคมนี้ ที่ SCG HOME Experienceสาขา CDC เลียบทางด่วนเอกมัย รามอินทรา


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.