Header Ads

Header ADS

อินโดรามา เวนเจอร์ส ขยายธุรกิจบรรจุภัณฑ์เข้าสู่เวียดนาม เสริมความแข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกอินโดรามา เวนเจอร์ส ขยายธุรกิจบรรจุภัณฑ์เข้าสู่เวียดนาม เสริมความแข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 10 ธันวาคม 2564 – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือไอวีแอล บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ประกาศอยู่ระหว่างดำเนินการเข้าซื้อหุ้นของบริษัท Ngoc NghiaIndustry – Service – Trading Joint Stock Companyหรือ NN

 NN เป็นหนึ่งในผู้นำของธุรกิจขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ PET ในประเทศเวียดนาม โดยมีความสัมพันธ์อันยาวนานกับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ และมีฐานการผลิต 4 แห่งทั้งทางตอนเหนือและตอนใต้ของประเทศ ด้วยกำลังการผลิตผลิตภัณฑ์ขึ้นรูปขวด (preform) ขวดสำเร็จ และฝา PET รวม ทั้งหมดประมาณ55,000 พันล้านหน่วย หรือเทียบเท่าการขึ้นรูป PETประมาณ 76,000 ตันต่อปี

 ด้วยการดำเนินงานได้มาตรฐานระดับสูง NN จึงเป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ PET ที่ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำทั้งในประเทศเวียดนามและบริษัทข้ามชาติต่างๆ ในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มและอื่นๆ การดำเนินธุรกิจของ NN อยู่ภายใต้การบริหารของทีมผู้นำที่มีประสบการณ์ มีความรู้ความเข้าใจในอุตสาหกรรมและตลาดท้องถิ่นเป็นอย่างดี ข้อได้เปรียบทางการแข่งขันเหล่านี้นับได้ว่าเป็นส่วนผสมเชิงกลยุทธ์ที่ลงตัวสำหรับไอวีแอล และจะช่วยส่งเสริมการเติบโตของบริษัทฯ ในระยะยาวภายหลังการควบรวมกิจการเสร็จสมบูรณ์โอกาสในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ตำแหน่งทางการตลาดในกลุ่มธุรกิจบรรจุภัณฑ์ของไอวีแอล โดยเฉพาะในภูมิภาคที่ตลาดมีการเติบโตสูงอย่างเอเชีย-แปซิฟิ

นายดีเค อากาวาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจCombined PET, IOD และ Fibers กล่าวว่า โอกาสในการลงทุนครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ทางธุรกิจของไอวีแอลที่กำลังขยายฐานการผลิตของเรา เข้าสู่ตลาดที่กำลังโตอย่างเวียดนาม ซึ่งได้รับการวางตำแหน่งให้เป็นศูนย์กลางการผลิตในอาเซียนสำหรับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก นอกจากนี้ ตลาดบรรจุภัณฑ์ PET ในเวียดนามเองก็มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง อันเนื่องมาจากการบริโภคที่เพิ่มสูงขึ้นและมาตรฐานการดำรงชีวิต ที่กำลังพัฒนาขึ้น โอกาสการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะช่วยหล่อเลี้ยงการเติบโตอย่างยั่งยืนของกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดของเราอย่าง Combined PET ซึ่งเติบโตอย่างมั่นคงและสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก

ทั้งนี้ ขั้นตอนการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะต้องปฎิบัติตามกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์ พระราชกฤษฎีกาและหนังสือเวียนต่างๆ ตามที่คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของประเทศเวียดนาม (State Securities Commission of Vietnam)กำหนด รวมถึงข้อบังคับต่างๆ ของตลาดหลักทรัพย์ฮานอย (HNX) โดยไอวีแอลและ/หรือบริษัท Indorama Netherlands B.V. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยต้องทำคำเสนอซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัท NN ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในครึ่งแรกของปี 2565

 

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.