"ลัมโบร์กินีสร้างสถิติใหม่ ตอกย้ำความแรงสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2021" - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

"ลัมโบร์กินีสร้างสถิติใหม่ ตอกย้ำความแรงสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2021"


ลัมโบร์กินีสร้างสถิติใหม่ ตอกย้ำความแรงสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2021

  • ลัมโบร์กินีส่งมอบรถ 8,405 คันทั่วโลก บันทึกหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ ทำสถิติสูงสุดเท่าที่เคยมีมา
  • ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสร้างความแข็งแกร่งด้วยการส่งมอบรถ 2,249 คัน
  • ประเทศจีน เกาหลีใต้ ไทย และอินเดีย เป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก


Automobili Lamborghini สร้างสถิติของปี 2021 สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ด้วยยอดขาย 8,405 คันที่ถูกส่งมอบทั่วโลก คิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 13% เมื่อเทียบกับปี 2020 โดยลัมโบร์กินีใช้กลยุทธ์การเติบโตที่กำหนดเป้าหมายชัดเจนและติดตามอย่างต่อเนื่อง


สเตฟาน วิงเคิลมันน์ ประธานและ CEO ของออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี กล่าวว่า “การสร้างสถิติใหม่นี้เป็นการยืนยัน 4 ปัจจัยที่เป็นตัวตนของแบรนด์ลัมโบร์กินี นั่นคือ ความแข็งแกร่งของแผนกลยุทธ์แบรนด์ ความโดดเด่นของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ความสามารถที่มาพร้อมกับความหลงใหลในแบรนด์ของทีมงาน รวมถึงความเป็นมืออาชีพและพลังขับเคลื่อนอันยอดเยี่ยม ของตัวแทนจำหน่าย 173 รายใน 52 ประเทศทั่วโลก ซึ่งยังคงเดินหน้าทำตลาดอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่ท้าทายและไม่แน่นอน


ลัมโบร์กินีมีการเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นเลขสองหลักในสามภูมิภาคระดับมหภาค ทั้งทวีปอเมริกาที่มียอดขายเพิ่มสูงขึ้น 14%, เอเชียแปซิฟิกเพิ่มสูงขึ้น 14% และ EMEA (ยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกาเพิ่มสูงขึ้น 12% ซึ่งมีการรักษาความสมดุลระหว่างปริมาณการซื้อขายทั่วโลกอยู่ที่ 35% 27% และ 39% ตามลำดับ โดยตลาดแต่ละประเทศ ตัวเลขของสหรัฐอเมริกาทำยอดขายสูงสุด 2,472 คัน คิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 11% ในขณะที่จีนก้าวขึ้นมาเป็นอันดับสองทำยอดขาย 935 คัน คิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 55% ตามมาด้วยเยอรมนีที่ทำยอดขาย 706 คัน คิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 16% และสหราชอาณาจักรทำยอดขาย 564 คัน คิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 9% นอกจากนี้ ยังมีตัวเลขที่เพิ่มขึ้นสำหรับลัมโบร์กินี ประเทศอิตาลี โดยมียอดส่งมอบรถยนต์ทั้งหมด 359 คัน คิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 3%
สำหรับรุ่นที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ Urus รถ Super SUV ที่มียอดส่งมอบถึง 5,021 คัน ตามมาด้วย Huracán ซูเปอร์สปอร์ตเครื่องยนต์ V10 มียอดขายเพิ่มสูงขึ้นเป็นจำนวน 2,586 คัน ซึ่งเป็นผลมาจากแรงผลักดันอันแข็งแกร่งจาก Huracán STO และตามมาด้วย Aventador เครื่องยนต์ V12 ที่มียอดส่งมอบจำนวน 798 คันทั่วโลก


แนวโน้มยอดขายในปีนี้ยังคงเป็นไปในทิศทางที่ดี เนื่องจากมีคำสั่งซื้อจำนวนมากซึ่งครอบคลุมการผลิตเกือบทั้งหมดที่ได้วางแผนไว้ในปี 2022 นอกจากนี้ ลัมโบร์กินีวางแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สี่รุ่นในช่วง 12 เดือนข้างหน้า


เราแข็งแกร่งมากกว่าที่เคย ในขณะที่เราได้เตรียมพร้อมที่จะเริ่มดำเนินการในช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงพัฒนาและก้าวไปสู่อนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น ในปี 2022 เราจะพยายามอย่างสูงสุดเพื่อรวบรวมผลลัพธ์ในปัจจุบัน และเตรียมพร้อมสำหรับการมาถึงของรถไฮบริดในอนาคตของเราตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป” วิงเคิลมันน์กล่าวเสริม


ในปี 2021 ลัมโบร์กินีมีการเปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่น ได้แก่ Huracán STO - Super Trofeo Omologata ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่งอย่าง Lamborghini Huracán Super Trofeo EVO และ GT3 EVO ในรูปแบบที่เหมาะสำหรับการใช้งานบนถนนสาธารณะ, Aventador LP 780-4 Ultimae รหัสสุดท้ายของ Aventador และ Countach LPI 800-4 นิยามใหม่ของการดีไซน์ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ ในโอกาสครบรอบ 50 ปี Countach

นอกจากการเปิดตัวรถรุ่นดังกล่าว ในปี 2021 ลัมโบร์กินีได้นำเสนอ 'Direzione Cor Tauri' (‘Toward Cor Tauri’)  ซึ่งเป็นแผนงานสำหรับการใช้พลังงานไฟฟ้าของลัมโบร์กินี เพื่อลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ของรถในอนาคตและแหล่งที่ตั้ง Sant’Agata Bolognese ตามแนวทางแบบองค์รวมของกลยุทธ์ความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ตลอดจนกระบวนการสร้างรถไฟฟ้า โดยมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์ และวิธีการที่สามารถรับประกันประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงการพัฒนาการขับขี่อย่างไม่หยุดนิ่ง โดยจะมีการจัดสรรงบประมาณมากกว่ 1.5 พันล้านยูโรตลอดสี่ปี ซึ่งลัมโบร์กินีจะมีการเปิดตัวรถไฮบริดรุ่นแรกในปี 2023 และภายในสิ้นปี 2024 รถลัมโบร์กินีทุกรุ่นจะถูกใช้พลังงานไฟฟ้า โดยมีเป้าหมายในการลด CO2 การปล่อยมลพิษ 50% ตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไป ต่อจากนั้น จะมีการเพิ่มโมเดลไฟฟ้าเต็มรูปแบบในช่วงครึ่งหลังของทศวรรษ


ทั้งนี้ จีนแผ่นดินใหญ่เป็นหนึ่งในตลาดที่มียอดขายที่แข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เกาหลีใต้มียอดขาย 354 คัน คิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 17% ในขณะที่ประเทศไทยส่งมอบไป 75 คัน เพิ่มขึ้น 32% และอินเดียส่งมอบไป 69 คัน เพิ่มขึ้น 86%  ผลการดำเนินงานอันโดดเด่นของตลาดทั้งสี่ประเทศรวมเป็น 63% ของรถยนต์ทั้งหมดที่ส่งมอบภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในปี 2021


ฟรานเชสโก้ สกาดาโอนิ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิ บริษัท ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี กล่าวว่า "มันเป็นปีที่น่าทึ่งสำหรับลัมโบร์กินีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิ แม้ว่าจะมีความท้าทายจากการระบาดใหญ่ของโควิดทั่วโลก ด้วยการสนับสนุนที่แข็งแกร่งจากเครือข่ายพันธมิตรตัวแทนจำหน่ายมืออาชีพของเราในภูมิภาคนี้ เราจึงประสบความสำเร็จร่วมกันเป็นอย่างมากผ่านการเปิดตัวรถรุ่นต่างๆ ตั้งแต่ Huracán STO ไปจนถึง Aventador LP 780-4 Ultimae และ Countach LPI 800-4 ในปีนี้ ลัมโบร์กินียังคงนำเสนอรถรุ่นต่างๆ ที่น่าตื่นเต้นต่อไป รวมทั้งนำเสนอประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่มีใครเทียบได้ให้กับกลุ่มลูกค้าและผู้ที่สนใจซูเปอร์สปอร์ตคาร์ลัมโบร์กินี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad