คาสิโอ เปิดตัวนาฬิกา PRO TREK รุ่นใหม่ ผลิตจากพลาสติกชีวมวล - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

คาสิโอ เปิดตัวนาฬิกา PRO TREK รุ่นใหม่ ผลิตจากพลาสติกชีวมวล

คาสิโอ เปิดตัวนาฬิกา PRO TREK รุ่นใหม่ ผลิตจากพลาสติกชีวมวล

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศเปิดตัวนาฬิกาเอาท์ดอร์ PRO TREK รุ่นใหม่ล่าสุดในวันนี้ ซึ่งความพิเศษอยู่ตรงที่ PRW-61 เป็นนาฬิกาคาสิโอเรือนแรกที่ผลิตด้วยพลาสติกชีวมวลที่มาจากสารอินทรีย์หมุนเวียน

พลาสติกชีวมวลที่ผลิตจากทรัพยากรที่นำกลับมาผลิตใหม่ได้นั้นกำลังได้รับความสนใจ เนื่องจากเป็นวัสดุที่สามารถช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยการควบคุมการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2)

PRW-61 ใช้พลาสติกชีวมวลทั้งในตัวเรือน สายนาฬิกา และด้านหลังตัวเรือน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของการผลิตนาฬิกาคาสิโอ พลาสติกชีวมวลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมผลิตขึ้นโดยใช้วัสดุที่ได้จากเมล็ดละหุ่งและข้าวโพด ตลอดจนวัตถุดิบอื่น ๆ คาสิโอภูมิใจที่ได้ใช้วัสดุใหม่นี้กับ PRO TREK ซึ่งเป็นไลน์นาฬิกาสำหรับผู้รักธรรมชาติและชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง

นาฬิการุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นอุปกรณ์บอกเวลาสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง มาพร้อมเซนเซอร์ 3 ตัว (เข็มทิศดิจิทัล บารอมิเตอร์/มาตรวัดความสูง และเทอร์โมมิเตอร์) แถบคลื่นวิทยุ 6 แถบรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐานจาก 6 สถานีทั่วโลก และพลังงานแสงอาทิตย์ระบบ Tough Solar เพื่อให้พลังงานที่เสถียรสำหรับฟังก์ชันต่าง ๆ นอกจากนี้ ดีไซน์ของขีดบอกเวลาที่เป็นแถบหนา ทำให้อ่านง่าย ช่วยให้ดูเวลา ทิศทาง และค่าอื่น ๆ ได้เข้าใจในทันที ขณะที่ช่องสลิตบนสายนาฬิกาด้านบนและด้านล่างของหน้าปัดช่วยให้อ่านเข็มทิศตามที่เข็มวินาทีระบุได้อย่างรวดเร็ว

คาสิโอให้ความสำคัญกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน และดำเนินโครงการริเริ่มที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอยู่หลายโครงการ ซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนกล่องนาฬิการุ่น PRW-61 จากพลาสติกเป็นกระดาษรีไซเคิล นอกจากนี้ คาสิโอยังสนับสนุนการสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนต่อไปในอนาคต โดยจะใช้วัสดุที่ยั่งยืนในการออกแบบนาฬิการุ่นอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

รุ่นสี
PRW-61Y-3กากี x ดำ
PRW-61Y-1Bดำ x ดำ
PRW-61-1Aดำ x เงิน

รับชมภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์: https://youtu.be/-5H_wb05-9A

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1740337/PRW_61Y_KV_0107.jpg
คำบรรยายภาพ: นาฬิการุ่น PRW-61Y_main

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1740338/PRW_61.jpg
คำบรรยายภาพ: นาฬิการุ่น PRW-61Y-3, PRW-61Y-1B และ PRW-61-1A

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1740339/PRW_61Y_3JF_Bioplastics.jpg
คำบรรยายภาพ: พลาสติกชีวมวล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad