กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ตอกย้ำมุ่งมั่นพัฒนา จัดโครงการส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาผ้าทออัตลักษณ์ภาคใต้ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2565

กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ตอกย้ำมุ่งมั่นพัฒนา จัดโครงการส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาผ้าทออัตลักษณ์ภาคใต้

กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ตอกย้ำมุ่งมั่นพัฒนา 

จัดโครงการส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาผ้าทออัตลักษณ์ภาคใต้ และโครงการเสริมสร้างมูลค่าสืบสานภูมิปัญญาผลิตภัณฑ์ผ้าตรัง ณ ไอคอนคราฟต์  ชั้น ไอคอนสยาม 

นายวรงค์ แสงเมือง ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่นและวิสาหกิจชุมชน กรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยถึง“โครงการส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาผ้าทออัตลักษณ์ภาคใต้ และโครงการเสริมสร้างมูลค่าสืบสานภูมิปัญญาผลิตภัณฑ์ผ้าตรัง” ว่า มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ผ้า ให้เป็นที่ต้องการของตลาดจนเกิดการพัฒนาและยกระดับศักยภาพผู้ผลิต ในการพัฒนาผ้าไทย อัตลักษณ์ มรดกทางวัฒนธรรม ภูมิปัญญา การออกแบบลายผ้า การทอผ้า เทคนิคย้อมสีธรรมชาติ เทคนิคการทอลายต่าง ๆ และเทคนิคการควบคุมมาตรฐาน มีแนวคิดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ที่จะจูงใจและเกิดประโยชน์แก่กลุ่มเป้าหมายโดยผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 50 คน และนำผลงานผลิตภัณฑ์ผ้าที่ได้รับการพัฒนามากกว่า 50 ผลงาน จากผู้ประกอบการที่เข้าร่วม ทั้ง 2 โครงการ จัดนิทรรศการแสดงผลงาน ที่ ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 ไอคอนสยาม ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 15 มีนาคม 2565 นี้ และมีแผนการดำเนินงานอย่างเป็นรูปธรรมได้จริง เพื่อให้การดำเนินงานโครงการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ผลิตต้นแบบผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์ เพื่อทดสอบตลาด พร้อมมอบแพทเทิรน์ที่สามารถนำไปผลิตซ้ำได้แก่กลุ่มเป้าหมาย ทั้งนี้กลุ่มเป้าหมายดังกล่าวได้รับความรู้ความเข้าใจในการอบรมโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าและเครื่องแต่งกายให้เป็น และพร้อมที่จะนำความรู้ไปพัฒนาต่อยอดให้เกิดผลิตภัณฑ์ผ้าใหม่ ลายผ้าใหม่ เพื่อสร้างมูลค่าของผ้าย้อมครามให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น มีรายได้เพิ่มขึ้น และมีคุณภาพชีวิตที่ดีมีความสุขอย่างยั่งยืนต่อไป”สำหรับโครงการนี้ มีการประชาสัมพันธ์โครงการผ่านสื่อออนไลน์และออฟไลน์ และมีการจัดทำดิจิตอลแค็ตตาล็อกในรูปแบบของนิตยสารแฟชั่น โดยผ่าน QR Code เรื่องราวการสร้างสรรค์ เพิ่มคุณค่าและมูลค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์ ถ่ายทอดเรื่องราวที่เข้าใจง่าย สนับสนุนการขายสินค้า มีภาพถ่ายสินค้าต้นแบบและจัดวางรูปเล่มในรูปแบบนิตยสารแฟชั่นที่ทันสมัย ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย และมีข้อมูล ชื่อคอลเลคชั่น แรงบันดาลใจ ข้อมูลผู้ประกอบการและช่องทางการติดต่อ เพื่อสนับสนุนการขายผ่านระบบ Online และ E-Commerce โดยหวังว่า โครงการส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาผ้าทออัตลักษณ์ภาคใต้ และโครงการเสริมสร้างมูลค่าสืบสานภูมิปัญญาผลิตภัณฑ์ผ้าตรัง จะช่วยให้ผู้ประกอบการทั้งหมดมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและต่อยอดการทำผลิตภัณฑ์ได้อย่างยั่งยืน”

พบกับโครงการส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาผ้าทออัตลักษณ์ภาคใต้ และโครงการเสริมสร้างมูลค่าสืบสานภูมิปัญญาผลิตภัณฑ์ผ้าตรัง ได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 มีนาคม 2565 ณ ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 ไอคอนสยาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad