กลับมาอีกครั้งกับ MASJ โปรแกรมอัพความดูดีในแบบฉบับตัวเอง พร้อมนิยามความงามใหม่ #ThisIsMe #ดูดีไม่มีกรอบ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2565

กลับมาอีกครั้งกับ MASJ โปรแกรมอัพความดูดีในแบบฉบับตัวเอง พร้อมนิยามความงามใหม่ #ThisIsMe #ดูดีไม่มีกรอบ

    

กลับมาอีกครั้งกับ MASJ โปรแกรมอัพความดูดีในแบบฉบับตัวเอง

พร้อมนิยามความงามใหม่ #ThisIsMe #ดูดีไม่มีกรอบ

ประเด็นเรื่อง Beauty Standard หรือ มาตรฐานความงามเริ่มถูกหยิบยกมานิยามใหม่เป็นวงกว้างกันมากขึ้น ถ้าเปรียบเทียบในอดีต สังคมมีอำนาจในการกำหนดกรอบอุดมคติของความสวยงามอย่างเช่น ผิวขาว ตากลมโต ผอม สูง ซึ่งบรรทัดฐานสังคมนั้นสวนทางหลักการความเป็นจริงจนเกินไป และกดดันให้คนที่ไม่สอดคล้องกับมาตรฐานนั้นต้องพยายามอย่างหนักโดยแลกกับความมั่นใจและตัวตนเดิมที่หายไป แต่ในปัจจุบัน ต่อให้ Beauty Standard ยังคงมีอยู่ ค่านิยมนั้นไม่ใช่สิ่งที่ตัดสินใจคุณค่าของคนๆ หนึ่งอีกต่อไป แต่ละคนมีอิสระในการออกแบบความงามได้หลากหลาย ไม่ต้องสวยเหมือนใคร ดูดีและสุขภาพดีเพื่อตัวเองก็พอแล้ว

เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ บริษัทชั้นนำระดับโลก ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องอัลเทอร่า และเวชภัณฑ์สำหรับใช้ในคลินิกเสริมความงาม เพื่อทุกความมั่นใจของคนไทย ก็ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการโอบรับมาตรฐานความงามที่หลากหลาย และตั้งปณิธานว่าไม่ว่าใครก็เข้าถึงความงามและดูดีในรูปแบบตัวเองได้ จึงนำมาสู่แคมเปญครั้งใหม่ This Is Me #ดูดีไม่มีกรอบ อีกหนึ่งเสียงสนับสนุนความงามทุกรูปแบบโดยไม่จำกัดเพศ สีผิว และรูปร่าง โดยได้เหล่าคนบันเทิงทั้ง โม จิรัชยา ต้น ธณษิต และเกรซ เดอะเฟซ ไทยแลนด์ เป็นตัวแทนบอกเล่านิยาม Beauty Standard ในแบบฉบับตัวเอง เป็นแรงบันดาลใจให้คนลุกขึ้นมาทลายกรอบกำแพงมาตรฐานสังคม และหันมารักตัวเองในแบบที่ตัวเองเป็น


Beauty Standard คือความงามที่มีหลายมุมมอง

โมได้ยินมาตลอดถึงสเตอริโอไทป์มาตรฐานความสวยงามสำหรับชาว LGBTQ+ หนึ่งต้องเป็นผู้หญิง และสองต้องสวยหวานพิมพ์นิยมตามที่สังคมคาดหวังเอาไว้ แต่พอเราได้ลองแต่งแบบนั้นกลับพบว่าไม่ใช่ตัวเราเลย รู้สึกว่าความสวยที่เราเลือกเองทำให้เรามั่นใจได้มากกว่านั้น

 Beauty Standard ไม่ใช่สิ่งที่สังคมมาตัดสินว่าเราเป็นใคร

ต้นมักจะโดนสังคมใช้ Beauty Standard มาตัดสินเรื่องเพศวิถีเสมอต่อให้ไม่เกี่ยวข้องกับอาชีพนักร้องเลยก็ตาม ยิ่งพออยู่ในวงการ ต้นก็จะถูกแซว หรือตักเตือนอย่างเช่น “อย่าสาวมาก อย่าเป็นตัวเองมาก” ในตอนแรกเราก็ไม่กล้าเปิดเผยตัวเองเท่าไร แต่พอมานึกย้อนคิดดูก็รู้สึกว่า ทำไมเราต้องยอมให้ตัวเองโดนกดทับเรื่องเพศวิถีเพื่อความสบายใจของคนอื่น ต้นเลยปลดปล่อยออกมา เลือกที่จะเป็น “ตัวตนที่แท้จริง” พอเราได้เป็นตัวเอง เราก็มีความสุขในที่สุด Beauty Standard คือมาตรฐานที่เราเป็นคนกำหนดเอง

ตอนเด็กๆ เราเจ็บปวดกับ Beauty Standard โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณ เกรซมักจะโดนล้อเสมอว่าการมีผิวดำเท่ากับไม่สวย ซึ่งสำหรับเกรซ Standard ควรเป็นเรื่องที่เรากำหนดเอง ถ้าเรามีอิสระได้ให้ความหมายว่า Standard สำหรับเราคืออะไร เราก็จะรู้สึกมั่นใจกับภูมิใจกับตัวเองมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า Standard สำหรับเกรซคือการที่ตัวเองมีความสุข ได้ปล่อยให้ได้เป็นตัวเองได้อย่างชัดเจนโดยที่ไม่ต้องเลียนแบบใคร


 ให้ MASJ เป็นตัวช่วยออกแบบความสวยที่คุณต้องการ

Beauty Standard ในเวลานี้ก็ไม่ใช่การมีรูปลักษณ์ที่ตรงตามอุดมคติของสังคมอีกต่อไป แต่ต้องการเป็นตัวเองที่มั่นใจ ดูดี และสุขภาพดีขึ้น มีความสุขมากขึ้นกว่าตัวเองในเมื่อวาน ด้วยเหตุนี้ บทบาทของการปรึกษาแพทย์ในโปรแกรมเสริมความงามจึงเปลี่ยนจากการเติมแต่งใบหน้าให้ออกมาสมบูรณ์ตามแบบฉบับพิมพ์นิยม เป็นการบรรเทาความกังวลภายในจิตใจของผู้เข้าใช้บริการเป็นหลัก โดยอาศัยเครื่องมือเวชภัณฑ์เสริมความงามเฉพาะจุด เช่น หากคนไข้รู้สึกอิดโรยจากการทำงานหนัก ซึ่งปรากฏออกมาผ่านริ้วรอย หรือปัญหาผิว ทางแพทย์ก็อาจแก้ไขโดยการใช้เครื่องมือยกกระชับผิวและลดเรือนริ้วรอย พอคนไข้ได้รับการรักษาจนมีใบหน้าที่สดใสและเปล่งปลั่ง เขาก็จะมีแรงใจในการทำอะไรหลายๆ อย่างมากขึ้น กล้าออกไปใช้ชีวิตตามที่ต้องการ

                             

ยืนยังอีกเสียงโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ปิดท้ายด้วยคำยืนยันจาก แพทย์หญิง อรุณี ทองอัครนิโรจน์ จาก รมย์รวินท์ คลินิก หนึ่งในพาร์ทเนอร์สำคัญของแคมเปญ This Is Me ที่พูดถึงพฤติกรรมคนไข้กับบริการเสริมความงามที่เปลี่ยนแปลงไป และประโยชน์ที่คนไข้จะได้รับจากคอร์ส MASJ ว่า “คนไข้ที่มาพูดคุยกับหมอในปัจจุบันก็แตกต่างไปจากเมื่อก่อนมาก แต่ก่อน คนมักจะปรึกษาหมอว่าอยากปรับรูปหน้าให้เป๊ะเหมือนกับดาราไทยหรือเกาหลี หรือ คนดังในสังคม แต่ตอนนี้ คนไข้ส่วนใหญ่มาปรึกษาให้หมอช่วยดูแลเรื่องผิวพรรณและรูปหน้าให้ดูสุขภาพดี สมดุล เพื่อเสริมความมั่นใจตนเอง มีความสุขในแบบที่ตนเองเป็น ซึ่งคอร์ส MASJ ที่ได้ร่วมงานกับ Merz ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี หมอเองก็ได้ทราบปัญหาด้านความคิดความรู้สึกที่คนไข้ได้เผชิญมากขึ้น จากการพูดคุยและทำความเข้าใจกับคนไข้จนออกมาเป็นบริการที่คุ้มค่าทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย ได้ผิวสุขภาพดีในระยะยาวกลับไป กำไรที่เพิ่มมาคือความมั่นใจในตนเองค่ะ”

ในปี 2022 นี้ แคมเปญ This Is Me เมิร์ซ ก็ได้จัดเต็มโปรแกรมเสริมความงาม MASJ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคนโดยเฉพาะ โดยเป็นการผสาน 3 นวัตกรรมชั้นนำของ เมิร์ซ ไม่ว่าจะเป็น อัลเทอราปี ฟิลเลอร์สวิส และโบเยอรมัน เพื่อจัดการทุกปัญหาด้านผิวพรรณที่กวนใจ ในคอร์ส MASJ ทุกคนจะได้รับคำปรึกษาทางผิวพรรณความงามกับแพทย์ผิวหนังผู้มากประสบการณ์ เพื่อให้ได้ตัวเลือกความสวยที่ใช่สำหรับตัวเองมากที่สุดโดยไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร

สำหรับใครที่สนใจโปรแกรม MASJ by เมิร์ซ Aesthetics Thailand สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม และตรวจ สอบผลิตภัณฑ์ของแท้ได้ที่เว็บไซต์ https://www.merzclubthailand.com/ หรือ Facebook เลือกดูดี ไม่มีกรอบ #เลือกMASJ

เกี่ยวกับ เมิร์ซ เอสเธติกส์

เมิร์ซ เอสเธติกส์ เป็นธุรกิจด้านความงามเชิงการแพทย์ ที่มีประวัติอันยาวนานในการเสริมสร้างศักยภาพให้กับบุคลากรทางการแพทย์ คนไข้ และพนักงาน ได้สามารถใช้ชีวิตในทุกวันด้วยความมั่นใจ เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้คนทั่วโลกดูดี รู้สึกดี และได้ใช้ชีวิตในแบบที่เป็นตัวเองมากที่สุด ไม่ว่าพวกเขาจะนิยามสิ่งนั้นว่าอย่างไร โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์และมีความเป็นผู้นำ ได้แก่ อุปกรณ์การแพทย์ และทรีทเมนท์ดูแลผิว ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของคนไข้แต่ละรายด้วยมาตรฐานความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูงสุด กว่า 114 ปี เมิร์ซ เอสเธติกส์ เป็นที่รู้จักในด้านการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าที่เปรียบเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน สำนักงานใหญ่ระดับโลกของเมิร์ซ เอสเธติกส์ ตั้งอยู่ที่เมืองราลี รัฐนอร์ธแคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีที่ตั้งในอีก 32 ประเทศทั่วโลก เมิร์ซ เอสเธติกส์เป็นส่วนหนึ่งของเมิร์ซ กรุ๊ป ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2451 ที่เมืองแฟรงค์เฟิร์ท ประเทศเยอรมนี

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.merzaesthetics.com

ปัจจุบัน เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องอัลเทอร่า และเวชภัณฑ์สำหรับใช้ในคลินิกเสริมความงาม เพื่อทุกความมั่นใจของคนไทย พร้อมด้วยการบริการหลังการขายและคอร์สฝึกอบรมเทคนิคแก่แพทย์ความงามทุกท่านให้เป็นผู้สรรสร้างความงามอย่างถูกวิธี นำมาซึ่งผลลัพธ์ความงามพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้บริโภคที่เข้ารับบริการทุกคน ดังพันธสัญญาของบริษัทฯ ที่ว่า อยากให้ทุกคนมีความเป็นอยู่ที่ดี รู้สึกดี และดูดี งดงามขึ้นกว่าที่เคย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.merzclubthailand.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad