Header Ads

Header ADS

เติมเต็มบ้านในฝัน กับบ้านสมาร์ทและระบบหลังคาโซลาร์ จากงานเสวนากับผู้เชี่ยวชาญ โดย SCG HOME Experience

เติมเต็มบ้านในฝัน กับบ้านสมาร์ทและระบบหลังคาโซลาร์

จากงานเสวนากับผู้เชี่ยวชาญ โดย SCG HOME Experience


คิดเพื่อคุ้มค่า คือนิยามของบ้านสมาร์ทยุคใหม่ เพราะนวัตกรรมและเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้คนอย่างมาก ทั้งเรื่องการอำนวยสะดวกในการอยู่อาศัย ไปพร้อมกับการมองหาโซลูชั่นที่ยั่งยืนกว่าทั้งกับไลฟ์สไตล์และสิ่งแวดล้อมรอบตัว

 

SCG HOME Experience จึงชวนทุกคนมาเปิดบ้านในฝัน แล้วทำความฝันให้เป็นความจริง ด้วย Smart HOME and Solar Roof Solutions โซลูชั่นของบ้านสมาร์ท และหลังคาระบบโซลาร์ ผ่านงานเสวนา Explore Your Dream House : Smart HOME and Solar Roof Solutions ที่มาพร้อมกับข้อดี ความพิเศษ และความอัจฉริยะ เพื่อให้โซลูชั่นนี้เป็นทางเลือกสำหรับสร้างความสุขและสบายใจให้กับการใช้ชีวิตของสมาชิกทุกคนภายในบ้าน

สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการติดตั้งระบบโซลาร์สำหรับใช้งานในครัวเรือน หรือการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นกระแสไฟฟ้า คำแนะนำจาก คุณปิยะพันธ์ อิ่มอารี Living Experience Designer ผู้ให้คำปรึกษาเรื่องงานออกแบบ SCG HOME Experience บอกว่า


ทั้งหมดทั้งมวล ควรริ่มต้นจากการทำความรู้จักกับบ้านของตัวเองให้ลึกซึ้งกันก่อน ตั้งแต่ทิศทางที่ตั้งควรหันผืนหลังคาไปทางทิศใต้ รูปแบบและพื้นที่ผิวบนหลังคาที่ไม่มีเงาร่มไม้บดบัง ความแข็งแรงของโครงสร้างหลังคา ความต้องการใช้งานพลังงานโซลาร์กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ต้องการในช่วงเวลากลางวัน เพื่อนำกลับมาคำนวณหาปริมาณไฟฟ้า และทำการค้นหาประเภท รวมทั้งรูปแบบการติดตั้งที่เหมาะสมกับบ้านต่อไป แต่ไม่ว่าจะเป็นหลังคาชนิดใด ก็สามารถติดตั้งหลังคาระบบโซลาร์ได้ทั้งหมด”

 

หลังจากทำความรู้จักบ้านของตัวเองเพิ่มมากขึ้นแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะทำความรู้จักกับระบบหลังคาโซลาร์แบบละเอียดจาก คุณสาธิต ไชยกิตติกร Senior Energy Consultant ของ SCG ที่มาแบ่งปันงานระบบหลังคาโซลาร์ได้แบบครอบคลุมตั้งแต่ก่อนการติดตั้ง จนถึงการใช้งานจริงกับอุปกรณ์

 

ารเตรียมตัวใช้โซลาร์ ควรเริ่มต้นจากการประเมินการใช้ไฟฟ้าในเวลากลางวัน เพื่อให้ทีมผู้เชี่ยวชาญช่วยประเมินการใช้งานอุปกรณ์ที่เหมาะสมต่อไป ซึ่งการติดระบบโซลาร์ ขั้นต่ำที่สุดจะอยู่คู่กับบ้านไปอย่างน้อย 25 ปี โครงสร้างหลังคาและสุขภาพหลังคาต้องแข็งแรงคงทนคู่กับโซลาร์ไปด้วย จึงควรเช็คสภาพหลังคาควบคู่ไปกับการดีไซน์การใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือนของเราให้ครบพอดี คิดถึงการใช้งานภายในบ้านก่อน ค่อยคิดถึงเรื่องการขายไฟฟ้าส่วนเกิน”

 

ส่วนของบ้านสมาร์ท ครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณไกรฤกษ์ ต๊ะวิชัย – Managing Director จาก INZEUS ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องบ้านอัจฉริยะ มาแนะนำนิยาม และให้คำปรึกษาการเริ่มต้นติดตั้งบ้านสมาร์ทสำหรับบ้านของแต่ละคนบนความต้องการที่ต่างกัน

 

“นิยามของบ้านสมาร์ท หรือบ้านอัจฉริยะ คือการใช้นวัตกรรมและระบบอัตโนมัติ มาเพิ่มความสะดวกสบายแทนการใช้งานแบบแมนนวลในแบบเดิม เช่น การสั่งการด้วยเสียง การสั่งการด้วยความเคลื่อนไหว ระบบควบคุมความปลอดภัย ระบบเตือนภัย หรือการสั่งการจากนอกบ้าน เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ จำเป็นต้องมีการวางระบบเน็ทเวิร์คที่สัญญาณเสถียร และระบบสายไฟสำหรับเตรียมการติดตั้งระบบและอุปกรณ์”

 

“ในส่วนของบ้านสร้างใหม่ การวางแผนระบบบ้านสมาร์ทเอาไว้แต่เนิ่นๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่ควรทำตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนก่อสร้าง เพื่อให้การติดตั้งระบบและอุปกรณ์เป็นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ ส่วนสำหรับบ้านเก่าหลังเดิม แบ่งออกได้คร่าวๆ เป็นสองแบบ คือ บ้านที่ต้องการซ่อมแซมพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และบ้านที่อัพสมรรถาพให้เหนือขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเติมอุปกรณ์บางส่วนเพื่ออำนวยความสะดวก” หากคุณสนใจบ้านสมาร์ท หรือระบบหลังคาโซลาร์ สามารถรับคำปรึกษาจากทีมออกแบบผู้เชี่ยวชาญ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมในเชิงลึกที่เหมาะกับบ้านของคุณได้ที่ New SCG HOME Experience ณ Crystal Design Center ลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 น.-19.00 . หรือสอบถามรายละเอียด โทร. 0-2101-9922 พร้อมติดตามโปรโมชั่นที่น่าสนใจได้ที่  แฟนเพจ SCG HOME Experience

 

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.