ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม รับบทเป็น เจ้าหญิงมินพยู “เป็นอีกเรื่องที่บทบาทท้าทายและหนักมาก ๆ ของยุ้ย เพราะมันเป็นอะไรที่สุดทุกทาง อย่างดรามาก็ดรามาสุด อย่างในพาสของที่เราเป็นผี ก็น่ากลัวสุด ๆ มีแต่งเอฟเฟคปากฉีก ทำซีจีต่าง ๆ ซึ่งยุ้ยบอกตรง ๆ ว่าหลอนมาก และอีกอย่างในเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมคือสวยเป๊ะ เนื้อเรื่องก็สนุกลุ้นทุกตอน ตัวละครมินพยูเป็นตัวละครที่น่าสงสารมาก ๆ อยากให้แฟนละครและแฟนนิยาย ติดตาม เพราะยุ้ยเชื่อว่า นี่จะเป็นอีกหนึ่งผลงานที่มาสเตอร์พีซของยุ้ยค่ะ”

วาววา- ณิชชา โชคประจักษ์ชัด รับบทเป็น เอละวิน / เอลดา “เป็นการร่วมงานกับช่อง 8 เป็นครั้งแรกตื่นเต้นมากและดีใจมาก ๆ ที่ได้มาเล่นในเรื่องเล่ห์ลุนตยาค่ะ เพราะเรื่องนี้วาววาเองได้เล่นเป็นถึงสองคาแรคเตอร์ตัวละคร และยังได้เข้ากับนักแสดงรุ่นใหญ่มากมาย มีพี่ยุ้ย มีแม่มี้ พิศมัย ทำให้เราเองก็ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางการแสดงไปอีกขั้น และเรื่องนี้วาววาสุดมาก ๆ อย่างพาสอดีตบทดรามาหนักมาก มีซีนที่เราโดนทรมาน โหดน่ากลัวมาก  ส่วนช่วงปัจจุบันก็เป็นอะไรที่ฉีกแนวกับอดีตเลย จะดราม่าหนักแค่ไหนต้องไปตามดูให้ได้ในละครค่ะ”

ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ รับบทเป็น ติณโณ / ติณเทพ “เล่ห์ลุตยา เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผมภูมิใจที่ได้เล่นมาก ส่วนตัวผมเป็นแฟนคลับนิยายของคุณหมอ ชอบมาก ๆ เพราะเรื่องนี้ผมอ่านบทไปผมก็ลุ้นตลอด เชื่อว่าคนดูจะต้องสนุกไปกับเนื้อเรื่องนี้แน่ ๆ สำหรับตัว ติณโณ จะเป็นทหารในอดีต ส่วนปัจจุบัน ตัวติณเทพ ก็จะเป็นคุณหมอ ซึ่งสองคาแรคเตอร์ ก็จะมีความต่างกันมาก แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ต่างคือความซื่อสัตย์ เรื่องนี้ก็จะดราม่าหนักมาก โดยเฉพาะเวลาที่เราเข้ากับพี่ยุ้ย พี่เค้าส่งอารมณ์ดีมากจนเราเองอินน้ำตาไหล โดยไม่ต้องบิ้วอะไรเลย จะสุดแค่ไหนต้องรอชมนะครับ”

ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ รับบทเป็น แทนไท  “ดีใจมากครับที่ได้ร่วมงานกับผู้จัดและผู้กำกับมากฝีมืออย่างพี่ถา พี่ ๆ น้อง ๆ ทุกคนน่ารักมาก แล้วเราก็ได้ร่วมงานกับนักแสดงเก่ง ๆ หลายท่าน พูดถึงตัวละครแทนไท ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่สำคัญ ของเรื่องเลยก็ว่าได้ ในเรื่องจะเล่นคู่กับน้องเทียน ที่รับบทเป็นภุมรี ทั้งคู่นี้หากใครเป็นคอนิยาย ก็จะรู้ว่ามีอยู่ในทุกเรื่องของซีรีส์ผ้าของคุณหมอพงศกร  แต่จะเป็นกุญแจสำคัญที่จะไขความลับบางสิ่งในอดีตอย่างไร ต้องห้ามพลาดในละครเล่ห์ลุนตยาครับ”

เทียน-อัจฉรี บัวเขียว รับบทเป็น ภุมรี “เป็นอีกเรื่องที่ท้าทายเทียนมาก เพราะเทียนจะได้เข้าฉากกับพี่ยุ้ย กับแม่มี้ กับหลาย ๆ คนที่เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงมากฝีมือ ก็รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ เหมือนเป็นการเรียนรู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านการแสดงเพิ่มขึ้นอีก สำหรับตัวบทภุมรีเองก็เป็นอีกหนึ่งตัวสำคัญมาก เราจะเหมือนมีจิตสัมผัส ที่ตัวมินพยูจะใช้เป็นสื่อกลาง และนำพาเราไปเห็นเหตุการณ์ในอดีต ก็เรียกว่าถ้าขาดตัวละครตัวนี้ไป เรื่องไม่คลี่คลายแน่นอน รับรองว่าเข้มข้นมาก ๆ ต้องห้ามพลาดค่ะ”

อองตวน ปินโต รับบทเป็น เดวิด/แอนโธนี  เรื่องนี้จะทำให้ทุกคนได้เห็นความสามารถทางด้านการแสดงของอองตวนไปอีกขั้น ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสผมมารับเล่นบทนี้ บทเดวิด และ แอนโธนี เป็นอะไรที่ท้าทายผมมาก หนึ่งเลยคือเรื่องภาษา ที่เป็นอุปสรรคสำคัญเลยในการเล่นเรื่องนี้ ยิ่งในพาสพีเรียดเป็นอะไรที่ยากสุด ๆ เพราะอ่านบทบางคำเราก็ไม่เข้าใจ โชคดีที่ผู้กำกับและตัวผมเองมีอะไรก็จะปรึกษาเค้าตลอด ก็เรียกว่าอยากให้แฟน ๆ ของอองตวนได้ติดตามนะครับ เรื่องเล่ห์ลุนตยารับรองว่าสนุกหักมุมแบบไม่คาดคิดแน่นอน”

คาริสา สปริงเก็ตต์ รับบทเป็น  ยองตยา/เลเลยา “เรื่องเล่ห์ลุนตยา เป็นการร่วมงานกับทางช่อง 8 ที่เป็นละครเต็มตัวของคาริสาเลย แต่ก่อนหน้านี้เราก็เคยมีโอกาสมาเล่นซีรีส์ให้กับทางช่อง 8 บ้างแล้ว สำหรับบท ยองตยา และ เลเลยา เป็นอะไรที่ท้าทายสำหรับเราเหมือนกัน แล้วที่รับเล่นเรื่องนี้ เพราะเราอยากลองเล่นละครพีเรียด เรื่องนี้เป็นพีเรียดเรื่องแรกสำหรับตัวคาริสา แล้วที่มากไปกว่านั้น ตัวคาริสาเองได้มีโอกาสทำงานกับพี่ยุ้ย และพี่ที่เก่ง ๆ อีกหลายคน จนบางทีเราก็แอบเกรงใจ เพราะในฉากเราก็จะเฮฮามาก ๆ เพราะเป็นคนไม่ชอบให้บรรยากาศกองซีเรียส แต่พอถึงเวลาทำงานเราก็เต็มที่ ตัวละครตัวนี้เป็นอีกตัวที่ ทั้งร้ายและน่าสงสาร แต่จะร้ายหรือน่าสงสารขนาดไหนต้องไปดูให้ได้ในละครนะคะ”