Header Ads

Header ADS

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญสะสมหายาก “ออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน” ประดับเพชรสีชมพูเลอค่าจากเหมืองอาร์ไกล์โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญสะสมหายาก

"ออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน"

ประดับเพชรสีชมพูเลอค่าจากเหมืองอาร์ไกล์

วันนี้ โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) เปิดตัวออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน (Opulence Collection) อันเป็นสุดยอดผลงานหัตถศิลป์ด้านเหรียญ ซึ่งประกอบด้วยอัญมณีล้ำค่าที่หายากมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกอย่างเพชรสีชมพูจากเหมืองอาร์ไกล์อันเลื่องชื่อ อัญมณีเหล่านี้เป็นองค์ประกอบพิเศษของเหรีญทองคำบริสุทธิ์และเหรียญทองคำขาวซึ่งถือเป็นนิยามใหม่ของสิ่งที่หายากอย่างแท้จริง คอลเล็กชันใหม่นี้นำโดยผลงานหนึ่งเดียวในโลกอย่างดิ อัลทิเมต (The Ultimate) อันเป็นเหรียญทองคำขาวบริสุทธิ์ประดับเพชรสีชมพูน้ำหนัก 1 กิโลกรัม ซึ่งเผยโฉมแล้วในวันนี้ที่หอศิลป์ออตตาวา อาร์ต แกลลอรี

“โรงกษาปณ์แคนาดามีชื่อเสียงในด้านการผลิตเหรียญที่มีความวิจิตรงดงามและเปี่ยมศิลปะ ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักสะสมทั่วโลก” คุณมารี เลอเมย์ (Marie Lemay) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงกษาปณ์แคนาดา กล่าว “การยกย่องความสามารถและจินตนาการของคนของเราผ่านโลหะมีค่าและงานวิจิตรศิลป์คือความหลงใหลของเรา ทั้งยังเป็นเครื่องหมายการค้าของเรา เราภูมิใจที่ออพพิวเลินซ์ คอลเลกชันใหม่ของเราได้นำธรรมเนียมแห่งความเป็นเลิศของเราไปสู่อีกระดับ” 

ในการเปิดตัวคอลเลกชันสุดพิเศษใหม่นี้ โรงกษาปณ์แคนาดาได้ร่วมมือกับโรงประมูลงานวิจิตรศิลป์เฮฟเฟล (Heffel Fine Art Auction House) เพื่อขายเหรียญดิ อัลทิเมต ซึ่งเป็นผลงานอันทรงเกียรติที่สุดของคอลเลกชันนี้ โดยจะเสนอขายในการประมูลสดในวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

“เฮฟเฟลรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เสนอโอกาสให้นักสะสมเป็นเจ้าของสมบัติล้ำค่าที่หายากนี้ ร่วมกับโรงกษาปณ์แคนาดาและเหมืองอาร์ไกล์” คุณเดวิด เฮฟเฟล (David Heffel) ประธานบริษัทประมูลงานวิจิตรศิลป์เฮฟเฟล กล่าว “เหรียญดิ อัลทิเมตเป็นงานศิลปะอย่างแท้จริง โดยการออกแบบที่สลับซับซ้อนและความงามที่ชวนหลงใหลจะดึงดูดความสนใจของนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบทั่วโลกอย่างไม่ต้องสงสัย”

นักสะสมที่สนใจประมูลเหรียญดิ อัลทิเมต สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการประมูลกับเฮฟเฟล

เกี่ยวกับออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน

ออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน ( Opulence Collection) ซึ่งมีเหรียญเพชรสีชมพูเปิดตัวในปีแรก เป็นผลมาจากความร่วมมือที่น่าตื่นเต้นกับโรงกษาปณ์แคนาดาและครอสเวิร์กส์ แมนูแฟกเจอริง (Crossworks Manufacturing) ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติแคนาดาและพันธมิตรที่ได้รับอนุญาตของอาร์ไกล์ พิงค์ ไดมอนด์ส (Argyle Pink Diamonds) โดยการที่เหมืองอาร์ไกล์ของริโอ ทินโต (Rio Tinto) ปิดตัวลงในปี 2563 ทำให้เพชรสีชมพูที่ประดับบนเหรียญทองคำบริสุทธิ์และเหรียญทองคำขาวกลายเป็นหนึ่งในสินค้าที่หายากที่สุดในโลก ทำให้งานชิ้นนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างแท้จริง

คุณแพทริค คอพเพนส์ (Patrick Coppens) ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาดของริโอ ทินโต ไดมอนด์ส กล่าวว่า “การร่วมมือครั้งนี้มีความพิเศษมากในแง่ของศิลปะ ความหายาก และคุณค่า โดยเราภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวนี้”

คุณอิเทย์ แอเรียล (Itay Ariel) กรรมการบริหารฝ่ายขายและปฏิบัติการ บริษัทครอสเวิร์ก แมนูแฟกเจอริง กล่าวว่า “มีเรื่องราวที่น่าภาคภูมิใจที่จะบอกเล่าที่นี่ อันเป็นเรื่องราวงานหัตถศิลป์ของช่างฝีมือชาวแคนาดา ซึ่งสร้างสรรค์ผลงานที่หายากอย่างสุดขั้วและเป็นที่ต้องการของผู้คนทั่วโลก”

เหรียญพิงค์ ไดมอนด์ ผลิตในจำนวนกำจัดเพียงไม่กี่ชิ้น ประกอบด้วย

ดิ อัลทิเมต ( The Ultimate): เหรียญทองคำขาวบริสุทธิ์ 99.95% หนัก 1 กิโลกรัม ราคาหน้าเหรียญ 2,500 ดอลลาร์ ผลิตทั่วโลกจำนวน 1 เหรียญ
สเพลนเดอร์ (Splendour): เหรียญทองคำขาวบริสุทธิ์ 99.95% หนัก 10 ออนซ์ ราคาหน้าเหรียญ 1,250 ดอลลาร์ ผลิตทั่วโลกจำนวน 5 เหรียญ
แกรนเจอร์ (Grandeur): เหรียญทองคำขาวบริสุทธิ์ 99.95% หนัก 2 ออนซ์ ราคาหน้าเหรียญ 350 ดอลลาร์  ผลิตทั่วโลกจำนวน 30 เหรียญ
เทรเชอร์ (Treasure): เหรียญทองคำบริสุทธิ์ หนัก 1 ออนซ์ ราคาหน้าเหรียญ 200 ดอลลาร์ ผลิตทั่วโลกจำนวน 400 เหรียญ

สั่งซื้อผลงานเหรียญสุดพิเศษจากออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน ได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่ 1-800-267–1871 ในแคนาดา 1-800-268–6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือที่ www.mint.ca โดยคุณหมิง ไดมอนส์ (Kunming Diamonds) รับหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายเหรียญออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน นี้ทั่วโลก

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน ได้บนเว็บไซต์ www.mint.ca/opulence รับชมภาพและวิดีโอเหรียญเพชรสีชมพูได้ที่นี่

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

เกี่ยวกับโรงประมูลงานวิจิตรศิลป์เฮฟเฟล

นับตั้งแต่ปี 2521 โรงประมูลงานวิจิตรศิลป์เฮฟเฟล (Heffel Fine Art Auction House) ได้เชื่อมโยงนักสะสมผู้หลงใหลทั่วโลกเข้ากับผลงานศิลปะที่โดดเด่น โดยมียอดขายรวมทั้งสิ้นประมาณ 750 ล้านดอลลาร์ เฮฟเฟลมีสำนักงานในโทรอนโต แวนคูเวอร์ มอนทรีออล ออตตาวา และคาลการี จึงพรั่งพร้อมไปด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านวิจิตรศิลป์มากประสบการณ์ในแคนาดา และจัดหาบริการระดับเหนือชั้นให้กับทั้งผู้ขายและผู้ซื้อทั่วโลก

เกี่ยวกับริโอ ทินโต

ริโอ ทินโต (Rio Tinto) เป็นบริษัทเหมืองแร่และโลหะซึ่งดำเนินธุรกิจใน 35 ประเทศทั่วโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อผลิตสิ่งต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อความก้าวหน้าของมนุษย์ โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งสี่ของเราที่ตอบสนองวัตถุประสงค์ดังกล่าวนั้น ประกอบด้วยอะลูมิเนียม ทองแดง แร่ต่าง ๆ และสินแร่เหล็ก ซึ่งผ่านการเสริมความแข็งแกร่งให้มากยิ่งขึ้นด้วยกลุ่มงานความปลอดภัย เทคนิคและโครงการ กลยุทธ์และการพัฒนา การค้า รวมถึงกลุ่มงานบริการและฝ่ายสนับสนุน        

เหรียญออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน ของโรงกษาปณ์แคนาดา

เหรียญเทรเชอร์ ทำจากทองคำบริสุทธิ์ ราคาหน้าเหรียญ 200 ดอลลาร์

เหรียญเทรเชอร์แต่ละเหรียญทำจากทองคำบริสุทธิ์  99.99% หนัก 1 ออนซ์ โดยได้แรงบันดาลใจจากองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรม ด้านหลังของเหรียญออกแบบโดยศิลปินชาวแคนาดาอย่างไซมอน อึ้ง (Simon Ng) เป็นลวดลายวงแหวนศิลปะอาร์ตเดโค (Art Deco) ล้อมรอบดอกซากุระตรงกลางเหรียญ โดยกลีบดอกตกแต่งด้วยลายเส้นโค้งงอ ชิ้นงานเหรียญสลักตกแต่งด้วยเพชรสีชมพูน้ำงาม 5 เม็ด น้ำหนักรวม 0.06 กะรัต แต่ละเม็ดฝังด้วยมือตามกลวิธีงานประดับอัญมณีบนแผ่นทองคำขาวชุบทองโรสโกลด์ ออกแบบโดยเบเวอร์ลี ฮิลส์ จิวเวลเลอร์ (Beverly Hills Jewellers) ส่วนด้านหน้าของเหรียญมีลวดลายที่ได้แรงบันดาลใจจากกลีบดอกซากุระเช่นเดียวกับอีกด้านหลัง และพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษประดับอยู่บนเหรียญ ออกแบบโดยซูซานนา บลันท์ (Susanna Blunt) ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 400 เหรียญทั่วโลก ราคาเหรียญละ 12,999.95 ดอลลาร์

เหรียญแกรนเจอร์ ทำจากแพลตินัมบริสุทธิ์ 99.95% ราคาหน้าเหรียญ 350 ดอลลาร์

เหรียญแกรนเจอร์ทำจากทองคำขาวบริสุทธิ์ 99.95% หนัก 2 ออนซ์ ซึ่งเป็นโลหะมีค่าและหายากกว่าทองคำ ออกแบบโดยไซมอน อึ้ง เหรียญด้านหลังมีลายดอกซากุระงดงาม ล้อมด้วยพวงช่อดอกไม้และเถาองุ่นละเอียดลออ เหรียญสลักขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มม. ประดับด้วยเพชรสีชมพูน้ำงาม 30 เม็ด น้ำหนักรวม 0.34 กะรัต แต่ละเม็ดฝังด้วยมือตามแบบฉบับงานประดับอัญมณีบนแผ่นทองคำขาวชุบทองโรสโกลด์ ออกแบบโดยเบเวอร์ลี ฮิลส์ จิวเวลเลอร์ เพชรอันหายากทอประกายจากกลางดอกไม้สะท้อนไปขอบชุบทองโรสโกลด์ ส่วนด้านหน้านั้นประกอบด้วยลายดอกซากุระ และพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ออกแบบโดยซูซานนา บลันท์ ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 30 เหรียญทั่วโลก ราคาเหรียญละ 54,999.95 ดอลลาร์

เหรีญสเพลนเดอร์ ทำจากทองคำขาวบริสุทธิ์ 99.95% ราคาหน้าเหรียญ 1,250 ดอลลาร์

เหรียญกษาปณ์รุ่นแรกที่ทำด้วยทองคำขาวบริสุทธิ์ 99.95% หนัก 10 ออนซ์ ออกแบบโดยไซมอน อึ้ง โดยเหรียญด้านหลังสลักลายดอกซากุระอันวิจิตร ล้อมรอบด้วยลายเถาองุ่นพิถีพิถันและลายตาข่ายสี่เหลี่ยมสลับซับซ้อน เพิ่มความเลอค่าด้วยงานประดับอัญมณี โดยใช้เพชรสีชมพูน้ำงาม 64 เม็ด น้ำหนักรวม 1.2 กะรัต ผ่านการรังสรรค์โดยเบเวอร์ลี ฮิลส์ จิวเวลเลอร์ เพื่อเพิ่มความเปล่งประกายให้กับเหรียญขนาด 76.25 มม. ส่วนด้านหน้าของเหรียญประดับลายเถาองุ่น และพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ออกแบบโดยซูซานนา บลันท์ โดยเหรียญสเพลนเดอร์ในคอลเลกชันเหรียญสุดหรู ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 5 เหรียญทั่วโลก ราคาเหรียญละ 253,999.95 ดอลลาร์

เหรียญดิ อัลติเมท ทำจากทองคำขาวบริสุทธิ์ 99.95% ราคาหน้าเหรียญ 2,500 ดอลลาร์

ถือเป็นเหรียญกษาปณ์ที่เป็นผลงานระดับเรือธงของออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน นอกจากนี้ ยังเป็นเหรียญรุ่นแรกของโรงกษาปณ์แคนาดาที่ทำจากทองคำขาวบริสุทธิ์ 99.95% หนัก 1 กิโลกรัม สำหรับด้านหลังของเหรียญรุ่นดิ อัลติเมทนี้ประดับตกแต่งให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วยฝีมือของดีเร็ค วิคส์ (Derek Wicks) ศิลปินชาวแคนาดา เผยให้เห็นความงามของดอกซากุระที่มีชีวิตชีวาบนเหรียญขนาด 101.6 มม. เพิ่มความเลอค่าด้วยเพชรสีชมพูน้ำงาม 462 เม็ด น้ำหนัก 6.5 กะรัต จากเหมืองอาร์ไกล์ ที่ฝังลงบนแผ่นทองคำขาวชุบทองโรสโกลด์ ออกแบบโดยเบเวอร์ลี ฮิลส์ จิวเวลเลอร์

งานหัตถศิลป์อันเลอค่าที่อวดโฉมบนด้านหลังของเหรียญรุ่นดิ อัลติเมท เพิ่มความเปล่งประกายให้กับขอบเหรียญที่ชุบทองโรสโกลด์ และกลีบดอกซากุระกว่าหลายสิบดอก รวมถึงดอกใหญ่ตรงกลาง ซึ่งประกอบด้วยดอกซากุระดอกเล็ก ๆ ประดับเพชรกลายเป็นกลุ่มดอกไม้งามประณีต ส่วนเหรียญด้านหน้าเป็นลวดลายดอกซากุระ และพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ออกแบบโดยซูซานนา บลันท์

ทั้งนี้ จะมีการจัดแสดงชิ้นงานสุดเอกซ์คลูซีฟหนึ่งเดียวนี้ผ่านการประมูลของโรงประมูลงานวิจิตรศิลป์เฮฟเฟล ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2565

รับชมภาพและวิดีโอของเหรียญในออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน ได้ ที่นี่

ผู้สนใจสามารถสั่งซื้องานหัตถศิลป์เหรียญกษาปณ์ออพพิวเลินซ์ คอลเลกชันสำหรับเก็บสะสมโดยตรงได้ที่โรงกษาปณ์แคนาดา หมายเลข 1-800-267–1871 ในแคนาดา และหมายเลข 1-800-268–6468 ในสหรัฐ หรือที่เว็บไซต์ www.mint.ca โดยมีคุนหมิง ไดมอนด์ส รับหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายเหรียญออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน นี้ทั่วโลก

สื่อมวลชนติดต่อ: อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves) ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงกษาปณ์แคนาดา โทร. 613-884-6370 อีเมล: reeves@mint.ca, รีเบคกา ไรคิส (Rebecca Rykiss) ผู้อำนวยการประจำประเทศ ฝ่ายแบรนด์และการสื่อสาร โรงประมูลงานวิจิตรศิลป์เฮฟเฟล โทร. 416-961-6505 ต่อ 323 อีเมล: rebecca@heffel.com, ไซมอน เลอเทนเดรอ (Simon Letendre) ผู้อำนวยการ ฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ ริโอ ทินโต แคนาดาและอเมริกา โทร. 514-796-4973 อีเมล: media.enquiries@riotinto.com

ภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1811290/Royal_Canadian_Mint_THE_ROYAL_CANADIAN_MINT_REDEFINES_RARE%C2%A0WITH.jpg 

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1810487/Royal_Canadian_Mint_THE_ROYAL_CANADIAN_MINT_REDEFINES_RARE

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.