Header Ads

Header ADS

บริษัทบริหารสินทรัพย์ซัมซุง (ฮ่องกง) เปิดตัว ETF เทคโนโลยีบล็อกเชนกองทุนแรกในเอเชียบริษัทบริหารสินทรัพย์ซัมซุง (ฮ่องกง) เปิดตัว ETF เทคโนโลยีบล็อกเชนกองทุนแรกในเอเชีย

ฮ่องกง--9 มิ.ย. 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทบริหารสินทรัพย์ซัมซุง (ฮ่องกง)หรือ Samsung Asset Management (Hong Kong) Limited ("SAMHK") ประกาศเปิดตัวกองทุน Samsung Blocpkchain Technologies ETF (HKD counter: 3171.HK) ETF บล็อกเชนระดับโลกกองทุนแรกในเอเชีย* โดยจะจดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกง ("SEHK") ในวันที่ 23 มิถุนายน 2565 (วันพฤหัสบดี) ETF ดังกล่าวกำหนดราคาเบื้องต้นไว้ที่ประมาณ 2.0 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 15.6 ดอลลาร์ฮ่องกง) และกำหนดมูลค่าขั้นต่ำของการซื้อครั้งแรกที่ประมาณ 100 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 780 ดอลลาร์ฮ่องกง) คิดเป็นหน่วยซื้อขายที่ 50 หน่วย โดยจะซื้อขายกันในหน่วยดอลลาร์ฮ่องกง

ทั้งนี้ บล็อกเชนหมายถึงบัญชีดิจิทัลแยกประเภทแบบกระจายที่มีการแชร์แบบเพียร์ทูเพียร์ (peer-to-peer) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายโอนข้อมูลและทรัพย์สินระหว่างกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย เมื่อเทียบกับที่เก็บข้อมูลแบบดั้งเดิมแล้ว เทคโนโลยีบล็อกเชนมีข้อดีตรงที่มีความปลอดภัยมากกว่า โปร่งใสมากกว่า และค่าทำธุรกรรมต่ำลง โดยมูลค่าตลาดของบล็อกเชนคาดว่าจะเติบโตขึ้นจาก 4.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็น 2.279 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2571 โดยมีอัตราการเติบโต CAGR ถึง 72.9%** บล็อกเชนมีศักยภาพที่จะเก็บข้อมูลได้มากเทียบเท่า 10% ของมูลค่า GDP ทั้งโลกภายในปี 2570*** ดังที่เทคโนโลยีบล็อกเชนพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว กองทุน ETF ที่มีการบริหารแบบเชิงรุกจะช่วยให้ผู้บริหารพอร์ตคว้าโอกาสการลงทุนได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น โดย ETF นี้จะลงทุนในบริษัทต่าง ๆ ทั่วโลกที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชน อาทิ บริษัทผู้พัฒนาที่มี R&D, บริษัทผู้รับประโยชน์จากบล็อกเชน และบริษัทผู้ลงทุนในบล็อกเชน

คาร์เมน เฉิง (Carmen Cheung) หัวหน้าหน่วย ETF และการลงทุนเชิงรับ กล่าวว่า "ความต้องการที่เก็บข้อมูลและการประมวลผลข้อมูลจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตามพัฒนาการโลกดิจิทัลของเรา เทคโนโลยีบล็อกเชนจะถูกนำมาใช้งานในวงกว้างยิ่งขึ้นสำหรับกิจการต่าง ๆ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพของข้อมูล ความปลอดภัย และย่นระยะเวลาการเข้าถึง เราเห็นว่านี่จะเป็นหนึ่งในเทรนด์แห่งอนาคตในการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล"

*ที่มา: บลูมเบิร์ก (Bloomberg) ณ วันที่ มิ.ย. 2565
**
ที่มา: อินไซท์ พาร์ทเนอร์ส (Insight Partners) ณ วันที่ 11 ก.พ. 2565
***
ที่มา: การประชุมเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) ณ วันที่ 23 ต.ค. 2563

ข้อมูล ETF:

รหัสหุ้น

HKD Counter: 3171.HK

เงินลงทุนเริ่มต้น

ประมาณ 780 ดอลลาร์ฮ่องกง/ 100 ดอลลาร์สหรัฐ

จำนวนหน่วยซื้อขาย

50

ค่าธรรมเนียมการจัดการ

0.85% p.a.

กลยุทธ์การลงทุน

บริหารแบบเชิงรุก

เว็บไซต์ผลิตภัณฑ์

https://samsungetfhk.com/product/3171/

โปรดดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ผลิตภัณฑ์:

เว็บไซต์ผลิตภัณฑ์: https://www.samsungetfhk.com/zh/product/3171

เกี่ยวกับบริษัทบริหารสินทรัพย์ซัมซุง จำกัด

บริษัทบริหารสินทรัพย์ซัมซุง (ฮ่องกง) หรือ Samsung Asset Management (Hong Kong) ประกอบธุรกิจบริหารสินทรัพย์และบริการให้คำปรึกษาด้านการลงทุนในหลักทรัพย์ในฮ่องกงเป็นหลัก โดยทางบริษัทได้รับใบอนุญาตจาก SFC ให้ประกอบธุรกิจประเภทที่ 4 (ให้คำแนะนำเกี่ยวกับหลักทรัพย์และประเภทที่ 9 (บริหารสินทรัพย์) ภายใต้การกำกับดูแล

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.