Header Ads

Header ADS

ริโอเซาท์เท็กซัสชูเส้นทางการค้าทางทะเลที่แข็งแกร่ง


 ริโอเซาท์เท็กซัสชูเส้นทางการค้าทางทะเลที่แข็งแกร่ง

มิชชันเท็กซัส--4 .. 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ตามรายงานของการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) ด้านการค้าทางทะเลเปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด- 19 สร้างความสั่นสะเทือนให้กับเศรษฐกิจโลก แต่สหรัฐอเมริกายังคงรักษาความแข็งแกร่งในด้านการค้าไว้ได้

ในสหรัฐอเมริกา รัฐเท็กซัสเป็นผู้นำในการค้าระหว่างประเทศ โดยมีท่าเรือเข้าเมือง 29 แห่ง ซึ่งมากที่สุดในทุกรัฐ ภูมิภาคริโอเซาท์เท็กซัสซึ่งตั้งอยู่ที่อ่าวเม็กซิโกและตั้งอยู่ใจกลางห่วงโซ่อุปทานของอเมริกาเหนือ มีส่วนอย่างยิ่งต่อความสำเร็จทางการค้าระดับโลกของประเทศและของรัฐ ในริโอเซาท์เท็กซัส ท่าเรือบราวน์สวิลล์ทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมต่อทางน้ำที่สำคัญของภูมิภาคของเราไปยังตลาดในอเมริกาเหนือและทั่วโลก ผ่านบริการเรือลำเลียงสินค้าบนระบบทางน้ำในชายฝั่งและทางแม่น้ำของสหรัฐ รวมถึงบริการเรือในทะเลหลวงผ่านเส้นทางเดินทะเลหมายเลข M-10 และ M-69 นอกจากนี้ ท่าเรือยังมีเส้นทางการค้าข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกและแปซิฟิก (ผ่านคลองปานามา) เส้นทางเหล่านี้ให้บริการแก่อุตสาหกรรมการผลิตในริโอเซาท์เท็กซัสและที่อื่น ๆ

ท่าเรือบราวน์สวิลล์ยังเป็นศูนย์กลางหลายรูปแบบอย่างแท้จริง โดยให้การเข้าถึงระหว่างรัฐ บริการรางขนส่งสินค้า โครงสร้างพื้นฐานด้านท่อ และความใกล้ชิดกับผู้ให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศ เพื่ออำนวยความสะดวกในการค้าระหว่างประเทศ ท่าเรือบราวน์สวิลล์ได้ดำเนินการเขตการค้าเสรีหมายเลข 62 (FTZ 62) โดยมีที่ตั้งที่ท่าเรือสนามบินสองแห่ง (BRO และ VIA) รวมถึงนิคมอุตสาหกรรมสามแห่งโดยรอบ ทั้งนี้ FTZ 62 อยู่ในอันดับที่ 2 ในสหรัฐในแง่ของมูลค่าการส่งออกที่ 3.พันล้านดอลลาร์ต่อปีจากผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย

ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น ปิโตรเลียมไม้แปรรูปเหล็กกล้า และโลหะ จัดอยู่ในกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์ชั้นนำของท่าเรือ และการเชื่อมต่อทั่วโลกของที่นี่ทำให้ผลิตภัณฑ์นับล้านตันถูกเคลื่อนย้ายทั้งเข้าและออกจากบราวน์สวิลล์อย่างมีประสิทธิภาพ และคาดว่าจะมีปริมาณเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต! ความลึกของร่องน้ำหลักของท่าเรือบราวน์สวิลล์ปัจจุบันอยู่ที่ 42 ฟุต (12.8 เมตร) แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการเปิดตัวโครงการเพื่อขยายให้ลึกถึง 52 ฟุต (15.8 เมตร) ซึ่งจะทำให้ท่าเรือบราวน์สวิลล์เป็นหนึ่งในท่าเรือที่ลึกที่สุดในอ่าวเม็กซิโก

การส่งออกและนำเข้าทั้งเข้าและออกจากริโอเซาท์เท็กซัสนั้นสามารถทำได้โดยปัญหาใด ๆ ผ่านการเชื่อมต่อทั่วโลกของท่าเรือบราวน์สวิลล์ ริโอเซาท์เท็กซัสพร้อมต้อนรับผู้ที่กำลังมองหาฐานการผลิตในอเมริกาเหนือเพื่อป้อนตลาดอเมริกาเหนือ โดยทีมงาน COSTEP ยินดีช่วยเหลือคุณ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.costep.org หรือติดตามเราทาง @COSTEP

ติดต่อ: แมตต์ รัซเซ็ค (Matt Ruszczak) โทร. + 1.956.682.6371 อีเมล info@costep.org


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.