Header Ads

Header ADS

BullMoon Party กิจกรรมสุดปังจาก BullMoonClub NFT ก้าวสู่โลก Digital Asset ด้วย Networking นักลงทุนคุณภาพ

       

BullMoon Party กิจกรรมสุดปังจาก BullMoonClub NFT

ก้าวสู่โลก Digital Asset ด้วย Networking นักลงทุนคุณภาพ

กระแสของเทคโนโลยีที่ไม่หยุดนิ่งและมีอิทธิพลต่อหลายกิจกรรม ซึ่งการลงทุนก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เทคโนโลยีเข้ามาเปลี่ยนแปลง โดยมีสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Digital Asset ซึ่งนับว่าเป็นเทรนด์การลงทุนที่มีความร้อนแรงเป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งก่อนที่จะเข้าสู่โลกการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่หลากหลายนี้ เราควรต้องเรียนรู้อะไรบ้าง? จึงเป็นที่มาของ BullMoon Party กิจกรรมสุดคูลที่อัดแน่นด้วยความรู้และความสนุกสนาน ด้วยการรวมตัวของเหล่านักลงทุนและ Networking ระดับบิ๊ก โดย BullMoonClub NFT

“ก้าวต่อไปของโลก TOKEN”

ประเทศไทยได้มีการออกพระราชกำหนดการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ. 2561 หรือ พ.ร.ก. สินทรัพย์ดิจิทัลฯ โดยมีการแบ่งสินทรัพย์ดิจิทัลออกเป็น 2 ประเภทตามลักษณะการใช้งานและสิทธิของผู้ถือ ได้แก่ Investment Token หรือ ดิจิทัลโทเคนเพื่อใช้ในการลงทุน และ Utility Token เพื่อให้ผู้ถือสินทรัพย์ได้ใช้ประโยชน์จากการถือดิจิทัลโทเคน ซึ่งก็สามารถแบ่งออกได้เป็นทั้งแบบพร้อมใช้ และ ไม่พร้อมใช้

นอกจากนี้ยังมีอีกสินทรัพย์ที่น่าสนใจ นั่นคือ สินทรัพย์ดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัว หรือ NFT (Non-Fungible Token) ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามีความ “เฉพาะตัว” หมายความว่าจะเป็นการผลิตขึ้นมาเพียงแค่ชิ้นเดียวในโลก มีความแตกต่าง โดยไม่สามารถแบ่งแยกหรือผลิตซ้ำกันได้ เป็นเหมือนเอกสารยืนยันการเป็นเจ้าของบนโลกบล็อกเชน

ด้วยความก้ำกึ่งของรูปแบบสินทรัพย์ จึงเป็นข้อถกเถียงกันในกลุ่มนักลงทุนว่า NFT ถือเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลหรือไม่ “โดม”- โดม เจริญยศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โดมคลาวด์ จำกัด ให้ข้อมูลว่า ก่อนอื่นนักลงทุนต้องเข้าใจก่อนว่าทุกอย่างที่อยู่บนบล็อกเชน (บางคนเรียกว่า On Chain) ถูกนับว่าเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด ไม่ว่าจะมาในรูปแบบโทเคน หรือ บัตรกำนัล (Voucher) ก็ตาม แต่ยังมีข้อสังเกตสำหรับ NFT โดยเราอาจจะต้องดูจุดประสงค์ของการใช้มากกว่าจะประเมินจากวิธีสร้าง เช่น หาก NFT ชิ้นใดเป็นเพียงไฟล์ภาพ ก็ยังไม่ถือว่าเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล แต่ถ้าหาก NFT ชิ้นนั้นมีสิทธิประโยชน์ใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้เพื่อเป็นส่วนลด บัตรผ่าน หรือ การแลกของกำนัล ก็ถือได้ว่า NFT ชิ้นนั้นเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลทันที

ด้าน “ทาโร่”- ธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด ให้มุมมองความน่าสนใจว่า เจ้าของที่แท้จริงของ NFT ไม่ใช่แค่ผู้สร้าง แต่คือ Community หรือกลุ่มผู้ที่สนใจและถือครองสินทรัพย์ประเภทเดียวกัน เมื่อเปรียบเทียบการลงทุนใน NFT กับการลงทุนเหรียญอื่น ๆ แม้จะมีสภาพคล่องต่ำและเปลี่ยนมือได้ยาก แต่จุดแข็งของ NFT คือการมี Marketplace ซึ่งเป็นเหมือนตลาดซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน NFT โดยเฉพาะ ที่ขับเคลื่อนด้วยกลุ่ม Community และมองว่าในอนาคต NFT ที่ดี จะเป็นสินทรัพย์ที่สามารถต่อยอดและเป็นประโยชน์มหาศาลในเชิงธุรกิจ

เหรียญสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ ในตลาด ที่มีปัจจัยพื้นฐาน (Fundamental) ที่ดี มูลค่าก็ยิ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ การลงทุนใน NFT ที่มีปัจจัยพื้นฐานที่ดี มี Community ที่แข็งแกร่ง สิทธิประโยชน์หลากหลายแก่ผู้ที่ถือครอง ราคาก็สามารถไปต่อได้เช่นเดียวกัน


“โอกาสอะไรที่ซ่อนอยู่ในตลาดหมี”

Bitcoin หรือ BTC เกิดขึ้นในช่วงปี 2008 และทุก 4 ปี จะเกิดปรากฏการณ์ Halving Cycle ซึ่งเกิดจากการฝังชุดคำสั่งโดยกำหนดให้รางวัลจากการขุดลดลงครึ่งหนึ่งในทุก 210,000 บล็อก ในขณะที่ Supply มีจำนวนน้อยลง แต่ Demand กลับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ราคาของ Bitcoin มีการปรับตัวสูงขึ้น และเมื่อดูกราฟราคา Bitcoin ในตลอดหลายปีที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่ามีทิศทางพุ่งทะยานขึ้นโดยมีช่วงชะลอตัวเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น แสดงให้เห็นว่า Bitcoin มีการ Recovering ตัวเองได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับสินทรัพย์ดิจิทัลตัวอื่น ๆ

และในตลาดหมี มีโอกาสอยู่จริง ๆ หรือ? “บิท”-  ศุภกฤษฎ์ บุญสาตร์ นายกสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย และ ผู้ก่อตั้ง Bitcast ได้ให้มุมมองในประเด็นที่น่าสนใจโดยกลั่นจากประสบการณ์การลงทุนของตัวเองไว้ว่า สิ่งที่ดีกว่าการคิดหาทางแก้ให้กับปัญหา คือการตั้งคำถามให้กับปัญหาเหล่านั้นก่อน และมีมุมมองว่าตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลมีความคล้ายคลึงกับตลาดทุน แต่การผันผวนของราคากลับบีบคั้นหัวใจกว่ามาก

หากเรามีการหาความรู้เพิ่มเติมและมีการวางแผนที่ดี จะนำมาซึ่งผลที่ดีตามมาด้วย เราจะต้องมีเกณฑ์ในการลงทุนของตัวเอง และหมั่นทบทวนอยู่เสมอท่ามกลางการลงทุนในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีความผันผวน ซึ่งสถานการณ์ต่าง ๆ จะเป็นโอกาสพิสูจน์ให้เห็นว่าใครที่เป็นตัวจริง ดังเช่นในช่วงที่ตลาดคริปโทเคอร์เรนซีอยู่ในช่วงแห่กันระดมทุน ICO (Initial Coin Offering) มีโปรเจกต์เพียง 5% เท่านั้นที่เหลือรอด พร้อมเติบโตในตลาดแห่งนี้ต่อไป

ธรรมชาติของสินทรัพย์ดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ หรือ NFT มักจะเติบโตด้วยการเล่าเรื่องราวและมีม (Meme) เพื่อให้เกิดการ “ไฮป์ (Hype)” หรือเกิดกระแสความสนใจในสินทรัพย์ ดังนั้นจึงมีอีกข้อคิดสำหรับคนที่สนใจการลงทุนในตลาดนี้คือ เมื่อเข้ามาแล้วต้องเรียนรู้ที่จะออกไปได้อย่างไม่เจ็บตัว เพราะโอกาสมาคู่กับความเสี่ยงเสมอ

“เปิดมุมมอง Influencer : NFTs จะ Mass หรือไม่”

ปิดท้ายด้วย Influencers ด้าน NFT ได้แก่ “โม”- ฐปนรรฑ์ ศรีบรรดิษฐ์ เจ้าของเพจ LadyCrypto, “ไอซ์”- ปพิชญา ภัทรลิขิตสกุล แฟนเพจ อีป้าพาดอยคริปโต และ “กัณฑ์”- กัณฑ์ คลอวุฒินันท์ แห่ง APE X NFT ที่มาร่วมบอกเล่าประสบการณ์ที่ผ่านมากับการลงทุนใน NFT พร้อมแนะนำวิธีการเลือกสินทรัพย์ที่ใช่และมีโอกาสเติบโตแก่นักลงทุน  คือ การศึกษาโปรเจกต์ให้ดี ว่าทำมาเพื่ออะไร และสามารถต่อยอดอะไรได้บ้าง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการรู้จักเจ้าของโปรเจกต์ เพราะเจ้าของเหล่านี้จะพยายามให้ผู้ถือ (Holder) ได้รับประโยชน์สูงสุด ซึ่งถือเป็นจุดประสงค์ของการทำ NFT มาให้นักลงทุนได้ถือครองนั่นเอง

ทั้งนี้ แต่ละท่านมีมุมมองเพิ่มเติมในทิศทางเดียวกันว่า ตลาด NFT จะมีมูลค่าที่เติบโตขึ้นในอนาคตและจะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจ ผ่านสิ่งสำคัญที่ถือเป็นเสน่ห์ของ NFT คือการมี Community เสมือน Safe Zone  ให้แก่ผู้สนใจ NFT แบบเดียวกัน ที่พร้อมแบ่งปันความรู้และพร้อมจะเติบโตไปด้วยกัน ดังเช่น กิจกรรม “BullMoon Party” ซึ่งจัดโดย BullMoonClub NFT ที่ชูจุดเด่นการผสมผสานคุณค่า 3 อย่าง นั่นคือ Art + Community + Utility ที่สร้างสรรค์งานศิลปะ โดยทีมศิลปิน NFT ชั้นนำของประเทศไทย พร้อมด้วยกิจกรรมสุดคูลที่ให้คนทุก Gen มารวมตัวกันเพื่อสร้าง Networking เสริมด้วยสิทธิพิเศษและบริการดี ๆ จาก Stock2Morrow อีกทั้งเป็นเตรียมพร้อมร่วมกันเพื่อทะยานเข้าสู่โครงการ Metaverse Bangkok ปี 2566


# # # # # # # # # # # # #

About Us :

       BullMoonClub เป็น NFT ที่เกิดจากความตั้งใจของ Stock2Morrow ที่จะจับมือพานักลงทุนได้ลองเข้าสู่โลกไร้ศูนย์กลางทางการเงิน ผ่านการใช้งานกระเป๋าเงินดิจิทัล และได้ถือครองสินทรัพย์ NFT ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญในการเปลี่ยนผ่านสู่โลกการเงินยุคใหม่ และโลกเมตาเวิร์สแบบเต็มตัว ในอนาคตอันใกล้นี้

Stock2Morrow Contents Provider และ Community ของนักลงทุนหุ้น ให้ความรู้ในการลงทุนหุ้นมาเป็นระยะเวลากว่า 16 ปี ผ่านทางออนไลน์ หนังสือ และหลักสูตรอบรม รวมถึงจัดกิจกรรมให้ความรู้ต่าง ๆ โดยมีเครือข่ายวิทยากร นักเขียน ผู้เชี่ยวชาญ นักลงทุนและนักธุรกิจมากมาย อีกทั้งมีแบรนด์ในเครือที่ขยายเพื่อสร้าง Community ด้านอื่น ๆ อาทิ ด้านอสังหาริมทรัพย์ Prop2Morrow หรือ ด้านธุรกิจ 2morrow Scaler ด้วยประสบการณ์ในการสร้าง Community และจัดกิจกรรมมามากมาย จึงใช้จุดแข็งนี้ในการเชื่อมโลกเดิม และโลกยุคใหม่เข้าด้วยกัน ผ่าน BullMoonClub NFT

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.