Header Ads

Header ADS

ซูมไลออนผลิตรถขุดได้ทุก 6 นาที ด้วยความมหัศจรรย์ของเทคโนโลยีการผลิตอัจฉร

ซูมไลออนผลิตรถขุดได้ทุก 6 นาที

ด้วยความมหัศจรรย์ของเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะ


ฉางซาจีน, 16 พ.ย. 2565 /พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี บริษัท ซูมไลออน เฮฟวี่ อินดัสทรี ไซเอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด (Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd.) (000157.SZ) หรือซูมไลออน ประสบความสำเร็จในการผลิตรถขุดคันแรกผ่านเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะ (intelligent manufacturing หรือ IM) โดยเฉพาะ ที่นิคมเครื่องจักรขุดเจาะอัจฉริยะ (Excavation Machinery Smart Park) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเมืองอุตสาหกรรมอัจฉริยะซูมไลออน (Zoomlion Smart Industrial City) หรือ เมืองอัจฉริยะ โดยอาศัยความสามารถจากเทคโนโลยีการจัดตารางการผลิตอัจฉริยะ ไปจนถึง AI อุตสาหกรรม เทคโนโลยีดิจิทัลทวิน (Digital Twin) และอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม ซึ่งการผลิตอัจฉริยะของซูมไลออนในปัจจุบันสามารถผลิตรถขุดเจาะได้โดยเฉลี่ยคันละ 6 นาที


นิคมเครื่องจักรขุดเจาะอัจฉริยะมีทั้งหมด 7 เวิร์คช็อป และ 61 สายการผลิตอัจฉริยะ โดย 6 สายการผลิตจากทั้งหมดไม่จำเป็นต้องมีพนักงานคอยกำกับดูแล โดยอัตราการรวบรวมข้อมูลที่สำคัญจากกระบวนผลิต 100% ทำให้การผลิตอัจฉริยะดำเนินการได้อย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่การเตรียมวัสดุ การเชื่อม การตัดเฉือน การทาสี การประกอบ ไปจนถึงการจัดการปัญหา และเป็นหนึ่งในโรงงานผลิตอัจฉริยะที่ล้ำหน้าที่สุดในโลก นิคมอัจฉริยะแห่งนี้สามารถผลิตเครื่องขุดเจาะได้ 50,000 หน่วยต่อปี โดยมีระวางน้ำหนักครอบคลุมตั้งแต่ 1.5 ถึง 50 ตัน และมูลค่าผลผลิตต่อปีสูงถึง 3 หมื่นล้านหยวน (4.22 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)


เมืองอุตสาหกรรมอัจฉริยะซูมไลออนมีนิคมอัจฉริยะทั้งหมด 4 แห่ง โดยผลิตเครื่องจักรงานคอนกรีต เครนชนิดเคลื่อนที่ รถกระเช้า และเครื่องขุดเจาะ มีศูนย์อะไหล่ 4 แห่ง แพลตฟอร์มนวัตกรรมระดับประเทศ 8 แห่ง ตลอดจนฐานการวิจัย พัฒนา และบ่มเพาะผลิตภัณฑ์สำหรับเครื่องจักรเพื่อการเกษตรอัจฉริยะ AI และอื่น ๆ


ในฐานะผู้บุกเบิกเทคโนโลยีระดับแนวหน้า ซูมไลออนได้คิดค้นเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมมากกว่า 150 รายการ สร้างโรงงานระดับประภาคารชั้นนำของโลก 8 แห่ง สายการผลิตอัจฉริยะกว่า 300 สายการผลิต และสายการผลิตที่ไม่จำเป็นต้องมีพนักงานคอยกำกับดูแล 20 แห่งที่ครอบคลุมด้วย 5เต็มรูปแบบ


นวัตกรรมเทคโนโลยีที่ครอบคลุมตลอดระยะเวลา 30 ปี


เป็นเวลากว่า 30 ปีที่ซูมไลออนเดินหน้าสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงและนวัตกรรม เพื่อสร้างข้อได้เปรียบทางการแข่งขันที่แข็งแกร่ง โดยความริเริ่มด้านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอันชาญฉลาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมล่าสุดได้บรรลุผลลัพธ์อย่างเด่นชัด


ซูมไลออนมีเมืองอัจฉริยะเป็นหัวใจสำคัญ โดยได้บูรณาการเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทั้งเครือข่าย 5บิ๊กดาต้า อินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม AI และบล็อกเชน เพื่อสร้างโรงงานระดับประภาคาร 14 แห่ง และกำหนดมาตรฐานใหม่ให้กับแวดวงอุตสาหกรรม การบรรจบกันอย่างลงตัวของดิจิทัลและการผลิตของระบบการผลิตอัจฉริยะของซูมไลออน นำไปสู่การบรรลุอัตราสินค้าผ่านเกณฑ์ที่ 100% ในขณะที่ลดเวลาของวงจรการผลิตลง 55%


นอกเหนือจากนิคมเครื่องจักรขุดเจาะอัจฉริยะแล้ว ซูมไลออนยังได้สร้างโรงงานผลิตทาวเวอร์เครนด้วยเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะที่ใหญ่ที่สุดในโลก นิคมอุตสาหกรรมชิ้นส่วนสำคัญของระบบไฮดรอลิก และนิคมอุตสาหกรรมรถโม่อัจฉริยะหยวนเจียง ซึ่งผลิตเครื่องขุดเจาะได้คันละ 6 นาทีโดยเฉลี่ย ผลิตทาวเวอร์เครนได้คันละ 18 นาที และรถโม่ได้คันละ 18 นาที


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1947587/Zoomlion_Now_Producing_Excavators_Every_6_Minutes_Thanks_to_the_Wonders_of_Intelligent_Manufacturing.jpg

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.