Header Ads

Header ADS

"เวอร์เฟ็น" ซื้อกิจการ "อิมมูคอร์ อิงค์" ขยายบริการการวินิจฉัยเฉพาะทาง

                                                     

"เวอร์เฟ็น" ซื้อกิจการ "อิมมูคอร์ อิงค์"

ขยายบริการการวินิจฉัยเฉพาะทาง

  • เวอร์เฟ็นเข้าทำข้อตกลงซื้ออิมมูคอร์ อิงค์ บริษัทเอกชนจากสหรัฐที่มีฐานการดำเนินงานที่แข็งแกร่งทั่วโลกในด้านการตรวจวินิจฉัยภายนอกร่างกายสำหรับการถ่ายเลือดและการปลูกถ่าย
  • การทำธุรกรรมคาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงครึ่งแรกของปี 2566

บาร์เซโลนา, สเปน--7 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เวอร์เฟ็น (Werfen) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้ตกลงที่จะซื้ออิมมูคอร์ อิงค์ (Immucor, Inc.) จากทีพีจี (TPG) โดยอิมมูคอร์เป็นบริษัทเอกชนที่มีฐานการดำเนินงานที่แข็งแกร่งทั่วโลกในด้านการตรวจวินิจฉัยภายนอกร่างกายสำหรับการถ่ายเลือดและการปลูกถ่ายซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองนอร์ครอส รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยให้เวอร์เฟ็นสามารถขยายพอร์ตโฟลิโอโซลูชันการวินิจฉัยเฉพาะทางสำหรับโรงพยาบาลและห้องปฏิบัติการทางคลินิกได้อีก

ราคาซื้อคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยจะแล้วเสร็จเมื่อได้รับการอนุมัติตามกฎข้อบังคับ การเข้าซื้อกิจการนี้จะใช้เป็นเงินสดและวงเงินเครดิตไม่ด้อยสิทธิที่ออกใหม่ ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าธุรกรรมดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่ออันดับการลงทุนของบริษัท ในการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ส (S&P)

"ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านการวิจัย พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายโซลูชันการวินิจฉัยเฉพาะทางที่เป็นนวัตกรรมสำหรับโรงพยาบาลและห้องปฏิบัติการทางคลินิก อิมมูคอร์เหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจที่มีอยู่ของเรา" คุณมาร์ก รูบิรัลตา (Marc Rubiralta) ประธานของเวอร์เฟ็น กล่าว "เราให้ความสำคัญกับความมุ่งมั่นของอิมมูคอร์ในการส่งเสริมการดูแลผู้ป่วยทุกรายที่ต้องการการถ่ายเลือดหรือการปลูกถ่าย ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ระยะยาวของเรา รวมถึงสอดคล้องกับจุดสนใจของเรา และเติมเต็มคุณค่าของเวอร์เฟ็น"

คุณรูบิรัลตา กล่าวเสริมว่า "ผมมั่นใจว่าการรวมบริษัททั้งสองที่โดดเด่นในด้านการวินิจฉัยเฉพาะทางเข้าด้วยกัน จะทำให้เวอร์เฟ็นขยายธุรกิจไปทั่วโลกด้วยการกระจายความเสี่ยงที่มากขึ้น ในขณะที่ยังคงรักษาความมุ่งมั่นในด้านความเชี่ยวชาญเฉพาะทางอย่างประสบความสำเร็จ"

"ความเชี่ยวชาญและนวัตกรรมของอิมมูคอร์ในด้านการวินิจฉัยสำหรับการถ่ายเลือดและการปลูกถ่าย ช่วยให้เราเข้าสู่ตลาดใหม่ ๆ และจะช่วยให้บรรลุวิสัยทัศน์ของเราในการเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับลูกค้าที่ดูแลห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยที่สุดและจุดดูแลผู้ป่วยทั่วโลก" คุณคาร์ลอส ปาสควล (Carlos Pascual) ซีอีโอของเวอร์เฟ็น กล่าว "สิ่งนี้จะเป็นก้าวสำคัญในอนาคตของเวอร์เฟ็น"

อาวี เปลอสซอฟ (Avi Pelossof) ซีอีโอของอิมมูคอร์ กล่าวว่า "เมื่อเรามองไปที่อนาคต เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะขยายการสร้างผลกระทบของเราในฐานะส่วนหนึ่งของเวอร์เฟ็น ซึ่งเป็นบริษัทที่มีวิสัยทัศน์ระยะยาวและความมุ่งมั่นเช่นเดียวกับเราในการพัฒนาการดูแลผู้ป่วยทั่วโลก และเมื่อประโยชน์ของการวินิจฉัยในระบบการดูแลสุขภาพมีให้เห็นมากขึ้น เรามั่นใจว่าอิมมูคอร์จะยังคงสร้างสรรค์และประสบความสำเร็จต่อไปโดยมีเวอร์เฟ็นเป็นเจ้าของ"

เมื่อเสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการ และอ้างอิงจากตัวเลขในปี 2564 เวอร์เฟ็นจะมีรายรับมากกว่า 2.2 พันล้านยูโร โดยมีศูนย์เทคโนโลยี 7 แห่ง พนักงานเกือบ 7,000 คนทั่วโลก และมีการดำเนินงานโดยตรงใน 30 ประเทศและในกว่า 100 ดินแดนผ่านผู้จัดจำหน่าย

เวอร์เฟ็นได้รับคำปรึกษาจากบาร์เคลย์ส (Barclays) และมิลแบงก์ แอลแอลพี (Milbank LLP) ขณะที่บีบีวีเอ (BBVA), บีเอ็นพี พารีบาส์ (BNP Paribas), ไกซาแบงก์ (CaixaBank) และเอชเอสบีซี โฮลดิง พีแอลซี (HSBC Holding plc) ให้คำมั่นสำหรับวงเงินเครดิตไม่ด้อยสิทธิล็อตใหม่ ส่วนผู้ขายและอิมมูคอร์ได้รับคำปรึกษาจากเอเวอร์คอร์ (Evercore) และโรปส์ แอนด์ เกรย์ แอลแอลพี (Ropes & Grey LLP)

เวอร์เฟ็น

เวอร์เฟ็น (Werfen) ก่อตั้งขึ้นในปี 2509 เป็นผู้พัฒนา ผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่ายเครื่องมือวินิจฉัยเฉพาะทาง รีเอเจนต์ที่เกี่ยวข้อง เวิร์กเซลล์อัตโนมัติ และโซลูชันการจัดการข้อมูลสำหรับใช้ในโรงพยาบาลและห้องปฏิบัติการทางคลินิกอิสระเป็นหลัก หน่วยธุรกิจของบริษัท ได้แก่ การห้ามเลือด (Hemostasis), การตรวจวินิจฉัยโรคเฉียบพลัน (Acute Care Diagnostics), ภูมิแพ้ตนเอง (Autoimmunity) และการผลิตโดยไม่มีตราสินค้า (OEM) เวอร์เฟ็นดำเนินการโดยตรงในเกือบ 30 ประเทศและในกว่า 100 ดินแดนผ่านผู้จัดจำหน่าย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ werfen.com

ทีพีจี

ทีพีจี (TPG) เป็นบริษัทจัดการสินทรัพย์ทางเลือกชั้นนำระดับโลก ก่อตั้งขึ้นในซานฟรานซิสโกในปี 2535 ด้วยสินทรัพย์มูลค่า 1.27 แสนล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหารและการลงทุน และทีมปฏิบัติการในสำนักงาน 12 แห่งทั่วโลก ทีพีจีลงทุนในห้าแพลตฟอร์มที่มีหลายผลิตภัณฑ์ ได้แก่ โซลูชันทุน การเติบโต ผลกระทบ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด และกลยุทธ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเราขับเคลื่อนโดยความร่วมมือ นวัตกรรม และความครอบคลุม ทีมงานของเราผสมผสานผลิตภัณฑ์เชิงลึกและประสบการณ์แต่ละภาคส่วนเข้ากับความสามารถและความเชี่ยวชาญในวงกว้าง เพื่อพัฒนาข้อมูลเชิงลึกที่แตกต่างและเพิ่มมูลค่าให้กับนักลงทุนกองทุน กลุ่มบริษัท ทีมผู้บริหาร และชุมชนของเรา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tpg.com หรือ @TPG ทางทวิตเตอร์

ประกาศทางกฎหมาย

เอกสารนี้มีข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเกี่ยวกับธุรกิจ ข้อมูลทางการเงิน และเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับแนวโน้มของเวอร์เฟ็น การคาดการณ์เหล่านี้สามารถระบุได้ด้วยการใช้คำเช่น "การคาดการณ์" "วิสัยทัศน์" "ความคาดหวัง" "ความตั้งใจ" "แผน" "ความเชื่อ" "การค้นหา" "การประมาณการ" "อนาคต" "คาดคะเน" หรือคำที่มีความหมายคล้ายกัน เราอาจทำการคาดการณ์ในรายงาน การนำเสนอ และข่าวประชาสัมพันธ์อื่น ๆ นอกจากนี้ ตัวแทนฝ่ายขายของเราอาจใช้ถ้อยคำที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าเป็นครั้งคราว การคาดการณ์เหล่านี้อิงตามความคาดหวังในปัจจุบันของเราและสมมติฐานบางประการ ซึ่งหลายข้ออยู่นอกเหนือการควบคุมของบริษัท และขึ้นอยู่กับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายอย่าง ในกรณีที่ความเสี่ยงหรือความไม่แน่นอนใด ๆ เหล่านี้เกิดขึ้นจริงหรือความคาดหวังพื้นฐานไม่บรรลุผล ผลลัพธ์หรือประสิทธิภาพของเวอร์เฟ็นอาจแตกต่างกันอย่างมาก (ทั้งทางบวกหรือทางลบ) จากการคาดการณ์ทั้งโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย เวอร์เฟ็นไม่มีข้อผูกมัดในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าใด ๆ ที่ทำไว้ก่อนหน้านี้

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1937701/Werfen_President_Marc_Rubiralta.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1561045/Werfen_Logo.jpg

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.