ธุรกิจงานแสดงสินค้าฟื้น อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เบอร์หนึ่งผู้จัดงานแสดงสินค้าระดับโลก รุกจัด 16 งาน บุกทุกกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญ วางเป้ารายได้ปีนี้ 900 ล้านบาท - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

ธุรกิจงานแสดงสินค้าฟื้น อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เบอร์หนึ่งผู้จัดงานแสดงสินค้าระดับโลก รุกจัด 16 งาน บุกทุกกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญ วางเป้ารายได้ปีนี้ 900 ล้านบาท

ธุรกิจงานแสดงสินค้าฟื้น อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เบอร์หนึ่งผู้จัดงานแสดง


สินค้าระดับโลก


รุกจัด 16 งาน บุกทุกกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญ วางเป้ารายได้ปีนี้ 900 ล้าน


บาท
พร้อมชูไทยเป็นศูนย์กลางจัดงานแสดงสินค้าอาเซียน


 

          ธุรกิจงานแสดงสินค้าฟื้นหลังกลับมาเปิดประเทศเต็มตัว ด้าน อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ผู้จัดงานแสดงสินค้าเบอร์หนึ่งระดับโลก มั่นใจไทยเดินหน้าจัด 16 งานแสดงสินค้าในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญตลอด 2566 ทั้งรุกจัดเพิ่มงานใหม่ Plastic & Rubber Thailand และดึงงานใหญ่ระดับโลก Jewellery & Gem ASEAN Bangkok มาจัดที่ไทย วางเป้ารายได้ปีนี้ 900 ล้านบาท ชี้จุดแข็งประเทศไทยมีความพร้อมและศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้าของอาเซียนอย่างแท้จริง

นายสรรชาย นุ่มบุญนำ ผู้จัดการทั่วไป อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย เผยถึงแนวโน้มการฟื้นตัวของธุรกิจงานแสดงสินค้าของไทยปี 2566 ว่า หลังเปิดประเทศอย่างเต็มตัวทำให้นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศเพิ่มขึ้นตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา (2565) ทำให้ธุรกิจงานแสดงสินค้าเริ่มกลับมาจัดได้อย่างเป็นปกติขึ้น โดยในช่วงปี 2565 ที่สถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย เรามีการจัดงานทั้งหมด 14 งาน เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้า พร้อมทั้งเตรียมความพร้อมและส่งเสริมให้ภาคอุตสาหกรรมต่างๆ กลับมาเติบโตได้อีกครั้งอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีการดึงงานใหญ่ระดับโลกมาจัดที่ไทยเป็นครั้งแรกและบรรจุเข้าเป็นงานที่จัดขึ้นประจำทุกปีของบริษัทฯ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้แก่พอร์ตการจัดงาน อาทิ งาน  Cosmoprof CBE ASEAN งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงาม ที่จัดแสดงมาแล้วทั่วโลกทั้งอิตาลี ฮ่องกง อินเดีย และสหรัฐอเมริกา หรือ งาน Vitafoods Asia 2022 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินระดับเอเชียที่ครอบคลุมทุกมิติของการผลิตสินค้าเสริมอาหาร

นอกจากนั้น ยังมีขยายการจัดงานออกไปในส่วนภูมิภาค อาทิ งาน MIRA (Maintenance Industrial Robotic and Automation Event) งานแสดงเทคโนโลยีด้านการบำรุงรักษาหุ่นยนต์อุตสาหกรรมและระบบอัตโนมัติ โซลูชั่นอุตสาหกรรมจากแบรนด์ชั้นนำ พร้อมกับงานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรม เพื่อเจาะกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมภายในพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งเป็นพื้นที่อุตสาหกรรมที่ใหญ่ครอบคลุม 3 จังหวัดเศรษฐกิจ และเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่เติบโตมากที่สุดของไทยอีกด้วย

สำหรับปี 2566 นั้น อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย มีการเดินหน้าเตรียมพร้อมจัดงานแสดงสินค้าไว้มากถึง 16 งาน โดยทั้งหมดเป็นงานแสดงสินค้าสำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม (Trade Exhibition) กลุ่มเป้าหมายคือนักธุรกิจและภาครัฐ (B2B และ G2G) ทั้งไทยและต่างประเทศ  ซึ่งทุกงานล้วนมีมูลค่าสูงทั้งในด้านการส่งเสริมการค้าและการลงทุน ที่ช่วยสร้างมูลค่า รายได้และความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจให้แก่ประเทศ


โดยงานที่เป็นไฮไลท์สำคัญสำหรับปี 2566 นั้น คือ การดึงเอางานใหญ่ระดับโลกของอุตสาหกรรมเครื่องประดับอย่างงาน Jewellery and Gem ASEAN Bangkok งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับแห่งภูมิภาคอาเซียนมาจัดขึ้นที่ประเทศไทย โดยได้ร่วมมือกับ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เอเชีย ผู้จัดงานอัญมณีและเครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังมีการเพิ่มการจัดงานใหม่อย่างงาน Plastic & Rubber Thailand งานแสดงเทคโนโลยีการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมพลาสติกและยางแบบครบวงจร โดยจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ นับเป็นจุดเริ่มต้นในการเล็งเห็นความสำคัญของการใช้พลาสติกอย่างคุ้มค่า พร้อมทั้งแนวคิดการผลิตพลาสติกด้วยเศรษฐกิจหมุนเวียน สู่วิถีแห่งความยั่งยืน ที่สามารถเติมเต็มโอกาสและเพิ่มศักยภาพให้ผู้ประกอบการไทยรับมือกับความเปลี่ยนแปลงและวางแผนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สรุปรวม 16 งาน แบ่งตามกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญดังนี้

-       กลุ่มอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักรและการผลิตProPak Asia, Intermach, Subcon Thailand, Plastic & Rubber Thailand, MIRA and Subcon EEC,  และ Pumps and Valves Asia

-       กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนและสิ่งแวดล้อม: ASEAN Sustainable Energy Week, Electric Vehicle Asia, Thai Water Expo และ ASEAN Paper Bangkok

-       กลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ: Food & Hospitality Thailand และ Food Ingredients Asia

-       กลุ่มอุตสาหกรรมยาและอาหารเสริม: CPHI South East Asia และ และ Vitafoods Asia

-       กลุ่มอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับJewellery & Gem ASEAN Bangkok

-       กลุ่มอุตสาหกรรมความงาม: Cosmoprof CBE Asean Bangkok


จากกำหนดการจัดงานทั้ง 16 งานดังกล่าว ประกอบกับปัจจัยการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ การส่งเสริมการค้าและการลงทุน รวมถึงนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ ทำให้ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย วางเป้ารายได้รวมปี 2566 ไว้ที่ 900 ล้านบาท ส่วนปัจจัยเสี่ยงที่ยังต้องคำนึงถึง คือ สถานการณ์โควิดที่ยังไม่หมดไป อัตราเงินเฟ้อ สงครามรัสเซีย-ยูเครน และมาตรการการค้าของแต่ละประเทศ

ด้านการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็ฮับของอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าระดับภูมิภาคนั้น อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย ยินดีสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะประเทศไทยนับว่ามีศักยภาพและความพร้อมอย่างสมบูรณ์ในทุกองค์ประกอบของธุรกิจงานแสดงสินค้า ไม่ว่าจะเป็นสถานที่การจัดงานที่ดีเป็นอันดับต้นของเอเชีย ความสะดวกของที่พัก การเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงความพึงพอใจต่อการบริการและความมีน้ำใจของคนไทย องค์ประกอบเหล่านี้ ทำให้ประเทศไทยมีภาพลักษณ์ที่ดีต่อการเป็นสถานที่จัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติของภูมิภาคอย่างแท้จริง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad