สถาบัน FII ปิดฉากการประชุมโกลบอล ไพรออริตี ซัมมิต ผนึกกำลังกำหนดระเบียบโลกใหม่ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2566

สถาบัน FII ปิดฉากการประชุมโกลบอล ไพรออริตี ซัมมิต ผนึกกำลังกำหนดระเบียบโลกใหม่

 

สถาบัน FII ปิดฉากการประชุมโกลบอล ไพรออริตี ซัมมิต ผนึกกำลังกำหนดระเบียบโลกใหม่

ในการประชุมโกลบอล ไพรออริตี ซัมมิต ของสถาบัน FII วันที่สอง ผู้เข้าร่วมการประชุมกว่า 700 คนได้รับฟังทรรศนะจากบรรดาหัวกะทิของอุตสาหกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับการวางโรดแมปสำหรับอนาคต

ไมอามี--7 เมษายน 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

การประชุมโกลบอล ไพรออริตี ซัมมิต (Global PRIORITY Summit) โดยสถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต (Future Investment Initiative (FII) Institute) หรือสถาบัน FII ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองไมอามี ได้ปิดฉากลงอย่างสวยงามด้วยการเสวนาในประเด็นที่แปลกใหม่และคาดไม่ถึงเกี่ยวกับสันติภาพและความเจริญรุ่งเรือง โดยมีการนำเสนอแนวคิดที่น่าสนใจในด้านการลงทุน จริยธรรมและความเสี่ยงของ AI อวกาศในฐานะขุมพลังใหม่ ความไว้วางใจในสื่อ รวมถึงความหวัง

การประชุมครั้งนี้คลาคล่ำไปด้วยผู้แทนกว่า 700 คนที่มารวมตัวกันในที่ประชุมใหญ่เพื่อหารือกันในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับภูมิรัฐศาสตร์ โดยคุณจาเรด คุชเนอร์ (Jared Kushner) ขึ้นเวทีร่วมกับคุณไบรอัน ฮุก (Brian Hook) เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับแนวคิดในการก้าวไปข้างหน้าด้วยสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองภายใต้ระเบียบโลกใหม่ในตอนนี้ ขณะที่ดร. จอห์น ชิปแมน (John Chipman) จากสถาบันยุทธศาสตร์ศึกษาระหว่างประเทศ (IISS) ได้มาร่วมนำเสนอมุมมองทางภูมิรัฐศาสตร์อย่างครอบคลุมรอบด้าน 360 องศา

การเสวนาที่คาดไม่ถึงไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นั้น โดยคุณอดัม นอยมันน์ (Adam Neumann) ผู้ก่อตั้งบริษัทวีเวิร์ก (WeWork) และโฟลว์ (Flow) เป็นผู้ดำเนินรายการในการเสวนาระหว่างสองเจ้าพ่อธุรกิจร่วมทุน ได้แก่ คุณมาร์ก แอนดรีสเซน (Marc Andreessen) และคุณเบน โฮโรวิตซ์ (Ben Horowitz) ที่มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีในการแก้ปัญหาการขาดแคลนที่อยู่อาศัยอย่างรุนแรงทั่วโลก ขณะเดียวกัน คุณเชอร์วิน ปิเชวาร์ (Shervin Pishevar) เป็นผู้ดำเนินรายการในการเสวนาระหว่างดร. อลัน บารัตซ์ (Alan Baratz) กับคุณจอห์น ควินน์ (John Quinn) ที่มาร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอนาคตและความเสี่ยงของ AI ส่วนทางด้านคุณนิโคลัส กอม (Nicolas Gaume) รับหน้าที่สัมภาษณ์เหล่านักบุกเบิกผู้เก่งกาจ ได้แก่ คุณเฮเลน ฮูบี (Hélène Huby), คุณอลัน เปลเลกรินี (Alan Pellegrini) และคุณเจน พอยน์เตอร์ (Jane Poynter) เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมว่ามนุษยชาติสามารถใช้ประโยชน์จากอวกาศได้อย่างไร ปิดท้ายด้วยคุณจัสติน บี. สมิท (Justin B. Smith) ผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรสื่อเซมาฟอร์ (Semafor) และอดีตซีอีโอของบลูมเบิร์ก มีเดีย (Bloomberg Media) ได้สัมภาษณ์คุณไฟซาล เจ. อับบาส (Faisal J. Abbas) เกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำเพื่อบรรเทาปัญหาความน่าเชื่อถือของสื่อที่ลดลงอย่างน่าตกใจ

การเสวนาเหล่านี้เกิดขึ้นต่อเนื่องจากการเสวนาในวันแรกกับยักษ์ใหญ่ของวงการอย่างคุณสตีเฟน วินน์ (Stephen Wynn) และคุณเนลสัน เพลท์ซ (Nelson Peltz) ซึ่งเน้นย้ำถึงพลังของการใช้ธุรกิจและการลงทุนเพื่อกำหนดทิศทางของโลกที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้

ในโอกาสนี้ คุณริชาร์ด อัตเทียส (Richard Attias) ซีอีโอของสถาบัน FII ได้ประกาศเปิดตัวโครงการสมาชิกของทางสถาบัน ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของสมาชิกในการสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อมนุษยชาติ และเข้าถึงผู้นำระดับโลกเพื่อกระตุ้นให้วางโรดแมปสำหรับบรรลุเป้าหมายดังกล่าว

คุณโทนี รอบบินส์ (Tony Robbins) กล่าวปิดการประชุมในวันที่สองของงาน ในหัวข้อความหวังและแรงผลักดัน โดยสนับสนุนให้ผู้เข้าร่วมงานทั้งในสถานที่จริงและทางออนไลน์ใช้ประโยชน์จากการประชุมสุดยอดครั้งนี้และก้าวไปข้างหน้า เพราะ "ทุกอย่างเป็นไปไม่ได้จนกว่าจะมีคนลงมือทำ และในห้องประชุมนี้ก็เต็มไปด้วยนักปฏิบัติ"

ทั้งนี้ การประชุมโกลบอล ไพรออริตี ซัมมิต โดยสถาบัน FII จะกลับมาจัดที่เมืองไมอามีอีกครั้งในเดือนมีนาคม 2567 โดยจะมีการเสวนาในผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ของทางสถาบันเช่นเดิม

เกี่ยวกับสถาบัน FII

สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต หรือสถาบัน FII คือมูลนิธิไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกแห่งใหม่ที่มีเครื่องมือการลงทุนและมีเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวคือการสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อมนุษยชาติ เราดำเนินงานอย่างครอบคลุมในระดับโลก เราส่งเสริมผู้มีไอเดียดี ๆ จากทั่วโลกและเปลี่ยนไอเดียเหล่านั้นให้เป็นโซลูชันที่ใช้งานได้จริงในห้าส่วนสำคัญด้วยกัน ได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) วิทยาการหุ่นยนต์ การศึกษา การดูแลสุขภาพ และความยั่งยืน

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/2048204/Future_Investment_Initiative_Institute.jpg
โลโก้: 
https://mma.prnewswire.com/media/1811613/FII_Institute_Logo.jpg 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad