Header Ads

Header ADS

Mango Art Festival 2023 เทศกาลศิลปะแห่งความหลากหลาย การเริ่มต้นและค้นพบใหม่ พื้นที่ของศิลปินอิสระและการขยายขอบเขตศิลปะสู่สากล

     

Mango Art Festival 2023 เทศกาลศิลปะแห่งความหลากหลาย การเริ่มต้นและค้นพบใหม่

จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่สามแล้ว สำหรับ Mango Art Festival 2023 เทศกาลศิลปะที่นำความหลาก หลายมารวมกัน ปีนี้มีความพิเศษภายใต้ธีม “Rise” ซึ่งมุ่งเน้นแสดงผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ ให้พวกเขาได้มีเวทีในการแสดงความสามารถต่อสาธารณชน

นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอนวัตกรรมและแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อและขายงานศิลปะออนไลน์ เพื่อได้ศึกษา ทำความเข้าใจ และทดลองใช้งานจริง โดยผลงานศิลปะทุกชิ้นบนแพลตฟอร์มจะมีความปลอดภัยและการแสดงความเป็นเจ้าของของผลงานศิลปะชิ้นนั้น ๆ

การเข้าร่วมของ Art Formosa จากไต้หวันและแกลเลอรี่นานาชาติ: เทศกาลนี้ยังเป็นเจ้าภาพต้อนรับผู้เข้าร่วมจากนานาชาติ เช่น Art Formosa อาร์ทแฟร์ที่มีชื่อเสียงจากไต้หวัน มีการแลกเปลี่ยนกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของจีน ตลอดจนหอศิลป์จากประเทศต่าง ๆ เช่น เยอรมนี จีน ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และเมียนมาร์ มาร่วมออกบูธ ให้ศิลปิน แกลเลอรี่ ผู้รักงานศิลปะ นักสะสม และคนในวงการได้มาเชื่องโยงกัน นับเป็นการขยายขอบเขตอีเวนต์ทางศิลปะนี้ให้กว้างออกไป

นอกจากนี้แล้วในงานยังมีนิทรรศการพิเศษ เช่น งานศิลปะที่เกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) กิจกรรมในงานรวมถึงเวที  “ทอล์ค” จากผู้เชี่ยวชาญในวงการศิลปะกับประเด็นที่อยู่ในความสนใจ รวมไปถึงเวทีดีเบตเพื่อแสดงวิสัยทัศน์ของพรรคการเมืองในนโยบายเกี่ยวกับ “เศรษฐกิจสร้างสรรค์” การแสดงดนตรี ร้อง เล่น เต้น แฟชั่นโชว์ หรือการแสดงสดศิลปะแขนงต่าง ๆ ซึ่งคัดเลือกมาพิเศษ เป็นต้น

6 วันที่ต้องห้ามพลาด

ตลอด 6 วันของ Mango Art Festival 2023 ไผทวัฒน์ จ่างตระกูล ผู้ร่วมก่อตั้งและอาร์ทิสติค ไดเรคเตอร์ของ Mango Art Festival พูดถึงจุดที่น่าสนใจจนต้องห้ามพลาดของงานนี้ว่า “Mango Art Festival เป็นเหมือนไลฟ์สไตล์อีเวนท์ เหมาะสำหรับคนไม่จำกัดเพศหรือวัย โดยเฉพาะคนที่ชอบงานสร้างสรรค์ เป็นงานซึ่งแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ของไทยหรือภูมิภาคนี้ด้วย ผู้มาร่วมงานได้อัพเดทเทรนด์ สามารถมาเพื่อหาแรงบันดาลใจ และที่สำคัญคือ มาซื้องานศิลปะ ซึ่งรวมของดีไว้มาก สามารถซื้อผ่านแกลเลอรี่ต่าง ๆ ได้ในราคาที่ดีที่สุด ในปีที่แล้ว การซื้อขายมียอดมากกว่า 25 ล้านบาท ปีนี้คิดว่าน่าจะมากกว่านั้น”

สุชาย พรศิริกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง Mango Art Festival ได้พูดถึงความตั้งใจของทีมงานว่า“เราพยายามจัดงานให้ดีขึ้น พยายามให้มีสิ่งแปลกใหม่มากขึ้นในทุกปี คาดหวังให้คนรักงานศิลปะในทุกสาขามารวมตัวกัน ในปีก่อน ๆ มีศิลปินอิสระหรือศิลปินหน้าใหม่มาร่วมงานแล้วได้รับโอกาสเรื่องงานหลายรายมาก ปีนี้จึงไม่อยากให้พลาด นอกจาก Mango Art Festival ซึ่งเป็นงานหลักแล้ว ทีม Mango ยังมีอีเวนต์ทั้งในกรุงเทพฯและที่เชียงใหม่ในช่วงเชียงใหม่ ดีไซน์ วีค ในเดือนสิงหาคมนี้ยังจะไปร่วมงาน Art Formosa ที่ไต้หวันด้วย”

Mango Art Festival 2023 เป็นงานที่ห้ามพลาดสำหรับผู้รักงานศิลปะ เพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

ทำเครื่องหมายบนปฏิทินของคุณ และเตรียมพร้อมสำหรับเทศกาลศิลปะที่มีชีวิตชีวาและสีสันมากที่สุดในประเทศไทย

พบกันวันที่ 2-7 พฤษภาคม 2566 ที่ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Line Official : @mangoartfestival

Email : mangoartfestivalthailand@gmail.com Mobile : (66) 98-846-0969

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.