หลังมีข่าวดรามามือที่ 3 “นิกกี้-ก้อย”  จนทำให้ทั้งคู่เลิกกัน งานนี้ “นุ่น-สุทธิภา คงแนวดี” ขอสัมภาษณ์จัดเต็มแบบหมดเปลือกกับพิธีกร “แพรรี่ ไพรวัลย์” ประเดิมเทปเอ็กซ์คลูซีฟแรกของรายการ “แย่งซีน” ทางยูทูบช่อง 8 ที่เปลี่ยนมาออกอากาศจัดเต็มในทุกวันศุกร์ เวลา 19.30 น. แบบเปิดอกหมดใจ ในทุกคำถามที่แฟนรายการอยากรู้ แบบ NON-STOP 

คิดอย่างไง กับคนที่ตีตราเราว่าแย่งซีน(ทัวร์ลงประเด็น นิกกี้-ก้อย)คะ?

ADVERTISEMENT

ตอนที่ไม่มีสติคือตอนที่ได้รับสายโทรศัพท์ว่า มีคนปั่นเราอยู่นะ อย่าตกใจนะ เราก็แบบอะไร ไม่รู้เรื่อง นั่งกินก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่ ไม่รู้เรื่องจริงๆ และเราก็คิดว่าคงไม่มีอะไรหรอกมั้ง ไม่มีอะไร

 

เริ่มรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องเล็ก และไม่ปกติตอนไหน?

อาม่าโทรมา ที่บ้านโทรมาแบบว่า เนี่ยเหล่าอี๊ถามแล้วนะ อี๊ใหญ่โทรมาถามบอกว่า มันมีข่าวอะไรกัน จริงๆเราเป็นคนไม่ค่อยพูด และไม่อยากพูดอยู่แล้ว เพราะเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องของเรา ก


อะไรที่แจงไป แล้วมันเป็นประเด็น เหมือนไปเพิ่มไฟเข้าไป?

เหมือนน่าจะพี่น้องด้วย ที่เราแจงว่าเป็นพี่น้อง ก็เป็นพี่น้องจริงๆ เรื่องจริง

ก็ยังยืนยันว่าไม่มีอะไรในกอไผ่?

ไม่มีอะไรในกอไผ่เลย คือแห้งมาก ไม่มีอะไรเลย เพราะว่า เรื่องจริงกับพี่นิกกี้อย่างนี้ เราไม่มีเรียกว่าเป็นน้องสาว เราเรียกว่าเราเป็นน้องชายด้วยซ้ำ 

เวลาที่เราทำคอนเทนต์ กับพี่นิกกี้ ก่อนที่เราจะเอาไปลงช่อง เคยมีเอะใจว่าสักวันมันต้องมีดรามา?

ประเด็นเลยคอนเทนต์แต่ละอันที่มันออกไปเนี่ย มันก็เป็นของช่องพี่นิกกี้ทั้งหมดเลย ส่วนของช่องนุ่น นุ่นก็แบบมันคนละแนวกัน จริงๆเราเป็นคนให้เกียรติพี่เรา เพราะพี่เราเป็นคนให้โอกาสเราหมดทุกอย่าง 

ตอนดรามามีพี่นิกกี้เขาโทรมาหาด้วยเหรอคะ?

ก็มีโทรมาว่าอย่าตกใจนะ เราก็แบบว่า อะไรพี่ มีอะไรเหรอ ไม่รู้เรื่อง นั่งกินก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่ เขาก็บอกมีคนกำลังระอุอยู่นะตอนนี้ในทวิตเตอร์ เราก็ยังไม่รู้เรื่อง เราก็ถามแล้วมึงเป็นไง โอเคหรือยัง คุยกันตามประสา เราก็รู้ว่าเขาอยู่ในช่วงสภาพจิตใจไม่ดี เราก็แบบว่ามึงเป็นไง มึงง้อหรือยัง ถามแต่เรื่องเขา เราก็ไม่ได้สนใจ คือเราไม่คิดว่ามันแรงขนาดนั้น

เป็นเพราะสตอรี่ในไอจีใช่ไหม ที่ทำให้เราถูกจับโยงไปเลย หลังจากที่เขามีกระแสว่าทะเลาะกัน เขาไม่ได้กลับบ้าน และมันก็เป็นจังหวะเดียวกันที่น้องนุ่นโพสต์ไอจี?

ที่โพสต์อย่างที่บอก จริๆเราเป็นคนไม่พูด แบบไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปพูด แต่พอคนที่เราแคร์โทรหา  อาม่าโทรมา หรือญาติผู้ใหญ่โทรมา เขาเหมือนแบบไม่สบายใจ ซึ่งอาม่าเราอายุ 80 เราก็ไม่อยากให้เขามานั่งไม่สบายใจเพราะเราเนอะ(เสียงสั่น น้ำตาคลอ) เราก็เลยแจง แต่ว่าเราอาจไม่ได้คิดอะไรเยอะ ให้มันถี่ถ้วน เพราะเวลาเรามีน้อย และเราเป็นคนตรง และมันหลายๆอย่าง อยู่ๆมันก็มาเหมือนสึนามิ เราก็เลยตกใจ ก็ไม่โทษใคร โทษตัวเอง

มีคน DM มาในไอจีเยอะ?

แตกเลย มีคนมาด่าเยอะ ซึ่งพอเรามานั่งมีสติ เราก็ถอยออกมาดู สิ่งที่เขาด่าคือ มันไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตเรา 

คือเจ้าของช่องยูทูบ เขาขอมาให้เราเล่นเบอร์นี้ เราก็เล่นไป และไอ้ที่เราแสดงมันดันไปเกิดดรามา มันไม่ใช่มาจากชีวิตจริง แต่ถ้าชีวิตจริงเป็นแบบนั้น เราก็ยินดีที่ให้คนในสังคมกล่าวหาเรา?

ใช่ค่ะ

แล้วน้องนุ่นรับมืออย่างไร?

ถ้าบอกว่าไม่รู้สึกเลย มันก็โกหกเนอะแม่ ด้วยความที่เราไม่เคยมีดรามา เราก็ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ ฟีลเหมือนเราโดนรุม เราก็ผู้หญิงเนอะ ต้องให้ใครจะว่าเราอย่างไร พื้นฐานเราก็เป็นชะนีคนนึงที่มีความรู้สึก ร้องไห้เป็น จริงๆมันแอบเป็นภาพย้อนกลับไปสมัยตอนเราเด็กที่ถูกบูลลี่เรื่องเสียงด้วย เหมือนฟิลเดียวกัน เหมือนตอนที่เราโดนรุมอะไรแบบนี้(เสียงสั่น) ฟีลเดียวกันที่เรารู้สึก

เครียดจนต้องกินยา?

กินยาคลายเครียดค่ะ ปกติเราเป็นคนคิดมากอยู่แล้ว 

เราอยากยืนยันอะไรในมุมของเราไหมคะ?

เราไม่ได้แย่งผัวใคร เราไม่ได้เป็นมือที่ 3 ใคร คือคนเรา เรารู้ไงว่ามนุษย์เป็นอย่างไร มีหลากหลายอารมณ์ เราก็รู้ว่าโอเค บางคนชอบก็คือชอบ ไม่ชอบก็คือไม่ชอบ เราก็รับรู้แค่นั้นคือ มันเป็นสิทธิของทุกคนที่ใครจะแสดงความคิดเห็นอย่างไรก็ได้

ตั้งแต่เกิดกระแสดรามา ทุกคนก็จับจ้องไอจีของนุ่น?

ทุกวันนี้บางที เราก็ต้องมองบวกไง พอเรามองบวกปุ๊บ โอเคเปลี่ยนมาเป็นความบันเทิง วันนี้ฉันจะลงอะไร เหมือนเป็นเกมปัญหาเชาว์ทุกวันนี้ แบบว่าถ้าวันนี้กูลงรูปนี้นะ กูจะต้องโดนด่าว่าอะไรเอ่ย แล้วกับเวิร์บทูเดาเอา ล่าสุดแบบรูปที่มีดอกไม้สีเหลืองอยู่ข้างหลัง เราก็วันนี้กูโดนแน่ ดอกทอง ชัวร์

รูปล่าสุดที่ให้อาหารหมา หลอกด่าใครหรือเปล่า ด่าคนที่ไปคอมเมนต์รูปดอกไม้หรือเปล่า?

ไม่ ไปทำบุญค่ะ(หัวเราะ)  วันนั้นเราไปหล่อพระที่ปทุม และเราก็ไปนครปฐมต่อ เราก็เนี่ยเดี๋ยววันนี้ให้อาหารหมาเสร็จเราก็ไปหล่อพระกันต่อนะอะไรแบบนี้ค่ะ

ล่าสุด MV อรัชพร เขาแท็กนางเอกเอ็มวีทุกคน ยกเว้นน้องนุ่นที่เขาไม่ได้แท็ก รู้สึกอะไรไหมคะ?

รู้สึกอะไรไหม ไม่รู้สึกค่ะ เพราะว่าไม่ได้สนิทกันอยู่แล้ว

สุดท้ายในรายการอยากมีประเด็นอีกหลายอย่างที่สาวนุ่นมาเปิดใจไม่ว่าจะเป็นเรื่อง จะเป็นไปได้ไหมที่นุ่น และนิกกี้จะมาคบกัน หรือครั้งหนึ่งเคยเปย์ผู้ชายมาก่อน  แถมในรายการยังมีเปิดอกถึงผู้ชายที่เจ้าตัวกำลังคบกันอยู่ตอนนี้ แฟนๆสามารถติดตามชมรายการ “แย่งซีน” ทุกวันศุกร์ เวลา 19.30 น. ทางยูทูบช่อง 8 เท่านั้น

เปิดใจพร้อมน้ำตา "นุ่น สุทธิภา" อึดอัดมานาน ตอบตรงเป็นคนไม่ตอแXล ไม่แย่งผัวใคร น้อมรับคนหาว่าดอกไม้สีทอง!