Header Ads

Header ADS

ซานี่เร่งพัฒนายานยนต์ขนาดใหญ่พลังงานใหม่ด้วยการเปิดตัวศูนย์ทดสอบทั่วโลก

ซานี่เร่งพัฒนายานยนต์ขนาดใหญ่พลังงานใหม่ด้วยการเปิดตัวศูนย์ทดสอบทั่วโลก

ฉางชาจีน, 15 มิ.. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

ซานี่ กรุ๊ป (SANY Group) หรือ SANY ได้ประกาศว่า ศูนย์ทดสอบยานยนต์วิศวกรรมพลังงานใหม่ของซานี่ (SANY New Energy Engineering Vehicle Testing Center) หรือ “ศูนย์ฯ” ในเมืองฉางชา ซึ่งเป็นเมืองเอกของมณฑลหูหนานทางตอนกลางของจีนนั้น ได้เริ่มดำเนินการแล้ว และด้วยการลงทุนรวมมากกว่า 100 ล้านหยวน ศูนย์ฯ จึงเป็นแห่งแรกของโลกที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกล้ำสมัยมากมาย ทำให้เป็นฐานการทดสอบที่ครอบคลุมที่สุดของจีน โดยมุ่งเน้นที่การพัฒนายานยนต์เชิงวิศวกรรมที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่

ศูนย์ฯ ครอบคลุมพื้นที่ 100 เอเคอร์ มีห้องปฏิบัติการในร่มและสถานที่ทดสอบกลางแจ้งที่สามารถใช้เพื่อประเมินประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของยานพาหนะ 20 คันพร้อมกัน นอกจากนี้ ศูนย์ฯ ยังมีอุปกรณ์ทดสอบเฉพาะทางมากมายที่มุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น มอเตอร์แบตเตอรี่ระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ (HIL), ไฮบริดเชื้อเพลิงไฮโดรเจนเซลล์แบตเตอรี่ และเพลาขับไฟฟ้า

ศูนย์ฯ มีแท่นทดสอบไฟฟ้าที่ทันสมัยกว่า 20 ตัว และดำเนินการทดสอบมากกว่า 100 ครั้งสำหรับรถยนต์พลังงานใหม่ที่ซานี่ผลิต โดยที่แกนกลางของศูนย์ฯ คือไดนาโมมิเตอร์ของแชสซีสำหรับงานหนัก ซึ่งสามารถสร้างแรงดึงได้ถึง 120,000 นิวตัน และรองรับน้ำหนักเพลาได้ 35 ตัน นอกจากนี้ ศูนย์ฯ ยังมีห้องทดสอบสภาพแวดล้อมสุดขั้วสำหรับการทดสอบยานยนต์ทั้งคัน โดยมีปริมาตรเกิน 2,500 ลบ.ม. สามารถทำการทดสอบได้ในช่วงอุณหภูมิ -45°C ถึง 70°C และติดตั้งระบบจำลองแสงแดดเพื่อการประเมินที่ครอบคลุม

ซานี่มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทั่วโลกไปสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำด้วยศูนย์การทดสอบเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือทางเทคโนโลยีและขับเคลื่อนนวัตกรรมที่ออกสู่ตลาดได้ของยานยนต์วิศวกรรมที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่” คุณโหยว ลี่กัง (You Ligang) รองผู้อำนวยการของศูนย์ฯ กล่าว

ซานี่เป็นผู้นำในตลาดพลังงานไฟฟ้าของจีน

ในปี 2565 ซานี่ได้ครองตลาดพลังงานไฟฟ้าในจีนด้วยการบรรลุเป้าหมายสำคัญหลายประการ ซึ่งรวมถึงการขายเครนไฟฟ้ามากกว่า 1,000 คัน ชนะการแข่งขันชิงแชมป์ยอดขายประจำปีสำหรับรถบรรทุกไฟฟ้าสำหรับงานหนัก และการขายเครื่องผสมอาหารไฟฟ้ามากกว่า 1,300 เครื่อง และเพื่อรักษาความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมแล้ว ซานี่วางแผนที่จะสร้างสถานที่ทดสอบยานพาหนะวิศวกรรมพลังงานใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการการทดสอบที่เพิ่มขึ้นในสาขาพลังงานใหม่

นอกจากนี้ ซานี่ยังใช้นวัตกรรมดิจิทัลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกลยุทธ์การผลิตและขยายความยั่งยืนขององค์กรโรงงานหมายเลข 18 ของซานี่ได้นำระบบการผลิตอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนโดยปัญญาประดิษฐ์ (AI) และอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) เชิงอุตสาหกรรมมาใช้เพื่อรับมือกับอุปสรรคของตลาดที่เปลี่ยนแปลงเป็นระยะ ส่งผลให้โรงงานมีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้น 123% และผลิตภาพ 98% และต้นทุนการผลิตต่อหน่วยลดลง 29%

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซานี่ได้ที่ http://www.sanyglobal.com

รูปภาพ https://mma.prnewswire.com/media/2102554/SANY_New_Energy_Engineering_Vehicle_Testing_Center.jpg


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.