Header Ads

Header ADS

FTREIT เดินหน้าลงทุนกว่า 3,100 ล้านบาท ลุยซื้อทรัพย์สินคุณภาพสูง หนุนพื้นที่ภายใต้การบริหารจัดการพุ่งสู่ 2.3 ล้านตร.ม.

FTREIT เดินหน้าลงทุนกว่า 3,100 ล้านบาท


ลุยซื้อทรัพย์สินคุณภาพสูง หนุนพื้นที่ภายใต้การบริหารจัดการพุ่ง


สู่ 2.3 ล้านตร.ม.


พร้อมเปิดตัวพันธมิตรใหม่ ทิพย์โฮลดิ้ง จ่อรับรายได้จากอัตราการ


เช่า 100%

 

  • กองทรัสต์ FTREIT ดำเนินการลงทุนในทรัพย์สินคุณภาพสูงตามแผนด้วยงบลงทุนกว่า 3,100 ล้านบาท โดยเป็นการซื้อทรัพย์สินจากเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย มูลค่ากว่า 1,500 ล้านบาท และล่าสุดจากทิพย์โฮลดิ้งอีกกว่า 1,600 ล้านบาท
  • ภายใต้การลงทุนล่าสุดในปี 2566 จะทำให้ FTREIT มีพอร์ตโฟลิโอเติบโตขึ้นอีก 127,000 ตร.. รวมเป็นพื้นที่เกือบ 2.3ล้านตร.ซึ่งยังคงสถานะกองทรัสต์อุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ที่มีขนาดพื้นที่ให้เช่าที่ใหญ่ที่สุดของไทย
  • ความร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่ ทิพย์โฮลดิ้ง สอดรับเป้าหมายการคัดเลือกทรัพย์สินคุณภาพเข้าพอร์ตโฟลิโอ โดยกองทรัสต์เตรียมรับรู้รายได้จากคลังสินค้าคุณภาพที่มีอัตราการเช่าพื้นที่เต็ม 100%

กรุงเทพฯ กรกฎาคม 256

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล รีท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ “FIRM” ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือ FTREIT” ลงทุนตามแผนกว่า 3,100 ล้านบาททั้งจากในกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย และนอกกลุ่มโดยร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่ ประเดิมดีลแรกของปี 2566 กับ ทิพย์โฮลดิ้ง ผู้พัฒนาอาคารคลังสินค้ามาตรฐานในจ.สมุทรปราการ ซึ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งของพอร์ตโฟลิโอด้วยทรัพย์สินคุณภาพ อัตราการเช่าสูง และสร้างกระแสรายได้ที่มั่นคงให้กับทางกองทรัสต์ โดยการลงทุนเพิ่มครั้งนี้จะดันพื้นที่ภายใต้การบริหารจัดการของ FTREIT เพิ่มเป็นเกือบ 2.3 ล้านตร.ม. 

                                 


นายธนะรัชต์ บุญญะโกศล กรรมการผู้จัดการ FIRM เปิดเผยว่า แผนการลงทุนซื้อทรัพย์ของ FTREIT เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ โดยจะเพิ่มพื้นที่ภายใต้การบริหารจัดการรวมอีก 127,000 ตร.. ในปีนี้ สนับสนุนให้ FTREIT รักษาสถานะกองทรัสต์อุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ที่มีขนาดพื้นที่ให้เช่าที่ใหญ่ที่สุดของไทย โดยในครั้งนี้นอกจากจะคัดเลือกทรัพย์สินคุณภาพจาก              เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ยังได้จับมือกับบริษัท ทิพย์โฮลดิ้ง จำกัด พันธมิตรรายใหม่เป็นครั้งแรก ซึ่งสอดรับเป้าหมายการสร้างพอร์ตโฟลิโอให้แข็งแกร่งด้วยการคัดเลือกทรัพย์สินคุณภาพสูงที่ตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพ มีมาตรฐานระดับสากล และมีอัตราการเช่าสูงต่อเนื่อง

 

สำหรับการซื้อทรัพย์สินจากบริษัท ทิพย์โฮลดิ้ง จำกัด มีมูลค่าการลงทุนกว่า 1,600 ล้านบาท โดยเข้าลงทุนในโครงการ TIP 9 ประกอบด้วยคลังสินค้าและโรงงานรวม อาคารบนที่ดินกว่า 39 ไร่ มีพื้นที่รวมกว่า 70,000 ตร.ม. เป็นการลงทุนในรูปแบบสิทธิการเช่าระยะเวลา 30 ปี พร้อมรับรู้รายได้ที่มีอัตราการเช่าเต็ม 100% รวมถึงยังมีการรับประกันรายได้จากบริษัท ทิพย์โฮลดิ้ง จำกัด ถึง 3 ปี ซึ่งช่วยเพิ่มเสถียรภาพของอัตราประโยชน์ตอบแทนแก่กองทรัสต์ ภายหลังการเข้าลงทุนในวันที่ 30 มิ.ย. 2566 ทางกองทรัสต์จะรับรู้รายได้เพิ่มจากทรัพย์สินใหม่ได้ทันที โดยการซื้อทรัพย์สินครั้งนี้ยังเป็นการสร้างพันธมิตรเพื่อโอกาสการลงทุนและการเติบโตอย่างมีศักยภาพร่วมกันในอนาคต

 

ด้านคุณสมบัติของทรัพย์สินมีความโดดเด่นอย่างมาก ด้วยอาคารถูกออกแบบในลักษณะ Modern Premium Quality และมีอายุเพียง 2 – 3 ปีเท่านั้น มาพร้อมโลเคชันกับที่ตั้งบนถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่ศักยภาพด้านอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ที่สำคัญของประเทศ อยู่ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ และท่าเรือกรุงเทพ อีกทั้งเป็นทำเลยอดนิยมสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการเช่าโรงงานและคลังสินค้า และยังมีดีมานด์ของตลาดอีกมาก โดยปัจจุบันผู้เช่าหลักดำเนินธุรกิจด้านโลจิสติกส์ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่เติบโตย่างรวดเร็ว พร้อมมีปัจจัยบวกของเศรษฐกิจไทยที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

 

ในส่วนของการลงทุนซื้อทรัพย์สินจาก เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย มีมูลค่าลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท ประกอบด้วยโรงงานและคลังสินค้าทั้งหมด 25 ยูนิต มีพื้นที่รวมกว่า 57,000 ตร.ม. กระจายตัวอยู่ในพื้นที่ทำเลยุทธศาสตร์ของไทย ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา สมุทรปราการ ชลบุรี และปราจีนบุรี โดยจะทำการโอนทรัพย์สินแล้วเสร็จภายในเดือนก.ย. 2566 ซึ่งจะส่งผลให้พอร์ตโฟลิโอของ FTREIT มีอัตราการเช่าสูงขึ้นแตะ 90%

 

###

 

เกี่ยวกับ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล รีท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทยจำกัด หรือ FIRM 

บริษัทเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล รีท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทยจำกัด (FIRM)  เป็นบริษัทในเครือของบริษัทเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทยจำกัด (มหาชนผู้นำในการให้บริการสมาร์ทแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภท ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 2556 โดยเป็นบริษัทในกลุ่มNon-financialที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (...) ให้ดำเนินธุรกิจเป็นผู้จัดการทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือFTREITโดยFIRMมีหน้าที่และความรับผิดชอบหลักในการบริหารจัดการกองทรัสต์ให้สามารถสร้างผลประโยชน์ตอบแทนสูงสุดและมีการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีกลยุทธ์ในการลงทุนและจัดหาผลประโยชน์จากอสังหาริมทรัพย์คุณภาพสูง ซึ่งไม่ได้จำกัดการลงทุนเฉพาะทรัพย์สินในกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังพิจารณาการลงทุนทรัพย์สินคุณภาพจากนอกกลุ่มด้วย นอกจากนี้ยังมองหาโอกาสในการเพิ่มรายได้ให้แก่กองทรัสต์ ผ่านวิธีการลงทุนในลักษณะต่างๆ เช่น การขายและเช่ากลับ (Sale & Leaseback)การเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินโดยการปรับปรุงคุณภาพทรัพย์และพื้นที่เช่า (Asset Enhancement Initiative)ฯลฯ ภายใต้การบริหารงานโดยทีมผู้เชี่ยวชาญที่เปี่ยมด้วยองค์ความรู้และประสบการณ์

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู  www.ftreit.co.th หรือ  www.frasersproperty.co.th 

 

เกี่ยวกับทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์สพร็อพเพอร์ตี้ หรือ FTREIT 

ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (FTREIT) เป็นกองทรัสต์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และเป็นกองทรัสต์อุตสาหกรรมชั้นนำในประเทศไทยที่มีมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การจัดการทั้งสิ้นกว่า 46,272.6 ล้านบาท (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2566มีทรัพย์สินที่เป็นอาคารโรงงาน และคลังสินค้ารวมทั้งสิ้น 667 ยูนิต คิดเป็นพื้นที่ประมาณ 2.13 ล้านตารางเมตร ซึ่งเป็นทรัพย์สินคุณภาพสูงที่กระจายตัวอยู่ในพื้นที่ยุทธศาสตร์เพื่ออุตสาหกรรม และโลจิสติกส์ที่สำคัญของประเทศไทย ได้แก่ กรุงเทพฯ อยุธยา ปทุมธานี สมุทรปราการ ปราจีนบุรี และพื้นที่เขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ อีอีซี มาพร้อมผู้เช่าที่เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกจากหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น ยานยนต์สมัยใหม่ ธุรกิจโลจิสติกส์ และอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น โดย ณ วันที่ 31 มีนาคม 2566 กองทรัสต์มีอัตราการเช่าพื้นที่ (Occupancy Rate) อยู่ที่ 88.0ขณะเดียวกันได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ หรือทริสเรทติ้งที่ระดับ A/Stable ซึ่งถือว่าเป็นอันดับความน่าเชื่อถือที่สูงสุดสำหรับกองทรัสต์อุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ในประเทศไทย

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู www.ftreit.co.th  

 

เกี่ยวกับ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทยจำกัด (มหาชน

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทยจำกัด (มหาชนหรือ “เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย” ซึ่งเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีชื่อย่อหลักทรัพย์ “FPT” และเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ จากการเข้าซื้อกิจการของบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชนหรือ “GOLD” ทำให้ปัจจุบัน เฟรเซอร์ส             พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย เป็นผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายแรกของประเทศไทย ที่มีแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมประเภทที่อยู่อาศัย อุตสาหกรรม และพาณิชยกรรม นอกจากนี้ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ยังเป็นผู้สนับสนุนและผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือ FTREIT  อีกทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนและผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ หรือ GVREIT เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชยกรรม ทั้งนี้ FPT, FTREIT และ GVREIT เป็นบริษัทและกองทรัสต์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู www.frasersproperty.co.th 

 

เกี่ยวกับบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด 

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด (“เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้” หรือ “กลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้”) เป็นบริษัทข้ามชาติที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศสิงคโปร์ (SGX-ST) ซึ่งมีแนวทางการดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งการเป็นเจ้าของ ผู้พัฒนา และผู้บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภทแบบครบวงจร โดยมีมูลค่าทรัพย์สินรวมประมาณ 40,100 ล้านสิงคโปร์ดอลลาร์ (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2566)  สินทรัพย์ของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์ 5 ประเภท ประกอบด้วย อสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย อสังหาริมทรัพย์ประเภทศูนย์การค้าและพื้นที่เชิงพาณิชยกรรมและโรงแรม รวมถึงบิสซิเนส พาร์ค และอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ กลุ่มธุรกิจดำเนินงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ออสเตรเลีย ยุโรป และจีน นอกจากนี้บริษัทฯ ยังเป็นเจ้าของ และ/หรือเป็นผู้บริหารจัดการเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์และโรงแรมมากกว่า 70 เมือง ในมากกว่า 20 ประเทศ ทั่วทั้งในทวีปเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป ภูมิภาคตะวันออกกลาง และแอฟริกา ทั้งนี้กลุ่มบริษัทฯ มีความมุ่งมั่นเดียวกันในการส่งมอบประสบการณ์ที่มีคุณค่า และน่าจดจำให้แก่ลูกค้า และผู้ถือหุ้น โดยอาศัยความรู้ และความสามารถจากทุกตลาดและภาคอสังหาริมทรัพย์  เพื่อส่งมอบคุณค่าในสินทรัพย์ที่หลากหลายที่มีอยู่                                                                                                    

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.