Header Ads

Header ADS

Xinhua Silk Road: เซร่าฟิม ลงนามข้อตกลงจัดหาโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ 300 เมกะวัตต์ให้ อีอาร์เอส กรุ๊ป

Xinhua Silk Road: เซร่าฟิม ลงนามข้อตกลงจัดหาโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ 300 เมกะวัตต์ให้ อีอาร์เอส กรุ๊ป

 

ปักกิ่ง--12 กรกฎาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

บริษัท เซร่าฟิม เอ็นเนอร์จี กรุ๊ป จำกัด (Seraphim Energy Group Co., Ltd.) ผู้ผลิตโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลกจากประเทศจีน ได้ลงนามข้อตกลงจัดหาโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับบริษัท อีอาร์เอส เอ็นเนอร์จี กรุ๊ป ออฟ คอมพานีส์ (ERS Energy Group of Companies) หรือ อีอาร์เอส กรุ๊ป จากประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2566

 

ข้อตกลงฉบับนี้ระบุว่า เซร่าฟิมจะจัดหาโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงให้กับโรงไฟฟ้าที่ติดตั้งบนพื้นดินขนาด 300 เมกะวัตต์ของอีอาร์เอส กรุ๊ป ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดซัมบาเลส ประเทศฟิลิปปินส์ โดยการส่งมอบโมดูลจะเริ่มในไตรมาส 3 ปี 2566 และจะเสร็จสิ้นภายในไตรมาส 2 ปี 2567

 

สำหรับโมดูลที่เซร่าฟิมจัดหาให้นั้น ส่วนใหญ่เป็นโมดูลประสิทธิภาพสูงขนาด 550/555 วัตต์ ซึ่งใช้เทคโนโลยีเซลล์แบบมัลติบัสบาร์และแพ็กเกจความหนาแน่นสูง โมดูลเหล่านี้มีการสูญเสียภายในน้อยกว่าและมีความเสี่ยงน้อยกว่าในการเกิดรอยแตกร้าวขนาดเล็ก ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าได้อย่างมีนัยสำคัญ และยังช่วยลดต้นทุนอุปกรณ์ประกอบระบบ (BOS) อีกด้วย

 

ในฐานะผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก เซร่าฟิมได้ลงทุนเชิงกลยุทธ์ในประเทศฟิลิปปินส์มาตั้งแต่ปี 2559 โดยบริษัทได้พัฒนาประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์และระดับการบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยคำนึงถึงข้อกำหนดเฉพาะและเงื่อนไขการติดตั้งของโครงการต่าง ๆ ในท้องถิ่น

 

คุณอินซาน บอย (Insan Boy) รองประธานฝ่ายขายระดับโลกของเซร่าฟิม กล่าวว่า “เราเชื่อว่าความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับอีอาร์เอส กรุ๊ป จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในด้านพลังงานสะอาด ตลอดจนสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และการพัฒนาสังคมของฟิลิปปินส์และชุมชนระดับท้องถิ่น”

 

ทั้งนี้ อีอาร์เอส กรุ๊ป เป็นผู้ให้บริการด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างระดับชั้นนำ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศมาเลเซีย

 

คุณโจนาธาน คาน (Jonathan Kan) กรรมการผู้จัดการของอีอาร์เอส กรุ๊ป กล่าวว่า “เราประสบความสำเร็จในการร่วมมือกับเซร่าฟิมมาแล้วหลายครั้งในอดีต เรารู้สึกประทับใจในคุณภาพของส่วนประกอบและประสิทธิภาพที่โดดเด่นของเซร่าฟิม ซึ่งเป็นเหตุผลที่อีอาร์เอส กรุ๊ป จะยังคงทำงานร่วมกับเซร่าฟิมเพื่อช่วยกันส่งเสริมการพัฒนาตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในฟิลิปปินส์ต่อไป”

 

ในช่วงหลายปีมานี้ เซร่าฟิมได้รับความไว้วางใจและการยอมรับอย่างต่อเนื่องจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ตลอดจนความสามารถในด้านการวิจัยและพัฒนา

 

เซร่าฟิมได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์และโซลูชันอัจฉริยะที่หลากหลายตามสถานการณ์การใช้งานที่แตกต่างกัน โดยเซร่าฟิมถือครองสิทธิบัตรเทคโนโลยีกว่าร้อยฉบับ และมีการนำผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัทกว่า 20 กิกะวัตต์ไปใช้ในกว่า 100 ประเทศและหลายภูมิภาคทั่วโลก

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2151445/Pic.jpg


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.