Header Ads

Header ADS

อี ฟันด์ แมเนจเมนต์ มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ “สตาร์ มาร์เก็ต” มีชื่อเสียงในระดับสากล

                                                                

อี ฟันด์ แมเนจเมนต์ มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ “สตาร์ มาร์เก็ต” มีชื่อเสียงในระดับสากล

 

กว่างโจว-- 21 สิงหาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ อี ฟันด์ แมเนจเมนต์ (E Fund Management) บริษัทผู้บริหารจัดการกองทุนรายใหญ่ที่สุดซึ่งมีสำนักงานอยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่และฮ่องกง ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานออนไลน์เพื่อฉลองครบรอบ ปีของ “สตาร์ มาร์เก็ต” (STAR Market) ซึ่งเป็นกระดานหุ้นกลุ่มนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (SSE) โดยเป็นการตอกย้ำถึงความก้าวหน้าที่โดดเด่นในระดับสากลของสตาร์ มาร์เก็ต

 

สตาร์ มาร์เก็ต จัดตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2562 โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและมีคุณภาพสูง รวมทั้งนำร่องการปฏิรูประบบจดทะเบียนและกลไกการทำตลาด ในเวลาเพียง ปี สตาร์ มาร์เก็ต ก็ประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งในการดึงดูดนักลงทุนจากทั่วโลก โดยมีการขยายผลิตภัณฑ์และช่องทางมากมายสำหรับนักลงทุนต่างชาติ ข้อมูลจากตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ระบุว่า ปัจจุบัน เกือบ 4% ของหุ้นทั้งหมดถือครองโดยชาวต่างชาติ ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 10% ของปริมาณการซื้อขายทั้งหมด

 

นับตั้งแต่ต้นปีนี้ ตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ได้จัดกิจกรรมมากมายเพื่อเชื่อมสัมพันธ์กับนักลงทุนต่างชาติ รวมถึงกิจกรรมโรดโชว์ระดับองค์กร 12 ครั้งซึ่งครอบคลุมภาคส่วนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นอกจากนี้ อี ฟันด์ ร่วมด้วยสถาบันการเงินระดับโลกอีก 50 แห่ง ได้เข้าร่วมงานออนไลน์ฉลองครบรอบสตาร์ มาร์เก็ต ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทในการก้าวต่อไปในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมทางการเงินและความร่วมมือระหว่างประเทศ

 

สตาร์ มาร์เก็ต รองรับความต้องการที่หลากหลายของนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศด้วยระบบดัชนี ได้แก่ ดัชนีสตาร์ 50 (STAR 50 Index) และดัชนีสตาร์ โกรท (STAR Growth Index) สำหรับบริษัทจดทะเบียนที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดสูงสุดและมีการเติบโตโดยรวมสูงสุดตามลำดับ

 

ดัชนีสตาร์ 50 มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในแง่ของจำนวนผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องและจำนวนสินทรัพย์ที่สูงกว่า 1 แสนล้านหยวน (1.38 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ภายในเวลาสามปี ส่วนดัชนีสตาร์ โกรท เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วและสร้างความแตกต่างโดยเน้นการเติบโตของกำไรในระยะสั้นและระยะกลาง ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นจากอี ฟันด์ ประกอบด้วย อี ฟันด์ เอสเอสอี สตาร์ 50 อีทีเอฟ (E Fund SSE STAR 50 ETF) ซึ่งถูกรวมไว้ในโครงการอีทีเอฟ คอนเนกต์ (ETF Connect) เมื่อเดือนกรกฎาคม และ อี ฟันด์ เอสเอสอี สตาร์ โกรท อีทีเอฟ (E Fund SSE STAR Growth ETF) ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

เกี่ยวกับอี ฟันด์ แมเนจเมนต์

 

อี ฟันด์ แมเนจเมนต์ (E Fund Management Co., Ltd.) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2544 เป็นผู้นำด้านการจัดการกองทุนแบบครบวงจรในประเทศจีน โดยมีทรัพย์สินในการดูแลเกือบ ล้านล้านหยวน (4.14 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) อี ฟันด์ ให้บริการโซลูชันการลงทุนแก่ลูกค้าทั้งในและนอกประเทศ ช่วยให้ลูกค้าได้รับผลการดำเนินงานด้านการลงทุนที่ยั่งยืนในระยะยาว ลูกค้าของอี ฟันด์ มีทั้งบุคคลและสถาบัน ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลาง กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ กองทุนประกันสังคม กองทุนบำเหน็จบำนาญ บริษัทประกันภัยและประกันภัยต่อ ไปจนถึงบริษัทและธนาคาร อี ฟันด์ มุ่งลงทุนในระยะยาว โดยมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจการจัดการการลงทุนตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง และเชื่อมั่นในพลังของการวิจัยเชิงลึกและเวลาในการลงทุน เป็นผู้บุกเบิกและผู้ประกอบการชั้นนำด้านการลงทุนอย่างมีความรับผิดชอบในประเทศจีน ทั้งยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้จัดการสินทรัพย์ที่น่าเชื่อถือและโดดเด่นที่สุดของจีน

 

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.