SSAB และ Cargotec จับมือกันเพื่อนำเหล็กกล้ารีไซเคิลที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์มาใช้ในอุตสาหกรรมการขนส่งและขนถ่ายสินค้า - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2566

SSAB และ Cargotec จับมือกันเพื่อนำเหล็กกล้ารีไซเคิลที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์มาใช้ในอุตสาหกรรมการขนส่งและขนถ่ายสินค้า

     

SSAB และ Cargotec จับมือกันเพื่อนำเหล็กกล้ารีไซเคิลที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์มาใช้ในอุตสาหกรรมการขนส่งและขนถ่ายสินค้


จาการ์ตาอินโดนีเซีย--16 สิงหาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็


SSAB และ Cargotec กำลังยกระดับความร่วมมือระหว่างกันไปอีกขั้นด้วยการนำเสนอ SSAB Zero™ ซึ่งเป็นเหล็กกล้ารีไซเคิลที่ปราศจากการปล่อยคาร์บอนและปลอดฟอสซิลให้กับอุตสาหกรรมการขนส่งและขนถ่ายสินค้า โดย Cargotec มีแผนจะค่อย ๆ เริ่มใช้เหล็กกล้านี้ในผลิตภัณฑ์ของตนในปีนี้


ความร่วมมือเรื่อง SSAB Zero™ นั้นเป็นขั้นต่อไปโดยอัตโนมัติ ซึ่ง SSAB และ Cargotec จะทำงานร่วมกัน เพื่อลดผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศในการขนส่งและขนถ่ายสินค้า ความร่วมมือนี้ส่งผลให้มีการเปิดตัวอุปกรณ์ขนถ่ายสินค้าเครื่องแรกของโลกที่ทำจากเหล็กไร้ฟอสซิล นั่นคือ ฮุกลิฟท์แบรนด์ MULTILIFT โดย Hiab ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Cargotec เป็นผู้เปิดตัวสินค้าต้นแบบของฮุกลิฟท์ในเดือนกันยายน 2022


"เรายินดีที่ได้ต้อนรับ Cargotec ในฐานะพาร์ทเนอร์สำหรับ SSAB Zero™ อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ และรอคอยที่จะได้ทำงานร่วมกันต่อไปเพื่อลดรอยเท้าคาร์บอนในห่วงโซ่คุณค่า" Thomas Hörnfeldt หัวหน้าฝ่ายธุรกิจยั่งยืนของ SSAB กล่าว "ความต้องการเหล็กกล้าที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และ SSAB Zero™ ช่วยให้เราสามารถส่งมอบเหล็กกล้าประเภทนี้ให้ลูกค้าของเราได้มากขึ้นแล้วในปีนี้"


"ในฐานะที่เราเป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าหนักและอุปกรณ์ขนถ่ายสินค้า ทำให้เราเป็นผู้ใช้เหล็กกล้ารายใหญ่ เมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้ เราจะเลือกใช้วัสดุที่มีรอยเท้าคาร์บอนน้อยลงเมื่อเทียบกับทางเลือกดั้งเดิม และ SSAB Zero™ นำเสนอทางเลือกที่ไม่ปล่อยคาร์บอนและมีการใช้วัสดุหมุนเวียน นี่เป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาไปสู่เหล็กกล้าไร้ฟอสซิล และเป็นโอกาสที่ดีที่ทาง Cargotec จะขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิปริมาณต่ำหรือเป็นศูนย์" Päivi Koivisto รองประธาน ฝ่ายความยั่งยืนของ Cargotec กล่าว


SSAB ผลิตเหล็กกล้าที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนยทั้งหมดสองประเภท ได้แก่ SSAB Zero™ ซึ่งผลิตจากเหล็กรีไซเคิล และ SSAB Fossil-free™ ซึ่งผลิตจากแร่เหล็กโดยไม่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล


SSAB Zero™ มีการปล่อยคาร์บอนจากพลังงานฟอสซิลเป็นศูนย์ (การปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า หรือ CO2e น้อยกว่า 0.05 กิโลกรัมต่อเหล็กกล้าหนึ่งกิโลกรัม ในขอบเขตที่ และ 2) ในการปฏิบัติงาน รวมถึงการจัดซื้อพลังงานและการขนส่ง นอกจากนี้ SSAB ยังใช้ตัวคูณมลภาวะ (Emission Factor) อิงตลาดสำหรับไฟฟ้าที่เราใช้ และอาจจัดหาไฟฟ้าที่ปราศจากพลังงานฟอสซิลโดยอาศัยการรับประกันแหล่งกำเนิดไฟฟ้า (Guarantee of Origin) ขณะเดียวกัน เชื้อเพลิงฟอสซิลจะยังคงอยู่ใต้พื้นดิน จากการที่ SSAB ได้จัดทำระบบเพื่อจัดการและรับรองแหล่งที่มาที่ถูกต้อง และใช้ทางเลือกอื่น ๆ ในการผลิต SSAB Zero™ โดยวัตถุดิบที่ใช้จะเป็นเหล็กรีไซเคิลเท่านั้น ซึ่งหมายความว่า SSAB Zero™ สนับสนุนเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) อย่างไรก็ตาม SSAB และ Cargotec ไม่มีส่วนร่วมในกิจกรรมการชดเชยการปล่อยคาร์บอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad