Header Ads

Header ADS

เหลียนเหลียน โกลบอล ตบเท้าร่วมมหกรรม eBiz Expo & OEM Manufacturer Expo ประจำปี 2566 ที่กรุงเทพฯ กรุยทางสยายปีกในระดับสากล

เหลียนเหลียน โกลบอล ตบเท้าร่วมมหกรรม eBiz Expo & OEM Manufacturer Expo ประจำปี 2566 ที่กรุงเทพฯ กรุยทางสยายปีกในระดับสากล

 

ดันโซลูชันการชำระเงินระหว่างประเทศ รองรับวงการอีคอมเมิร์ซไทยที่กำลังคึกคัก

กรุงเทพฯ—1 ก.ย. 2566—พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

เหลียนเหลียน โกลบอล (LianLian Global) เตรียมโชว์ขีดความสามารถที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วในด้านโซลูชันการชำระเงินระหว่างประเทศแบบครบวงจร โดยชูศักยภาพในเรื่องผลิตภัณฑ์ บริการ นวัตกรรม และการสร้างแบรนด์ ณ มหกรรม eBiz Expo & OEM Manufacturer Expo ประจำปี 2566 ที่กรุงเทพฯ วันที่ 31 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน 2566 นี้

เหลียนเหลียน โกลบอล เป็นแบรนด์ในเครือเหลียนเหลียน ดิจิเทค (LianLian DigiTech) โดยเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ให้บริการธุรกิจองค์กรที่ทำธุรกิจข้ามพรมแดน และได้สั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในตลาดไทยมานานหลายปี

เมื่อปี 2562 เหลียนเหลียนสาขาไทยได้รับใบอนุญาตในการดำเนินการสำหรับผู้ค้า และได้รับอนุญาตให้เป็นผู้อำนวยความสะดวกในการชำระเงินจากธนาคารแห่งประเทศไทย ความเคลื่อนไหวดังกล่าวทำให้เหลียนเหลียนเป็นองค์กรที่ต่างชาติเป็นเจ้าของทั้งหมดแห่งแรกที่ได้รับอนุญาตเช่นนี้ในประเทศไทย ต่อมา เหลียนเหลียนได้รับการอนุมัติให้ดำเนินการเรียกเก็บเงินข้ามพรมแดนและบริการรับชำระเงินของร้านค้าในประเทศ ในปี 2564 เหลียนเหลียนได้เปิดตัวโซลูชันการชำระเงินแบบครบวงจรสำหรับตลาดไทย ซึ่งโซลูชันนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการทางการเงินขององค์กรที่ดำเนินงานทั้งในและนอกประเทศไทย โดยให้บริการประมวลผลการชำระเงินรองรับการทำธุรกรรมในร้านค้า ประมวลผลบัตรเครดิตและเดบิตสำหรับการทำธุรกรรมออนไลน์ ควบคู่ไปกับการชำระเงินภายในประเทศและข้ามพรมแดนที่ราบรื่น และบริการชำระเงินแบบบุคคลที่สาม โซลูชันดังกล่าวมีการนำไปใช้ในแมคโดนัลด์ (McDonald's) และช็อปปิฟาย (Shopify) รวมถึงผู้นำด้านการค้าปลีกและอีคอมเมิร์ซรายอื่น ๆ และในปี 2566 นั้น เหลียนเหลียน โกลบอล เปิดตัวบริการโอนเงินด่วนในสกุลเงินบาทสำหรับนักเดินทาง และบริการบัญชีการค้าสำหรับภาคธุรกิจไทย

ทั้งนี้ ไทยเป็นคู่ค้ารายใหญ่อันดับสามของจีนในกลุ่มประเทศอาเซียน และเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากอินโดนีเซีย ไทยมีภูมิทัศน์ทางเศรษฐกิจที่สดใส พร้อมรับการขยายตัวของอีคอมเมิร์ซ โดยรายงานจากสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยเปิดเผยว่า ภาคอีคอมเมิร์ซของไทยมีมูลค่าทะลุ 3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2565 และคาดว่าจะเกิน 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2568

ไทยและอินโดนีเซียเป็นประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ในระดับแถวหน้า โดยดึงดูดการลงทุนได้เป็นจำนวนมากทั้งในและต่างประเทศ และเพื่อให้สอดรับกับกลยุทธ์การขยายธุรกิจไปทั่วโลกนี้ เหลียนเหลียน โกลบอล พร้อมขยายธุรกิจในตลาดที่เติบโตเต็มที่และตลาดเกิดใหม่ในต่างประเทศ เพื่อนำเสนอบริการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ปลอดภัย และตอบโจทย์ แก่บริษัทระดับโลกโดยอาศัยโซลูชันในท้องถิ่น

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.