Thailand LAB INTERNATIONAL & Bio Asia Pacific 2023 ทุบสถิติผู้เข้าร่วมงานสูงสุดในรอบ 10 ปี - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2566

Thailand LAB INTERNATIONAL & Bio Asia Pacific 2023 ทุบสถิติผู้เข้าร่วมงานสูงสุดในรอบ 10 ปี

Thailand LAB INTERNATIONAL & Bio Asia Pacific 2023 ทุบสถิติผู้เข้าร่วมงานสูงสุดในรอบ 10 ปี กระตุ้นการลงุทนในอุตสาหกรรมเครื่องมือห้องปฏิบัติการด้วยยอดเจรจาธุรกิจในงานกว่า 600 ล้านบาท

 ปิดฉากการจัดงาน Thailand LAB INTERNATIONAL, Bio Asia Pacific และ FutureCHEM INTERNATIONAL 2023  ไปอย่างงดงามและเกินความคาดหมาย ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานทุบสถิติใหม่ในรอบ 10 ปี โดยมียอดผู้เข้าร่วมงานมากถึง 11,095 รายจาก 34 ประเทศทั่วโลก โดย Top 5 ประเทศที่เดินทางมาร่วมงานได้แก่ ประเทศฟิลิปปินส์ อินเดีย จีน สิงคโปร์ และมาเลเซีย แบ่งเป็นสัดส่วนของนักลงทุนและผู้ซื้อกว่า 45% นำมาซึ่งการเจรจาธุรกิจตลอด 3 วันของการจัดงานตั้งแต่วันที่ 6-8 กันยายน 2566 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ ผู้จัดงานอย่าง วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค ร่วมกับ สมาคมการค้าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (STTA) และศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ องค์การมหาชน หรือ TCELS ต่างมีความยินดีอย่างยิ่งต่อความสำเร็จของการจัดงานในครั้งนี้ นับเป็นการกระตุ้นการลงทุนในอุตสาหกรรมเครื่องมือห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ถึง 600 ล้านบาทในภูมิภาคเอเชียส่งท้ายปี

คุณอนุชา พันธุ์พิเชฐ ผู้จัดการโครงการอาวุโส วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค กล่าวว่า “ทางคณะผู้จัดงานมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งต่อความสำเร็จในครั้งนี้ จากสถิติของผู้เข้าร่วมงานในปีนี้ชี้ให้เห็นว่า ประเทศไทยของเราก้าวผ่านวิกฤตเศรษฐกิจที่เป็นผลกระทบจากโรคระบาดต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา และพร้อมที่จะกลับมาดำเนินธุรกิจเครื่องมือห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์  ชีววิทยาศาสตร์ และเคมีอย่างเต็มรูปแบบ จากการรวบรวมสถิติในงานพบว่า มีอัตราผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าและเข้าร่วมงานจริงสูงถึงเกือบ 70%  โดยในปีนี้ได้รับความสนใจอย่างมากจากกลุ่มอุตสาหกรรมเคมี อาหารและเครื่องดื่ม ชีววิทยาศาสตร์ กลุ่มเครื่องมือห้องปฏิบัติการ และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ โดยแบ่งเป็น 43% มาจากกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม 26% เป็นนักลงทุนและตัวแทนจำหน่าย และ 15% จากกลุ่มนักวิจัยในมหาวิทยาลัย ฯลฯ ซึ่งมากกว่าร้อยละ 70 เป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องและมีอำนาจในการตัดสินใจ ซึ่งชี้ให้เห็นว่างานแสดงสินค้าของเราในปีนี้ตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อ และ ผู้ขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

ดร.จิตติ์พร ธรรมจินดา ผู้อำนวยการ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) กล่าวว่า “งาน Bio Asia Pacific 2023 มีความสำคัญอย่างมากในปีนี้ เนื่องจากเป็นประตูสู่อุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขอบเขตของการดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี งานนี้มีองค์ประกอบที่หลากหลาย ครอบคลุมนักสร้างสรรค์ นักเทคโนโลยี และผู้เชี่ยวชาญด้านห้องปฏิบัติการ ยิ่งไปกว่านั้น แนะนำแนวทางบุกเบิกในการระบุโรคอุบัติใหม่ ควบคู่ไปกับการปรากฏตัวของผู้ประกอบการที่มีชีวิตชีวา ภายในส่วนธุรกิจ เราเสนอโอกาสในการจับคู่ธุรกิจ โดยหวังว่าจะส่งเสริมข้อตกลงความร่วมมือในระหว่างงาน สิ่งที่ทำให้งานนี้แตกต่างคือการครอบคลุมอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตอย่างครอบคลุมทุกด้าน”

ภาพรวมความสำเร็จของการจัดงาน

Thailand LAB INTERNATIONAL งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมเครื่องมือสำหรับห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ งาน Bio Asia Pacific งานแสดงผลงานวิจัย นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านชีววิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีชีวภาพและการแพทย์สมัยใหม่ และงาน FutureCHEM INTERNATIONAL งานแสดงนวัตกรรมทางเคมีเพื่ออุตสาหกรรมในอนาคต นำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่สู่สายตานักลงทุน และผู้ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมบนพื้นที่การจัดงานกว่า 14,000 ตารางเมตร ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างการนำเสนอเครื่องมือห้องปฏิบัติการสำหรับทุกภาคอุตสาหกรรมจากกว่า 270 ผู้จัดแสดงสินค้า ทั้งภาครัฐและเอกชน มากกว่า 500 แบรนด์ชั้นนำ พร้อมเป็นเวทีเจรจาธุรกิจผ่านกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน ไม่ว่าจะเป็น Social Events อย่างงานพิธีเปิดงาน กิจกรรม Welcome Reception & Networking Night กิจกรรม Guided Tour เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าร่วมงานจากโรงงานอุตสาหกรรมและสมาคมต่างประเทศ พร้อมกิจกรรม LAB Redemption ที่ให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมสนุกกัน ซึ่งทุกๆ กิจกรรม ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

คุณสุวรรณ พงษ์สังข์, กรรมการผู้จัดการ บริษัทไบโอแอคทีฟ จำกัด กล่าวว่า “ทางเราได้เข้าร่วมงาน Thailand LAB INTERNATIONAL อย่างต่อเนื่องในทุกๆปี และเราได้เพิ่มจำนวนขนาดพื้นที่ของบูธเราในทุกปีเช่นกัน ซึ่งงานนี้เป็นสัญลักษณ์และจุดนัดพบของผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี”

“เรามองเห็นว่างาน Thailand LAB INTERNATIONAL เป็นงานจัดแสดงเครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอันดับต้นของประเทศไทยและภูมิภาคที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จ การที่เราได้ออกงานกับThailand LAB INTERNATIONAL เป็นโอกาสดีที่ทางบริษัทเราได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นในวงการธุรกิจเครื่องมือวิทยาศาสตร์” กล่าวโดย คุณพิสิษฐ์ สิงติ ผู้จัดการฝ่ายขาย แผนกอาหารและยา บริษัท สิทธิพร แอสโซซิเอส จำกัด

เติมเต็มความรู้ทางด้านงานวิจัยใหม่ อัปเดตมาตรฐานห้องปฏิบัติการ และทุกๆ ความรู้เกี่ยวกับห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ชีววิทยาศาสตร์ และเคมี อย่างจุใจ ผ่าน 70 หัวข้องานสัมมนา โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร กว่า 250 ท่านจากนานาประเทศ มาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ให้กับผู้เข้าฟังการบรรยายตลอด 3 วันของการจัดงาน

ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และ ประธานกรรมการ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) กว่าวว่า “เนื่องด้วยงาน Thailand LAB INTERNATIONAL และ Bio Asia Pacific ถือได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสมสำหรับการดึงดูดบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญในด้านปัญหาสุขภาพ ผมเชื่ออย่างแน่นอนว่าแพลจฟอร์มนี้จะกระตุ้นผู้คนมาเจอกัน แบ่งปัน และเรียนรู้จากกัน การร่วมมือนี้มีศักยภาพในการส่งเสริมความคิด และความรู้สดใหม่ ที่สามารถส่งผลให้เกิดเทคโนโลยี หรือนวัตกรรม เพื่อเรียนรู้กับความท้าทายด้านสุขภาพในอนาคต”

“สำหรับสมาคมพันธุศาสตร์แห่งประเทศไทย นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของเราในการเข้าร่วมงาน Thailand LAB INTERNATIONAL และทางเราจะเข้าร่วมงานนี้อย่างต่อเนื่องเพราะเราเชื่อว่างานนี้เป็นเวทีเปิดโอกาสที่ดีในการรวมตัวกันของผู้คนและนักวิทยาศาสตร์ในอุตสาหกรรม เพื่อเข้าร่วมในการประชุมที่เต็มไปด้วยความรู้และประสบการณ์ที่มีคุณค่าในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น” กล่าวโดย ศ.ดร. อรินทิพย์ ธรรมชัยพิเนต รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ สมาคมพันธุศาสตร์แห่งประเทศไทย

เปิดตัวงานใหม่ Health & Innovation Asia

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการเปิดตัวงานใหม่ล่าสุด ซึ่งจะจัดขึ้นในปีหน้า ภายใต้ชื่อ Health & Innovation Asia โดยจะจัดร่วมกันกับงาน Thailand LAB INTERNATIONAL 2024 ระหว่างวันที่ 11-13 กันยายน 2567 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค กรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นแพลตฟอร์มใหม่สำหรับอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพและนวัตกรรมด้านการแพทย์และสาธารณสุข เพื่อส่งเสริมการปฏิวัติ Digital HealthTech ของประเทศไทย งาน Health & Innovation Asia 2024 พร้อมแล้วที่จะเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้กลายเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมด้านการแพทย์และสุขภาพ โดยการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีซึ่งจะปฏิวัติอนาคตการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม

คุณอิกอร์ ญาน เพาก้า กรรมการผู้จัดการ วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของประเทศไทยกำลังเร่งตัวขึ้นผ่านโมเดลเศรษฐกิจไทยแลนด์ 4.0 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างเศรษฐกิจดิจิทัล โดยให้ความสำคัญกับความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ ความเป็นอยู่ที่ดีของสังคม ค่านิยมของมนุษย์ และการรักษาสิ่งแวดล้อม การลงทุนด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ได้นำไปสู่ความก้าวหน้าที่สำคัญในการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและบรอดแบนด์ ซึ่งข้อมูลดิจิทัลสามารถส่งเสริมคุณภาพและความยั่งยืนทางด้านสุขภาพและการดูแลสุขภาพได้ หากใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมไปถึงสนับสนุนระบบสุขภาพที่ยั่งยืนซึ่งให้บริการด้านสุขภาพที่ปลอดภัย คุณภาพสูง และมีประสิทธิภาพแก่ประชากรทั้งหมดในประเทศไทยและเอเชีย เราเห็นศักยภาพและโอกาสอันยิ่งใหญ่ของประเทศไทย และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราจึงประกาศการจัดงาน Health and Innovation Asia ขึ้นในประเทศไทยปีหน้านี้”

“การได้กลับมาเยี่ยมชมงานที่นี่อีกครั้งนั้น ถือเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมสำหรับดิฉันในการเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีห้องปฏิบัติการล่าสุด โดยเฉพาะวิธีการที่ทันเสมัยที่ใช้ในการทดสอบและวิเคราะห์อาหารและยา ดิฉันพูดได้อย่างมั่นใจเลยว่างานนี้จัดได้อย่างดีเกินความคาดหมายของดิฉัน” กล่าวโดย Malaython Phanavanh, PhD., Chief of Administration Section, National Center of Food & Drug Analysis, MOH, Lao PDR

“งานแสดงสินค้านี้เกินความคาดหมาย ทำให้เราได้พบกับบุคคลที่สำคัญในอุตสาหกรรม ที่ให้ความรู้ทันสมัยและเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ เป็นสถานที่ที่ดีมากในการเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์ที่มีศักยภาพของผลิตภัณฑ์ในห้องปฏิบัติการและการวิจัย” กล่าวโดย Ronaldo Puno, President, Biorisk Association of the Philippines and General Manager of Prolab Diagnostics Co. (Past President of Philippine Association of Medical Technologists)


ปฏิทินการจัดงานในปี 2024 / 2567


Thailand LAB INTERNATIONAL 2024       11-13 กันยายน 2567       BITEC กรุงเทพฯ

Bio Asia Pacific 2024                              11-13 กันยายน 2567       BITEC กรุงเทพฯ

FutureCHEM INTERNATIONAL 2024        11-13 กันยายน 2567       BITEC กรุงเทพฯ

Health & Innovation Asia 2024               11-13 กันยายน 2567       BITEC กรุงเทพฯ


ผู้ที่สนใจร่วมจัดแสดงบูธภายในงานดังกล่าว สามารถติดต่อผู้จัดงานได้ที่

 thailandlab@vnuexhibitionsap.com

หรือโทร. 02-1116611 ต่อ 240 / 241 / 243 (ทีม Thailand LAB – วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.thailandlab.com  หรือ www.bioasiapacific.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad