Xinhua Silk Road: มณฑลซานซีเปิดตัวดัชนีตลาดยาจีนหวงฉี สะท้อนความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรม ส่งเสริมการพลิกโฉมสู่ดิจิทัล - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2566

Xinhua Silk Road: มณฑลซานซีเปิดตัวดัชนีตลาดยาจีนหวงฉี สะท้อนความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรม ส่งเสริมการพลิกโฉมสู่ดิจิทัล

Xinhua Silk Road: มณฑลซานซีเปิดตัวดัชนีตลาดยาจีนหวงฉี สะท้อนความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรม ส่งเสริมการพลิกโฉมสู่ดิจิทัล

 

ปักกิ่ง /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต


อำเภอฮุ่นหยวนในมณฑลซานซีทางตอนเหนือของจีน ได้เปิดตัวดัชนีตลาดหวงฉี ซินหัว-เหิงซาน (Xinhua-Hengshan Astragalus Membranaceus Market Index) เมื่อไม่นานมานี้


ดัชนีดังกล่าวจัดทำโดยสำนักงานบริการข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจจีน (CEIS) ร่วมกับรัฐบาลอำเภอฮุ่นหยวน เพื่อมอบแนวทางใหม่ในการทำความเข้าใจความเคลื่อนไหวและคุณลักษณะทางอุตสาหกรรมของหวงฉีในอำเภอฮุ่นหยวน พร้อมส่งเสริมการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้


หวงฉี หรือ Astragalus membranaceus เป็นยาจีนโบราณที่รู้จักกันดี โดยอำเภอฮุ่นหยวนเป็นบ้านเกิดของหวงฉีในประเทศจีน ด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,500 ปีในการเลือกและแปรรูปยาแผนจีนนี้ จนถึงขณะนี้ อำเภอฮุ่นหยวนผลิตหวงฉีได้ 25 ล้านกิโลกรัมต่อปี คิดเป็นมูลค่าผลผลิตได้มากกว่า 500 ล้านหยวน


ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ อำเภอฮุ่นหยวนได้เร่งพัฒนาการเกษตรสมัยใหม่ พร้อมมุ่งส่งเสริมการเพาะปลูกหวงฉีที่ได้มาตรฐาน รวมถึงการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำเชิงนิเวศ และการท่องเที่ยวในชนบท


ในปี 2565 มูลค่าเพิ่มของการผลิตขั้นต้นในอำเภอฮุ่นหยวน รายได้ต่อหัวของเกษตรกรในท้องถิ่น และรายได้จากการแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ล้วนทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งจ้าว อวี้ชิง (Zhao Yuqing) ผู้นำอำเภอฮุ่นหยวน เปิดเผยว่า ระบบการเพาะปลูกหวงฉียังถูกรวมเอาไว้ในรายการมรดกวัฒนธรรมการเกษตรที่สำคัญของจีนชุดที่ 7 ด้วย


อำเภอฮุ่นหยวนได้ยกให้หวงฉีเหิงซานเป็นความก้าวหน้าสำคัญในอุตสาหกรรมสุขภาพในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทั้งการสร้างนิคมอุตสาหกรรมวัฒนธรรมหวงฉีแห่งแรกของประเทศ ตลอดจนร่วมมือกับทีมวิจัยของมหาวิทยาลัยและองค์กรต่าง ๆ ในการนำหวงฉีไปพัฒนาเป็นชา เครื่องดื่ม และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ซึ่งได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี


ดัชนีตลาดหวงฉี ซินหัว-เหิงซาน มุ่งสะท้อนข้อมูลตลาดในทุกส่วนของห่วงโซ่อุตสาหกรรมหวงฉีในอำเภอฮุ่นหยวนอย่างครอบคลุมและเป็นกลาง ซึ่งสะท้อนแนวโน้มตลาดได้อย่างถูกต้องและทันท่วงที ให้ข้อมูลอ้างอิงการซื้อขายในตลาด และปรับปรุงความสามารถในการจัดสรรทรัพยากร


ลิงก์ข่าวต้นฉบับhttps://en.imsilkroad.com/p/336334.html


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2241352/image1.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad