แล้วการล้างมือจะไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป ไลอ้อน ชวนสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ใหม่โฟมล้างมือเปลี่ยนสีได้ใน 30 วินาที “คิเรอิคิเรอิ คัลเลอร์ เชนจ์เอเบิ้ล” - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

แล้วการล้างมือจะไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป ไลอ้อน ชวนสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ใหม่โฟมล้างมือเปลี่ยนสีได้ใน 30 วินาที “คิเรอิคิเรอิ คัลเลอร์ เชนจ์เอเบิ้ล”

แล้วการล้างมือจะไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป ไลอ้อน ชวนสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ใหม่โฟมล้างมือเปลี่ยนสีได้ใน 30 วินาที “คิเรอิคิเรอิ คัลเลอร์ เชนจ์เอเบิ้ล”

ปัจจุบัน เราได้เห็นหลายองค์กรให้ความสำคัญกับ Brand Purpose เข้ามาเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ มีการจัดกิจกรรมหรือแคมเปญต่าง ๆ ที่มุ่งพัฒนาสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ไม่เพียงจะมุ่งทำยอดขายเพียงอย่างเดียว

บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคเพื่อคนไทย มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจพัฒนาสินค้านวัตกรรมเพื่อสุขภาวะที่ดีของผู้บริโภค สังคม และสิ่งแวดล้อม เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่ให้ความสำคัญกับ Brand Purpose เช่นกัน โดย นายประเสริฐ สุรัตนเมธากุล ผู้จัดการส่วนผลิตภัณฑ์ดูแลความงามและเด็ก บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในส่วนของแบรนด์คิเรอิคิเรอิ มีนโยบายที่ชัดเจนและดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ออกผลิตภัณฑ์โฟมล้างมือคิเรอิคิเรอิ นั่นคือต้องการสร้างวัฒนธรรมการล้างมือให้อยู่ในส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคนไทย เนื่องจากที่ผ่านมา การล้างมือนั้น คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่ได้ทำเป็นกิจวัตรหรือเป็นเรื่องปกติที่ต้องทำในชีวิตประจำวัน

โฟมล้างมือเปลี่ยนสีได้ภายใน 30 วินาที “คิเรอิคิเรอิ คัลเลอร์ เชนจ์เอเบิ้ล” ฟองโฟมนุ่มละมุนสีชมพู มอบความสะอาดง่ายในทันทีเมื่อล้างมือจนโฟมเปลี่ยนเป็นสีขาว ภายในระยะเวลา 30 วินาที จึงถูกคิดค้นขึ้นมาและนำร่องทดลองตลาดเมื่อไม่นานนี้ เป็นการตอกย้ำ Brand Purpose ที่ต้องการสร้างการล้างมือให้อยู่ในชีวิตประจำวันของคนไทยได้อย่างชัดเจน

“ที่มาของผลิตภัณฑ์โฟมล้างมือเปลี่ยนสีได้ “คิเรอิ คิเรอิ คัลเลอร์ เชนจ์เอเบิ้ล” ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหา Pain point ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการล้างมือที่น่าเบื่อสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งการที่เรามีเทคนิคที่ทำให้การล้างมือมีความสนุกมากขึ้น ทำให้ฟองโฟมเปลี่ยนสีได้ เด็ก ๆ จะสนใจและสนุกกับการล้างมือเพิ่มขึ้นด้วย นอกจากนี้ข้อมูลขององค์การอนามัยโลกระบุว่า ควรล้างมืออย่างน้อย 30 วินาที ซึ่งในความเป็นจริงจากการทดลองกับกลุ่มตัวอย่างพบว่า ส่วนใหญ่คิดว่าตนเองล้างมือนานถึง 30 วินาทีแล้ว แต่ส่วนใหญ่ใช้เวลาน้อยกว่า ซึ่งหากมีผลิตภัณฑ์ที่มีตัวชี้วัดให้รู้ว่าครบ 30 วินาทีแล้ว จะทำให้สามารถล้างมือได้อย่างสะอาดครบตามเวลาที่กำหนดไว้นั่นเอง” นายประเสริฐ กล่าว

นับเป็นครั้งแรกของผลิตภัณฑ์โฟมล้างมือเปลี่ยนสีได้ “คิเรอิคิเรอิ คัลเลอร์ เชนจ์เอเบิ้ล” ที่ไลอ้อนได้คิดค้นนวัตกรรมนี้ขึ้นเป็นเจ้าแรกในตลาด การใช้เทคนิคการเปลี่ยนสีของผลิตภัณฑ์ เมื่อมีการสัมผัสจากการล้างมือ สีจะค่อย ๆ เปลี่ยนจากสีชมพูเป็นสีขาว ความยากอยู่ที่การประมาณการสัดส่วนเพื่อทำให้เปลี่ยนสีภายในเวลาที่กำหนด 30 วินาที โดยกลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์นี้ ไม่ใช่เพียงแค่กลุ่มเด็กเท่านั้น แต่จะมุ่งไปที่กลุ่มครอบครัวที่มีทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ส่วนครอบครัวที่ยังไม่มีลูกก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์นี้เพื่อล้างมือให้ครบ 30 วินาทีได้เช่นกัน

หลังจากนำร่องทดลองตลาดมาเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือน นับว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ปัจจุบันผลิตภัณฑ์นี้เน้นการทำตลาดออนไลน์เป็นหลัก ผ่านการรีวิวของอินฟลูเอนเซอร์ ในช่องทาง TikTok, Instagram และ Facebook ซึ่งกลุ่มที่ตอบโจทย์เป็นกลุ่มครอบครัว โดยเฉพาะเด็ก ๆ จะมีความสนใจและสนุกกับการล้างมือยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากนี้ ไลอ้อน โดย คิเรอิคิเรอิ จะจัดแคมเปญชาเลนจ์ให้ร่วมสนุก ด้วยการสร้างสรรค์และออกแบบท่าเต้นในการล้างมือในระยะเวลา 30 วินาที ผ่านช่องทาง TikTok เพื่อสร้างการรับรู้ในตัวผลิตภัณฑ์ให้มากขึ้น ติดตามความสนุกได้ภายในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ “คิเรอิคิเรอิ คัลเลอร์ เชนจ์เอเบิ้ล” เป็นผลิตภัณฑ์ลิมิเต็ดอิดิชัน หากกระแสตอบรับดี เราจะได้เห็นการทำตลาดที่ต่อเนื่องในอนาคต

แบรนด์ “คิเรอิคิเรอิ” มีความแข็งแกร่งเป็นอันดับ 1 ในตลาดผลิตภัณฑ์ล้างมือมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโฟมล้างมือแบรนด์ คิเรอิคิเรอิ ยังได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ปัจจุบันมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 55% ซึ่งภาพรวมตลาดในปัจจุบันแม้ว่าจะผ่านช่วงของสถานการณ์การระบาดโควิด-19 มาแล้ว แต่ผู้บริโภคที่ซื้อผลิตภัณฑ์ล้างมือในช่วงโควิด-19 ก็ยังคงซื้ออยู่ในปัจจุบัน และหากเทียบกับช่วงก่อนเกิดโควิด-19 กำลังซื้อของตลาดในปัจจุบันสูงกว่าช่วงก่อนเกิดโควิด-19 แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคให้ความสำคัญกับล้างมือมากขึ้น

สามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดผลิตภัณฑ์ รวมทั้งกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจจากไลอ้อนได้ทาง LINE: @LIONFAMILY และ www.lion.co.th


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad