“ศิครินทร์” เตรียมเปิด “สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน” ต่อยอด รพ.เฉพาะทาง 24 ชม. อัพมาตรฐานสู่สากล หนุนรายได้รวมปี 67 โตแกร่ง 10-12% - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2567

“ศิครินทร์” เตรียมเปิด “สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน” ต่อยอด รพ.เฉพาะทาง 24 ชม. อัพมาตรฐานสู่สากล หนุนรายได้รวมปี 67 โตแกร่ง 10-12%


“ศิครินทร์” เตรียมเปิด “สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน”

ต่อยอด รพ.เฉพาะทาง 24 ชม. อัพมาตรฐานสู่

สากล

หนุนรายได้รวมปี 67 โตแกร่ง 10-12%


นายสุริยันต์ โคจรโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการ บริษัท ศิครินทร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SKR ผู้ดำเนินงานธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ เปิดเผยว่า เครือโรงพยาบาลศิครินทร์ เดินหน้ายกระดับมาตรฐานโรงพยาบาลสู่สากลระดับโลก ซึ่งล่าสุดได้เปิดตัว “ศิครินทร์เฉพาะทาง 24 ชั่วโมง” ให้บริการโรงพยาบาลเฉพาะทางตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีแพทย์เฉพาะทางคอยให้การดูแลรักษาครอบคลุมกลุ่มโรคหลัก

โดยมุ่งเน้นเจาะตลาดกลุ่มผู้ป่วยที่มีความเจ็บป่วยเร่งด่วน ฉุกเฉิน หรือมีความจำเป็นต้องรับการรักษาโรคยากที่มีความซับซ้อนช่วงกลางคืน บนแนวคิด “มากลางคืนไม่ต่างจากกลางวัน” ซึ่งผู้ป่วยสามารถเข้ามารับการรักษาได้ทันที โดยไม่ต้องส่งต่อ นับเป็นอีกจิ๊กซอว์สำคัญขับเคลื่อนการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง หนุนภาพรวมรายได้ทั้งปี 2567 เติบโต 10-12% ตามเป้าหมาย

“นับจากบริษัทได้เปิดตัว “ศิครินทร์เฉพาะทาง 24 ชั่วโมง” มาตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาในโรงพยาบาลทุกแห่งในเครือศิครินทร์ พบว่า มีกระแสตอบรับที่ดี มีผู้ป่วยเข้ามาใช้บริการในช่วงกลางคืนเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด นับเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่เข้ามาหนุนการเติบโตของบริษัทในปี 67 ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10-12%” นายสุริยันต์กล่าว  

นายสุริยันต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เครือโรงพยาบาลศิครินทร์ ยังเตรียมต่อยอดเปิด “สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน” ภายใต้แนวคิด “เราเป็นมากกว่าศูนย์ฉุกเฉิน” โดยมีทีมแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉินให้การรักษาความเจ็บป่วยเร่งด่วนหรือฉุกเฉิน รวมถึงมีแพทย์เฉพาะทางเพื่อตรวจวินัจฉัยโรค นอกจากนี้ผู้ป่วยยังสามารถเข้าถึงกระบวนการวินิจฉัยผ่านศูนย์บริการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการทางการแพทย์และศูนย์รังสีวินิจฉัยได้อย่างทันท่วงที อีกทั้งยังสามารถรักษาโรคยากที่มีความซับซ้อนด้วยการผ่าตัดทันที ซึ่งจากที่กล่าวมาทั้งหมด เพื่อเดินหน้ายกระดับมาตรฐานโรงพยาบาลสู่สากลระดับโลก ภายใต้การเป็นผู้นำโรงพยาบาลด้านการรักษาโรคยากซับซ้อนด้วยการผ่าตัดของประเทศไทย ตอกย้ำวิสัยทัศน์ “The International Premium Hospital”

ทั้งนี้ ปัจจุบันเครือโรงพยาบาลศิครินทร์ ทั้ง 3 แห่ง สามารถรองรับผู้ป่วยนอกได้รวม 5,000 คนต่อวัน (ไม่รวมประกันสังคม) และมีเตียงสำหรับรองรับผู้ป่วยทั้งหมดรวม 654 เตียง และได้มีการเพิ่มพื้นที่และขยายห้องตรวจ และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างต่อเนื่อง โดยวางเป้าหมายเป็น Center of Excellence ผ่านสถาบันการแพทย์ชั้นนําทั้ง 6 สถาบัน ได้แก่ สถาบันกระดูกและข้อ, สถาบันโรคหัวใจ, สถาบันกุมารเวช, สถาบันสุขภาพเฉพาะทางสตรี, สถาบันหลอดเลือดและระบบประสาทและสถาบันทางเดินอาหารและตับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad