“ไปรษณีย์ไทย จับมือ กกต.” เตรียมภารกิจขนส่งบัตรเลือกสมาชิกวุฒิสภา 2567 พร้อมขนส่งบัตรเลือก สว. สู่ 1,005 แห่งทั่วประเทศ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2567

“ไปรษณีย์ไทย จับมือ กกต.” เตรียมภารกิจขนส่งบัตรเลือกสมาชิกวุฒิสภา 2567 พร้อมขนส่งบัตรเลือก สว. สู่ 1,005 แห่งทั่วประเทศ

ไปรษณีย์ไทย จับมือ กกต.” เตรียมภารกิจขนส่งบัตรเลือกสมาชิกวุฒิสภา 2567 พร้อมขนส่งบัตรเลือก สว. สู่ 1,005 แห่งทั่วประเทศ 

กรุงเทพฯ 30 พฤษภาคม 2567 –บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด พร้อมด้วยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ร่วมตรวจสอบความพร้อมศูนย์ประสานงานการขนส่งบัตรเลือกสมาชิกวุฒิสภา 2567 เพื่อใช้ในการอำนวยความสะดวกการเลือกสมาชิกวุฒิสภา โดยในปีนี้ไปรษณีย์ไทยยังเป็นหน่วยงานสนับสนุนร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการขนส่งบัตรและวัสดุอุปกรณ์การเลือกสมาชิกวุฒิสภาไปยังระดับอำเภอ ระดับจังหวัด และระดับประเทศ แบ่งเป็นพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 50 เขต พื้นที่อำเภอจำนวน 878 อำเภอ และพื้นที่จังหวัดจำนวน 77 จังหวัด เริ่มขนส่งวันแรก 31 พฤษภาคม 2567 ทั้งนี้ ในทุกเส้นทางจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำรถขนส่งบัตรเลือกสมาชิกวุฒิสภา เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย และมีรถตำรวจทางหลวงนำและปิดท้ายขบวนตลอดเส้นทางขนส่ง รวมถึงมีระบบ  GPS  ที่สามารถเช็คสถานะได้แบบเรียลไทม์

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยในฐานะหน่วยงานสื่อสารและขนส่งหลักของชาติ พร้อมที่จะสนับสนุนและอำนวยความสะดวกการเลือกสมาชิกวุฒิสภาในปี 2567  ซึ่งในปีนี้ไปรษณีย์ไทยได้รับมอบหมายภารกิจจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้เป็นหน่วยงานสนับสนุนร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขนส่งบัตรและวัสดุอุปกรณ์การเลือกสมาชิกวุฒิสภา 2567 โดยปีนี้ กกต. กำหนดให้มีการเลือกสมาชิกวุฒิสภาคือการเลือกสมาชิกวุฒิสภาระดับอำเภอ ในวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2567 ระดับจังหวัด ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2567 และระดับประเทศ ในวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2567

โดยไปรษณีย์ไทยจะขนส่งบัตรและวัสดุอุปกรณ์การเลือกสมาชิกวุฒิระดับอำเภอและระดับจังหวัด         ไปยังพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 50 เขต พื้นที่อำเภอจำนวน 878 อำเภอ และพื้นที่จังหวัดจำนวน 77 จังหวัด เริ่มขนส่งวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 ไปยังพื้นที่ภาคใต้และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 1 มิถุนายน 2567 ขนส่งไปยังพื้นที่ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคเหนือ และวันที่ 2 มิถุนายน 2567 ขนส่งไปพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ทั้งนี้ เพื่อให้การดำเนินงานภารกิจขนส่งบัตรเลือกและวัสดุอุปกรณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ กกต. และไปรษณีย์ไทยยังได้รับความร่วมมือจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ได้จัดชุดเจ้


าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยบัตรเลือกสมาชิกวุฒิสภาในพื้นที่ทั่วประเทศ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำรถขนส่งบัตรเลือกสมาชิกวุฒิสภา เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยตลอดเส้นการขนส่ง และมีรถตำรวจทางหลวงนำและปิดท้ายขบวน ตั้งแต่ศูนย์ประสานงานการขนส่งบัตรเลือกสมาชิกวุฒิสภาไปยังไปรษณีย์จังหวัดและไปรษณีย์ทั่วประเทศเพื่อส่งมอบบัตรเลือกสมาชิกวุฒิสภา รวมถึงมีระบบ  GPS  ที่สามารถเช็คสถานะ    ได้แบบเรียลไทม์ ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ประชาชนมั่นใจได้ว่าการขนส่งบัตรเลือกสมาชิกวุฒิสภามีความปลอดภัยโปร่งใส และเชื่อถือได้  

นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทยยังได้ใช้พื้นที่บริเวณสำนักงานใหญ่จัดตั้ง “ศูนย์ประสานงานการขนส่งบัตรเลือกสมาชิกวุฒิสภา 2567” เพื่อใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติงานของหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง การเก็บรักษา/จัดส่งบัตรเลือกสมาชิกวุฒิสภา รวมถึงเป็นสถานที่ในการติดตาม ตรวจสอบ ควบคุม พร้อมทั้งรายงานผลการทำงานของเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยทั่วประเทศให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามที่ กกต. กำหนด

“ไปรษณีย์ไทยได้ระดมเจ้าหน้าที่กว่า 500 คน เพื่อสนับสนุนและอำนวยความสะดวกการเลือกสมาชิกวุฒิสภาในปี 2567 พร้อมด้วยรถขนส่งจำนวนกว่า 1,000 คัน ในเส้นทางการขนส่งบัตรฯ ทั่วประเทศ ดร.ดนันท์ กล่าวสรุป

 

 

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่

                เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

                เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

                X @Thailand_Post

                ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post

               ติ๊กต็อก : @thailandpostchannel    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad