Xbox เฉลิมฉลอง Minecraft อายุครบ 15 ปี จัดเต็มทั้งลดและแจกของฟรีเพียบ! - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2567

Xbox เฉลิมฉลอง Minecraft อายุครบ 15 ปี จัดเต็มทั้งลดและแจกของฟรีเพียบ!

 

Xbox เฉลิมฉลอง Minecraft อายุครบ 15 ปี

จัดเต็มทั้งลดและแจกของฟรีเพียบ!


พร้อมพาย้อนช่วงเวลาสำคัญตลอด 15 ปีของเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกกรุงเทพฯ ประเทศไทย 13 มิถุนายน 2567 – Xbox ร่วมฉลอง Minecraft อายุครบ 15 ปี ด้วยซีรีส์แบบจุใจ ทั้งการลดราคาและเซอร์ไพรส์ต่าง ๆ มาให้เกมเมอร์ได้ร่วมฉลองและย้อนไปดูไทม์ไลน์ตลอด 15 ปีของ Minecraft พร้อมร่วมตื่นเต้นไปกับอนาคตของเกมยอดฮิตตลอดกาลเกมนี้ว่าจะมีอะไรออกมาให้เราได้ติดตามกันอีก ไม่ว่าคุณจะเป็นเกมเมอร์แบบใดก็ตาม ทั้งนักสร้างผู้มากประสบการณ์ นักผจญภัยผู้โชกโชน นักเล่นแบบโซโลเดี่ยว หรือผู้ที่ชอบจอยในเซิร์ฟเวอร์ร่วมกับกลุ่มเพื่อน รวมทั้งครีเอเตอร์ และนักติดตามตัวยงต่าง ๆ โอกาสนี้ Xbox และ Minecraft ยังได้เปิดตัว Character Creator Item ใหม่สุดพิเศษที่ทุกคนสามารถรับสิทธิ์ได้ฟรี! ให้คุณได้สร้างโลกตามรูปแบบที่เป็นของคุณเองได้แล้ววันนี้

 

รับส่วนลดสูงสุด 50% สำหรับเกม Minecraft

ไม่ว่าคุณคิดที่จะลองเริ่มเล่น Minecraft ดำดิ่งสู่จักรวาลสุดล้ำ หรือชักชวนแนะนำให้เพื่อน ๆ มาร่วมสนุกด้วยกัน ตอนนี้คือเวลาที่เหมาะที่สุดเพราะเกมต่างๆ ใน Minecraft ได้พร้อมใจกันลดราคาแบบสุดพิเศษ* คุณสามารถเลือกเล่นทั้งเกม MinecraftMinecraft Dungeons, หรือ Minecraft Legends และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งรวมถึงรุ่น Deluxe และ Ultimate ต่าง ๆ กับส่วนลดสูงสุดถึง 50% โดยส่วนลดเหล่านี้มีระยะเวลาจำกัดเท่านั้น มาผจญภัยแบบโซโลในยามค่ำคืน หรือร่วมสร้างงานศิลปะกับเพื่อน ๆ และต่อสู้ฟันฝ่าผ่านด่านที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นอันตื่นเต้นเร้าใจ หรือนำพันธมิตรของคุณเข้าต่อสู้ใน Battle เชิงกลยุทธ์ – จักรวาลของ Minecraft มีเรื่องสนุกให้สำหรับผู้เล่นทุกคนทุกแนว

*ส่วนลดและการวางจำหน่ายอาจแตกต่างกันไปตามภูมิภาคและแพลตฟอร์มต่างๆ

 

ผ้าคลุมเคปพิเศษฉลองครบรอบ 15 ปี

เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปคุณสามารถเคลมผ้าคลุมเคปฉลองครบรอบ 15 ปีสุดพิเศษ เพื่อสวมใส่เมื่อออกเดินทางผจญภัยในครั้งถัดไป หรือบนเซิร์ฟเวอร์ที่คุณชื่นชอบ โดยสามารถเก็บเคปนี้ไว้ได้ เราขอเชิญให้ร่วมโชว์ร่วมแชร์กันในแบบที่คุณชอบ! โฉบไปที่หน้าเว็บไซต์ของ Minecraft เพื่อแลกรับเคปผ้าคลุมสุดพิเศษกันได้เลย!

 

ช่วงเวลาโมเมนต์สำคัญที่สุดตลอด 15 ปีของเกม Minecraft

ในโอกาสที่ Minecraft มีอายุครบ 15 ปี เราจึงอยากพาทุกคนย้อนกลับไปดูอดีตของหนึ่งในเกมที่สำคัญที่สุด (และขายดีที่สุด) ตลอดกาลเกมนี้ การเดินทางที่ของ Minecraft และสตูดิโอ Mojang นั้นทั้งน่าทึ่งและแสนน่าประทับใจ เริ่มจากการสร้างสรรค์เกมโดยนักพัฒนาเพียงหนึ่งคน ที่เติบโตไปสู่การเป็นเกมซึ่งเปลี่ยนแปลงโลกอย่างแท้จริง

 

งานนี้เราจึงขอพาคุณย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Minecraft แต่ละปี ตลอดทั้ง 15 ปีที่ผ่านมา:

 

ปี 2552: เปิดตัวรุ่นคลาสสิก Edition

A screenshot of a video game

Description automatically generated

เครดิตรูปภาพ: Jan Willem Nijman

คุณ มาร์คัส 'นอทช์เพอร์สสัน (Markus 'Notch' Persson) ได้เริ่มพัฒนาเกม Minecraft โดยเดิมทีใช้ชื่อว่า "Cave Game" และวางจำหน่ายรุ่น Classic Edition ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2552 โดยเกมนี้เปิดให้มีการสร้างและขุดแบบพื้นฐาน ซึ่งเป็นการวางรากฐานสำหรับการพัฒนาเกม Minecraft ในเวลาต่อมา

 

ปี 2554: เริ่มเปิดตัว Crafting และรถ Minecart พร้อมทั้งการเล่นแบบ Multiplayer

A cartoon of a person in a box

Description automatically generated

ในปีนี้ Minecraft ได้เริ่มมีระบบการประดิษฐ์ (Crafting) และปรับปรุงเกมเพลย์โดยอนุญาตให้ผู้เล่นสามารถสร้างไอเท็มได้ พร้อมทั้งเริ่มเปิดตัวรถ Minecart สำหรับใช้ในการขนส่ง และเพิ่มฟังก์ชันผู้เล่นหลายคนหรือ Multiplayer ในโหมดเอาชีวิตรอด เพื่อส่งเสริมการได้เล่นเกมร่วมกันเป็นชุมชน

 

ปี 2554: เปิดตัว Minecraft 1.0 และ First Port

A screenshot of a video game

Description automatically generated

และแล้วเกม Minecraft ก็ได้เปิดตัวเวอร์ชัน 1.0 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ในงาน Minecon 2554 โดยนำเสนอการต่อสู้กับบอสมังกรเอนเดอร์ นอกจากนี้ Minecraft แบบ Pocket Edition ยังเปิดตัวในปีนี้ ซึ่งขยายการเข้าถึงของเกมให้ไปไกลมากกว่าในเครื่อง PC

 

ปี 2555: การร่วมเป็นพันธมิตรกับ Lego เปิดตัวสู่ Xbox 360 Edition และการอัปเดต Pretty Scary 

A toy block with a green background

Description automatically generated

Lego ได้เปิดตัวชุดเซ็ท Minecraft อย่างเป็นทางการ และการเข้าร่วม Xbox 360 Edition ทำให้สามารถเล่น Minecraft ในระบบคอนโซลได้ นอกจากนี้การอัปเดต Pretty Scary ยังได้เพิ่มตัวละครม็อบส์ต่าง ๆ เข้ามาใหม่ และฟีเจอร์ Command Block ซึ่งช่วยให้สามารถตั้งโปรแกรมในเกมที่ซับซ้อนได้

 

ปี 2556: การอัปเดต Redstone และเปิดตัวม้า

A video game with a person riding a horse

Description automatically generated

การอัปเดต Redstone ได้ปฏิวัติกลไกต่าง ๆ ในเกม ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างระบบที่ซับซ้อนได้มากขึ้น และมีการอัปเดตเปิดตัวม้าในเกมที่ผู้เล่นสามารถขี่ได้ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการปรับแต่งม็อดในชุมชน (Community Mod) อันหนึ่ง 

 

ปี 2557: การเข้าซื้อกิจการของ Microsoft และการอัปเดตมากมาย

A screenshot of a video game

Description automatically generated

 

ในปีนี้ Microsoft ได้เข้าซื้อกิจการของสตูดิโอ Mojang ด้วยมูลค่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ และปล่อยอัปเดตจำนวนมาก ทั้ง Bountiful Update การปรับปรุงกลไกเกม และนำเสนอคุณสมบัติใหม่ ๆ เช่น เกาะลอยน้ำ และวัดใต้น้ำ เป็นต้น

 

ปี 2558: งาน Minecon ทำลายสถิติที่ผ่านมา และการสาธิต HoloLens

A person wearing virtual reality headset pointing at a model of a castle

Description automatically generated

งาน Minecon 2558 (งานกิจกรรมประจำปีของ Minecraft) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลอนดอน ได้สร้างบันทึกสถิติกินเนสส์สำหรับการประชุมแบบเกมเดียวที่ใหญ่ที่สุดของโลก และได้เปิดตัวการสาธิต HoloLens ที่นำเสนอ Minecraft แบบ Mixed Reality  ที่ผสานระหว่างโลกเกมกับโลกในความเป็นจริง

 

ปี 2559: ยอดขายทะลุ 100 ล้าน และการปล่อยเกมใน Edition สำหรับการศึกษา 

A group of people sitting at a table

Description automatically generated

Minecraft มียอดขายทะลุ 100 ล้านเกม และเปิดตัว Edition สำหรับการศึกษาเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ในห้องเรียนผ่านการเล่นเกมที่เสริมการทำงานร่วมกัน

 

ปี 2560: อัปเดต Better Together และตลาดการซื้อขายแลกเปลี่ยนสำหรับ Minecraft

A video game of a city

Description automatically generated

การปล่อยอัปเดต Better Together ช่วยให้สามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้โดยเชื่อมโยงผู้เล่นข้ามอุปกรณ์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว Minecraft Marketplace ซึ่งเป็นตลาดการซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ทำให้ครีเอเตอร์สามารถสร้างรายได้จากเนื้อหาที่พวกเขาปรับแต่งขึ้นมาเองได้

 

ปี 2561: อัปเดตโลกใต้น้ำ

A video game of a dolphin and fish

Description automatically generated

การอัปเดตนี้ปรับปรุงประสบการณ์ในโลกใต้น้ำด้วยตัวละครม็อบส์ (Mobs) แบบใหม่ รวมถึงบล็อก และสมบัติใหม่ต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความสนุกให้กับเนื้อหาด้านการสำรวจค้นหาสมบัติของเกม

 

ปี 2562: ฉลองครบรอบ 10 ปี พร้อมการอัปเดตเพิ่มหมู่บ้านและกองโจร

A video game screen with a video game pandas and trees

Description automatically generated

Minecraft ฉลองครบรอบ 10 ปีด้วยแผนที่แบบพิเศษ และปล่อย Classic Edition กลับมาอีกครั้ง พร้อมทั้งอัปเดตเพิ่มหมู่บ้าน และกองโจรปล้นสะดมที่เป็นศัตรู

 

ปี 2563: การอัปเดต Nether และเปิดตัวเกมในภาค Minecraft Dungeons

A video game of a video game

Description automatically generated

ในปีนี้อัปเดต Nether ที่เพิ่มขึ้นมาได้สร้างระบบนิเวศ (Biomes หรือ ไบโอม) และม็อบส์แบบใหม่ให้กับมิติของ Nether พร้อมทั้งเปิดตัว Minecraft Dungeons ซึ่งเป็นภาคแยกออกมาของเกมแอ็กชันแนวผจญภัย

 

ปี 2564: ยอดวิวใน YouTube ทะลุ 1 ล้านล้านครั้ง และการปล่อยอัปเดตถ้ำและหน้าผา

A video game scene of a video game

Description automatically generated

Minecraft มียอดวิวทะลุ 1 ล้านล้านครั้งบนแพลตฟอร์ม YouTube พร้อมปล่อยอัปเดตถ้ำและหน้าผา (Caves & Cliffs) ที่สุดทะเยอทะยาน ซึ่งนำเสนอระบบนิเวศใหม่และฟีเจอร์ด้านการสร้างโลก

 

ปี 2565: สกินใหม่แบบ Default และการอัปเดตเพิ่ม Wild

A video game scene with cartoon characters

Description automatically generated

ปีนี้ได้เพิ่มสกินแบบเริ่มต้นขึ้นมาใหม่เพื่อกระจายเพิ่มรูปแบบอวาตาร์ของผู้เล่น และปล่อยอัปเดต Wild ที่มีทั้งระบบนิเวศใหม่ เมืองโบราณ และศัตรู Warden ผู้น่าเกรงขามขึ้นมาในเกม

 

ปี 2566: เปิดตัวเกม Minecraft Legends และการอัปเดต Trails & Tales

A video game graphics of a pink house and a river

Description automatically generated

Minecraft Legends เกมแนววางแผนกลยุทธ์ผสานกับแอ็กชันซึ่งเป็นภาคที่แยกออกมาได้รับการเปิดตัว และมีการอัปเดต Trails & Tales ซึ่งนำเสนอการเล่นในแบบโบราณคดี และระบบนิเวศแบบ Cherry Blossom ใหม่ รวมถึงตัวละครอูฐ

 

ปี 2567: ฉลองครบรอบ 15 ปี และแผนการของ Minecraft ในอนาคต

A screenshot of a video game

Description automatically generated

 

และแล้วเราก็เข้าสู่ปี 2567 ในปัจจุบันซึ่ง Minecraft ได้มีอายุครบ 15 ปี คุณอาจคิดว่าผู้พัฒนาเกม Mojang อาจต้องการพักผ่อนสักหน่อยมั้ย แต่ไม่ใช่เลยครับ พวกเขาทั้งเปิดตัว Armored Paws และประกาศลดราคาฉลองวันเกิดครั้งยิ่งใหญ่ แต่ยังไม่หมดแค่นี้แน่นอน มีฟีเจอร์สุดเซอร์ไพรส์ ทั้งการอัปเดต Tricky Trials และอื่น ๆ อีกเตรียมรออีกมากมาย การเดือนทางมาถึงปีที่ 15 นั้นเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของเราเท่านั้น!


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad