Blendata บริษัทซอฟต์แวร์ Big Data สัญชาติไทย เข้าลงทุน Opsta ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยี DevSecOps ตั้งเป้ายกระดับเทคฯไทยรองรับยุค AI Transformation - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2567

Blendata บริษัทซอฟต์แวร์ Big Data สัญชาติไทย เข้าลงทุน Opsta ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยี DevSecOps ตั้งเป้ายกระดับเทคฯไทยรองรับยุค AI Transformation

 


Blendata บริษัทซอฟต์แวร์ Big Data สัญชาติไทย

เข้าลงทุน Opsta ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยี DevSecOps 

ตั้งเป้ายกระดับเทคฯไทยรองรับยุค AI Transformation

 

เบลนเดต้า (Blendata) ผู้พัฒนาเทคโนโลยีบริหารจัดการ Big Data อัจฉริยะ ในเครือของกลุ่มบริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) (SET:GABLE) ประกาศเข้าลงทุนในบริษัท ออพซ์ตา (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Opsta ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี DevSecOps โดยเป็นการลงทุนเชิงกลยุทธ์เพื่อยกระดับเทคโนโลยีไทย ผสานรวมความสามารถ Big Data, AI และ DevSecOps รองรับการเปลี่ยนแปลงในยุค AI Transformation ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้า ผลักดันการเติบโต แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และเพิ่มทักษะบุคลากร เพื่อให้บริการโซลูชันด้านการจัดการข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูลและ DevSecOpแบบครบวงจรด้วยประสิทธิภาพสูงสุด

นายณัฐนภัส รชตะวิวรรธน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เบลนเดต้า จำกัด กล่าวว่า ในโลกที่กำลังเปลี่ยนผ่านจากยุค Digital Transformation สู่ยุค AI Transformation นั้น ปัญหาหลักที่องค์กรมักจะพบเจอ นอกจากการประยุกต์ใช้ AI หรือ Data ที่มีอยู่อย่างมหาศาล ให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพแล้ว การบริหารจัดการ (Management & Operation) ตรวจสอบ (Observability) และมั่นใจได้ว่าระบบมีความปลอดภัยและรองรับการเติบโตในอนาคต (Security & Scalability) มักจะเป็นข้อจำกัดและพบว่าทำให้มีประสิทธิภาพได้ยาก เทคโนโลยี DevSecOps คือหนึ่งในกลุ่มเทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยยกระดับงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศขององค์กรเพื่อให้สามารถผลักดันการสร้าง ITOps, DataOps, และ AIOps ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในประเทศไทยบริษัท Opsta คือผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี DevSecOps เพียงไม่กี่บริษัทที่มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์ทำงานอยู่เบื้องหลังองค์กรมากมายในประเทศไทย Blendata องเห็นศักยภาพและโอกาสที่ท้าทาย จึงได้เข้าลงทุนในบริษัท Opsta เพื่อเสริมศักยภาพด้านเทคโนโลยี โดยการนำความสามารถและความเชี่ยวชาญด้าน Big Data, AI และ DevSecOps ของทั้งสองบริษัทมาผนึกรวมกัน เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของธุรกิจในยุค AI Transformation

ด้านนายจิรายุส นิ่มแสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท ออพซ์ตา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การเปิดรับการลงทุนนี้นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อปี 2559 เนื่องด้วยเล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของบริษัทที่สอดคล้องต่อการมาถึงของยุค AI Transformation ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการทำ Application Modernized ด้วย Container และ Kubernetes บน Hybrid และ Multi-Cloud ของบริษัท Opsta บวกกับความเชี่ยวชาญทางด้านการทำ Big Data Analytics ไม่ว่าจะเป็นการประยุกต์ใช้ AI/ML จากบุคลากรด้าน  Data Science และการประยุกต์ใช้ข้อมูลจาก Data Engineer ของทาง Blendata ร่วมกับการที่ทั้งสองบริษัทมี Product ไม่ว่าจะเป็น Opstella: DevSecOps Platform หรือ Blendata Enterprise: Big Data Platform เราจึงมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกันในครั้งนี้ด้วยทีมเทคโนโลยีขั้นสูงชั้นนำของคนไทยทั้งสองบริษัท จะไม่เป็นเพียงแต่เป็นการยกระดับเทคโนโลยีและขยายการเติบโตของ Opsta และ Blendata เท่านั้น แต่เราจะสามารถสร้างเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และระบบนิเวศที่พร้อมตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าองค์กรส่งผลให้เกิดผลกระทบเชิงบวกแก่ประเทศ ในยุคที่ AI, Big Data, และ DevSecOps กลายเป็นแกนหลักของเทคโนโลยีพื้นฐานของธุรกิจ

เกี่ยวกับ Blendata

Blendata ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 ในฐานะผู้พัฒนาเทคโนโลยีบริหารจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) ที่ครอบคลุมตั้งแต่การรวบรวมข้อมูล จัดการ วิเคราะห์ขั้นสูง (AI/ML) ประมวลผล และการนำข้อมูลไปประยุกต์ใช้ ในรูปแบบที่ใช้งานง่าย รองรับการใช้งานแบบ Low-Code/No-Code พร้อมด้วยบริการให้คำปรึกษา ฝึกอบรม และทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมดูแลด้าน Big Data และ AI แบบครบวงจร ด้วยค่าบริการที่เหมาะสม ปัจจุบัน Blendata เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนองค์กรธุรกิจมากมายสู่การเป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (Data Driven Organization) อำนวยความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพในระดับสากล เพื่อการดำเนินงานที่คล่องตัวและการตัดสินใจอย่างมีประสิทธิภาพโดยมีข้อมูลเป็นพื้นฐาน

 

Blendata นำเสนอ Blendata Enterprise เป็นผลิตภัณฑ์หลัก โดยมีโซลูชันที่ตอบโจทย์ Workloads ด้าน Big Data ที่ครอบคลุม ประกอบด้วย Data Lakehouse, การรวมข้อมูลและ ETLการวิเคราะห์ SQL ในรูปแบบ Interactive, การวิเคราะห์ขั้นสูง (AI/ML), การวิเคราะห์แบบสตรีมมิ่ง และการแทนที่แพลตฟอร์มข้อมูลขนาดใหญ่แบบดั้งเดิม เช่น Hadoop ด้วยคุณสมบัติขั้นสูง Blendata ยกระดับการจัดการข้อมูล การเข้าถึงข้อมูล และความปลอดภัยทางไซเบอร์ ช่วยให้องค์กรสามารถปลดปล่อยศักยภาพของข้อมูลเพื่อสร้างประโยชน์ต่อธุรกิจได้อย่างเต็มที่

 

อ่านรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blendata ด้ที่

🌐 Website: www.blendata.co 

📧 Email: hello@blendata.co 

 

เกี่ยวกับ Opsta

บริษัท ออพซ์ตา (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Opsta คือผู้ให้บริการให้คำปรึกษาและนำเสนอโซลูชั่นทางด้านการทำ DevSecOps Transformation อย่างครบวงจรเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย มีประสบการณ์มามากกว่า 8 ปี ด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเชิงลึก โดยครอบคลุมเทคโนโลยีสมัยใหม่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำ Application Modernized ด้วย Container และ Kubernetes บน Hybrid Cloud หรือ Multi-Cloud พร้อมเสริมประสิทธิภาพในการดูแลด้วย Infrastructure as Code และระบบ Observability โดยยังคงความปลอดภัยสูงสุดให้กับแพลตฟอร์มด้วยการทำ Security Automation ตลอดกระบวนการ ซึ่งจะส่งผลให้องค์กรสามารถเพิ่มความเร็ว ประสิทธิภาพ และคุณภาพของการพัฒนาแอพลิเคชั่นในโลกของการแข่งขันที่รุนแรงได้

 

นอกจากนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์หลัก Opstella ทำหน้าที่เป็น Internal Developer Portal หรือIDP ที่รวบรวมการทำ DevSecOps ทั้งหมดขององค์กรมาอยู่ในศูนย์กลางควบคุมในหนึ่งเดียว (control center) ช่วยให้สามารถจัดการและดูแล DevSecOps ทั้งกระบวนการ ลดความซับซ้อนในการทำงาน และลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากข้อผิดพลาดหรือช่องโหว่ด้านความปลอดภัย ช่วยให้องค์กรเติบโตได้อย่างมั่นคง พร้อมรองรับความต้องการขององค์กรในยุคดิจิตอล

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad