ทีมฮาตาริ คว้าแชมป์รอบโปร-แอม สวิง บลูแคนยอน เลดี้ส์ฯ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2567

ทีมฮาตาริ คว้าแชมป์รอบโปร-แอม สวิง บลูแคนยอน เลดี้ส์ฯ


 ทีมฮาตาริ คว้าแชมป์รอบโปร-แอม สวิง บลูแคน

ยอน เลดี้ส์ฯ


ทีมฮาตาริ ซึ่งได้ โค จิยู เป็นโปรประจำทีมจบด้วยสกอร์ดีสุด 2 อันเดอร์พาร์ 142 คว้าแชมป์ประเภททีมของกิจกรรมการแข่งขันรอบ โปร-แอม เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ครั้งแรกในประเทศไทยกับรายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ชิงเงินรางวัล 650,000 เหรียญสหรัฐ (22.75 ล้านบาท) โดยการแข่งขันมีขึ้น ณ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต เมื่อวันพุธที่ 13 มีนาคม 2567

ด้วยการจัดแข่งขันครั้งนี้เป็นทัวร์นาเม้นท์ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ครั้งแรกในประเทศไทย ทำให้ได้รับความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคึกคัก มีโปรสาวจากทั้ง เคแอลพีจีเอ ทัวร์ และนักกอล์ฟสาวไทยที่ได้รับเชิญร่วมแข่งขันรายการนี้ ซึ่งแต่ละทีมจะมีโปรรับเชิญร่วมเล่นกับผู้ร่วมแข่งขัน โดยใช้สนาม แคนยอน คอร์ส ที่ใช้เป็นสังเวียนจัดแข่งขัน และคิดคะแนนแบบประเภททีม

ภายหลังจบการแข่งขันทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศเป็นของทีม "ฮาตาริ" ซึ่งประกอบด้วย K. Win Inthara, K. Papon Charoenpao และ K. Iris Muslu โดยมี โค จิยู นักกอล์ฟเกาหลีใต้ เป็นโปรประจำทีมทำสกอร์เข้ามาดีสุด 2 อันเดอร์พาร์ 142 โดยมีทีม "คุณประพันธ์3" ที่มี จุน เยซัง เป็นโปรประจำทีมคว้าอันดับ 2 ด้วยสกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 143 และอันดับ 3 เป็นทีม "จีพีเอส" ที่ได้ ปาร์ค จียัง เป็นโปรประจำทีม ทำสกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 143

นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัลตีใกล้ธง โดยผู้ชนะที่หลุม 7 เป็น มร.มักซิม ซาโซนอฟ จากทีม "สมาชิก1" และผู้ชนะที่หลุม 14 เป็นของ K. Atitaya จากทีม "บีซี โคเรีย" ขณะที่รางวัลตีไกล (ลองเกสต์ ไดร์ฟ) ที่หลุม 9 เป็นของ มร.คริสโตเฟอร์ แอนดรูว์ส จากทีม "สมาชิก3"โดยภายหลังจบการแข่งขันมีงานเลี้ยงอาหารค่ำให้กับนักกอล์ฟที่เข้าร่วมกิจกรรมอย่างเป็นกันเอง

สำหรับการแข่งขัน บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ นับเป็นการแข่งขันเคแอลพีจีเอ รายการที่ 2 ของฤดูกาล 2024  ซึ่งมีนักกอล์ฟ 72 คนร่วมแข่งขันแบบไม่มีการตัดตัว โดยแบ่งเป็นนักกอล์ฟชั้นนำจาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ 61 คน และมีนักกอล์ฟสาวไทยที่ได้รับเชิญร่วมแข่งขันอีก 11 คน แข่งขันระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคมนี้ ณ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ, แคนยอน คอร์ส โดยรายการนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สนามกอล์ฟบลูแคนยอน คันทรี คลับ, Siang Pure, Peppermint Field, น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง, ANew Golf, SParms (Sun Protect+), ฮาตาริ แฟนกอล์ฟสามารถรับชมถ่ายทอดสดผ่านทางทรูวิชั่นส์ ช่องทรูสปอร์ต 5 ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 เวลา 13.00-16.00 น.


ใต้ภาพ

ทีมฮาตาริ โดยโค จิยู คว้าแชมป์ประเภททีมของกิจกรรมการแข่งขันรอบ โปร-แอม รายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ชิงเงินรางวัล 650,000 เหรียญสหรัฐ (22.75 ล้านบาท) โดยการแข่งขันมีขึ้น ณ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต เมื่อวันพุธที่ 13 มีนาคม 2567


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad