Header Ads

Header ADS

PwC แต่งตั้ง ‘ไซมอน เกลี’ เป็นประธานกรรมการบริหาร และหัวหน้าสายงานธุรกิจที่ปรึกษา ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 PwC แต่งตั้ง ‘ไซมอน เกลี’ เป็นประธานกรรมการบริหาร และหัวหน้าสายงานธุรกิจที่ปรึกษา                                    ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กรุงเทพ, 1 ตุลาคม 2563 - PwC ประกาศแต่งตั้ง นาย ไซมอน เกลี เป็นประธานกรรมการบริหารและหัวหน้าสายงานธุรกิจที่ปรึกษาประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  (PwC South East Asia Consulting) คนใหม่ โดยมีผลตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป ต่อจาก นาย ซันดารา ราจ รามาเมอตีย์ ซึ่งดำรงตำแหน่งซีอีโอของภูมิภาคนี้มาเป็นเวลากว่า 4 ปี

ทั้งนี้ นาย ไซมอน เป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการทำงานอย่างกว้างขวางในระดับภูมิภาคและยังเป็นผู้มีความเหมาะสมในขับเคลื่อนสายงานธุรกิจที่ปรึกษาของ PwC ให้เติบโตในระยะต่อไป สำหรับประวัติโดยสังเขปนั้น นาย ไซมอน ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหุ้นส่วนของ PwC ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 2542 โดยที่ผ่านมา นายไซมอนได้รับบทบาทผู้นำองค์กรหลายตำแหน่งไม่ว่าจะเป็น หัวหน้าสายงานกลุ่มตลาดผู้บริโภคระดับโลก หัวหน้าสายงานดีลส์นิวยอร์ก เมโทร และล่าสุด หัวหน้าสายงานธุรกิจบริการทางการเงิน PwC ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างปี 2557 ถึง 2562

นาย ซันดารา ราจ อดีตประธานกรรมการบริหารฯ กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ไซมอนจะเข้ามารับตำแหน่งซีอีโอธุรกิจสายงานที่ปรึกษาของ PwC ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนถัดไป ผมมีความมั่นใจว่า ภายใต้การบริหารของไซมอน เราจะยังคงเห็นการเติบโตของธุรกิจที่ปรึกษาในภูมิภาคของเราต่อไปพร้อม ๆ กับการช่วยเหลือลูกค้าของเราในการแก้ปัญหาที่สำคัญที่สุดในการดำเนินธุรกิจของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเวลาที่เรากำลังเผชิญหน้ากับวิกฤตที่ไม่เคยมีมาก่อน” 

ทั้งนี้ หลังจากหมดวาระ นาย ราจ จะยังคงทำงานด้านที่ปรึกษาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป โดยจะดำรงตำแหน่งหุ้นส่วนสายงานความสัมพันธ์ลูกค้าระดับโลก พร้อมกับรับผิดชอบงานบริหารด้านอื่น ๆ ให้กับ PwC ประเทศมาเลเซีย และ PwC ประเทศเวียดนาม

นาย ไซมอน กล่าวถึงการรับตำแหน่งซีอีโอในครั้งนี้ว่า “ผมขอขอบคุณราจ สำหรับความมุ่งมั่นและความเป็นผู้นำในฐานะซีอีโอของ PwC สายงานธุรกิจที่ปรึกษา ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับโอกาสในการเป็นผู้นำธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และจะสานต่อวิสัยทัศน์และความสำเร็จจากราจต่อไปในอนาคต ผมตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานที่ยอดเยี่ยมในการแก้ไขปัญหาที่มีความสลับซับซ้อน และประเด็นที่สำคัญต่าง ๆ ให้กับลูกค้าและสังคม

อนึ่ง สายงานที่ปรึกษา PwC ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดำเนินธุรกิจครอบคลุมทั้ง สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม โดยมีทีมงานกว่า 1,000 คน

ด้าน นางสาว วิไลพร ทวีลาภพันทอง หุ้นส่วนสายงานที่ปรึกษา PwC ประเทศไทย กล่าวว่า “ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นหนึ่งภูมิภาคสำคัญที่ขับเคลื่อนการเติบโตเศรษฐกิจและธุรกิจชั้นนำของโลก ภายใต้การดำเนินธุรกิจในโลกยุคความปกติใหม่ PwC South East Asia Consulting มีความมุ่งมั่นที่จะนำความรู้ที่ดีที่สุดในระดับท้องถิ่น ผสมผสานเข้ากับเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญทั่วทั้งภูมิภาค เพื่อส่งมอบบริการและโซลูชันที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า อีกทั้งช่วยแก้ไขปัญหาที่มีความสลับซับซ้อน และเป็นที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้ในการช่วยลูกค้าขับเคลื่อนธุรกิจของตนให้ดำเนินไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจ”

เกี่ยวกับ PwC

ที่ PwC เป้าประสงค์ของเรา คือ การสร้างความไว้วางใจในสังคมและช่วยแก้ปัญหาสำคัญให้แก่ลูกค้า  เราเป็นหนึ่งในบริษัทเครือข่าย 157 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานมากกว่า 276,000 คนที่ยึดมั่นในการส่งมอบบริการคุณภาพด้านการตรวจสอบบัญชี ที่ปรึกษาทางธุรกิจ กฎหมายและภาษี หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.pwc.com  

เกี่ยวกับ PwC ประเทศไทย

PwC ประเทศไทย ถูกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2502 โดยมีบทบาทในการช่วยเหลือและให้คำปรึกษาแก่ธุรกิจไทยมานานกว่า 61 ปี PwC ผสมผสานประสบการณ์ ความรู้ ความสามารถในการทำงานกับลูกค้าข้ามชาติ ผนวกกับความเข้าใจตลาดภายในประเทศเป็นอย่างดี สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้ชื่อเสียงของ PwC เป็นที่ยอมรับและได้รับความไว้วางใจจากภาคธุรกิจต่าง ๆ โดยปัจจุบัน มีบุคลากรมากกว่า 2,000 คนในประเทศ


PwC refers to the Thailand member firm, and may sometimes refer to the PwC network. Each member firm is a separate legal entity. Please see www.pwc.com/structure for further details.

© 2020 PwC. All rights reserved


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.