Header Ads

Header ADS

โดล ซันไชน์ คัมปะนี เปิดฉากการดำเนินงานใหม่ในเซียร์ราลีโอน ตอกย้ำคำมั่นสัญญาต่อผู้คน โลก และความเจริญรุ่งเรือง

โดล ซันไชน์ คัมปะนี เปิดฉากการดำเนินงานใหม่ในเซียร์ราลีโอน ตอกย้ำคำมั่นสัญญาต่อผู้คน โลก และความเจริญรุ่งเรือง


 มุ่งพัฒนาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี โอกาสในการจ้างงาน ความเป็นอยู่ของครอบครัว และการพัฒนาชุมชนในภูมิภาคอย่างเข้มข้นในช่วง 4 ปีแรก

สิงคโปร์--26 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ด้วยระยะเวลา 4 ปีของการทำงาน ทีมงานที่เติบโตขึ้น และการลงทุนมากกว่า 70 ล้านดอลลาร์ ในที่สุด โดล ซันไชน์ คัมปะนี ( Dole Sunshine Company หรือ DSC) ก็ช่วยให้เซียร์ราลีโอนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ ทั้งนี้ โดล ซันไชน์ คัมปะนี ซึ่งได้ประกาศพันธสัญญาที่จะนำแสงสว่างมาสู่ลูกค้า พนักงาน และผู้บริโภคทั่วโลก ผ่านโครงการ Sunshine for All กำลังบรรลุแผนการขั้นที่ 1 ในประเทศแถบแอฟริกาตะวันตกแห่งนี้ อันมีจุดมุ่งหมายเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนา การจ้างงาน และการดูแลสุขภาพในภูมิภาค พร้อมทั้งยกระดับความมั่นคงในภูมิภาคทั้งในภาคโรงงานและการเพาะปลูกเชิงพาณิชย์

บริษัทได้เริ่มต้นพันธกิจอย่างอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2560 ในภูมิภาคที่แทบจะไร้ผู้คนเหลียวแลของเซียร์ราลีโอน ซึ่งเผชิญกับปัญหาความยากจนแร้นแค้นสุดขีด วิกฤตด้านอาหารที่รุนแรง รวมถึงความจำกัดในการเข้าถึงการรักษาพยาบาล ไฟฟ้า และน้ำ การก่อตั้งโรงงานและพื้นที่เพาะปลูกเชิงพาณิชย์คาดว่าจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับผู้คนมากกว่า 8 ,000 คนภายในปี 2567 ส่วนการทำงานอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดการจัดตั้งศูนย์สุขภาพท้องถิ่นและแผนกดูแลทารกแรกเกิด การพัฒนาด้านเกษตรกรรม การส่งเสริมสุขภาพและสุขอนามัยที่ดีขึ้น และทำให้เกิดการส่งออกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพไปยังสหภาพยุโรป (EU) ตะวันออกกลาง และ อเมริกาเหนือ

"ในฐานะธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยจุดมุ่งหมาย พันธสัญญาโดล (Dole Promise) ได้แทรกซึมอยู่ในทุกอณูการทำงานของเรา และเราได้ยึดมั่นไว้เป็นศูนย์กลางของการทำงานในเซียร์ราลีโอน เราจัดการปัญหาไปพร้อมกับการสร้างคุณค่าให้กับผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องของเรา" คุณสิทธรรถ รามสวามี (Siddharth Ramaswamy) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายซัพพลายเชน กลุ่มอาหารและเครื่องดื่มของโดล ซันไชน์ คัมปะนี กล่าว "ความร่วมมือและการสนับสนุนจากประชาชนและรัฐบาลเซียร์ราลีโอน ทำให้เรายกระดับการดำรงชีวิตและนำภูมิภาคก้าวไปข้างหน้าด้วยเป้าหมายมากมายของเราได้ จวบจนปัจจุบัน เรายังคงเดินหน้าเพื่อให้บรรลุหรือเกินกว่าเป้าหมายของแผนดั้งเดิมของเรา สิ่งเหล่านี้มีความเกี่ยวพันอย่างยิ่งกับวิกฤตความไม่มั่นคงทางอาหารในปัจจุบัน อันเป็นผลมาจากสงครามยูเครน ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่พุ่งสูงเนื่องจากเงินเฟ้อ และห่วงโซ่อุปทานที่หยุดชะงัก"

นอกจากการผลิตแล้ว โดล ซันไชน์ คัมปะนี ยังมุ่งสนับสนุนภูมิภาคในหลายด้าน รวมถึง

  • เปิดศูนย์สุขภาพที่เน้นการดูแลทารกแรกเกิด ให้พนักงานทุกคน รวมทั้งครอบครัว และสตรีมีครรภ์ทุกคนในซัมบูยา ( Sumbuya) แคว้นลุกบู (Lugbu) นับเป็นก้าวสำคัญสำหรับภูมิภาคนี้เนื่องจากอัตราการเสียชีวิตของมารดาและทารกยังคงสูงอย่างมีนัยสำคัญ (ข้อมูลจากยูนิเซฟ)
  • ปรับปรุงการเข้าถึงทรัพยากรน้ำด้วยการสร้างบ่อน้ำ 11 แห่ง ซึ่งสร้างเสร็จแล้วเมื่อเดือนมิถุนายน 2565 และอีก 3 แห่งที่วางแผนไว้ว่าจะแล้วเสร็จก่อนเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ความพยายามในครั้งนี้จะช่วยให้หมู่บ้าน 13 แห่งจาก 22 แห่งในซัมบูยาเข้าถึงแหล่งน้ำได้
  • สนับสนุนการพัฒนาการเกษตรเพื่อแก้ปัญหาความไม่มั่นคงทางอาหาร
  • ขยายขอบเขตการเข้าถึงพลังงานไฟฟ้าด้วยความร่วมมือกับภาครัฐ
  • ส่งเสริมการพัฒนาทักษะของผู้อยู่อาศัยด้วยสถานที่ฝึกอบรม และกระตุ้นการเติบโตและคงอยู่ของธนาคารผ่านธนาคารชุมชน ซึ่งทำให้มีผู้คนใช้บริการเพิ่มขึ้น 150%
  • ขับเคลื่อนเป้าหมายการอนุรักษ์และความยั่งยืน ด้วยการไถพรวนดิน การรีไซเคิล การตรวจสอบปริมาณการใช้เชื้อเพลิง และการทำฟาร์มรูปแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพ

คุณอเล็กซ์ ริเวียรา ( Alex Riviera) กรรมการผู้จัดการบริษัทเซียร์รา ทรอปิคอล จำกัด (Sierra Tropical Ltd.) กล่าวว่า "ในฐานะแบรนด์ เราได้รับแรงผลักดันจากสิ่งที่เราทำได้แล้วและสิ่งที่เราจะทำต่อไปในเซียร์รารีโอน" และเสริมว่า "ในขณะที่เราจัดส่งสินค้าจากภูมิภาคนี้ออกสู่โลก เราตระหนักดีว่า เรากำลังช่วยเหลือประเทศนี้ให้ก้าวต่อไปข้างหน้า และจัดการปัญหามากมายที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน งานของเราไม่เพียงแต่เป็นการลงทุนในอนาคตของเซียร์ราลีโอนเท่านั้น แต่ยังเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะนำแสงสว่างมาสู่ทุกคนอีกด้วย"

นอกจากนี้ บริษัทยังคงเดินหน้าสำรวจการพัฒนาเพิ่มเติมในแอฟริการ่วมกับพันธมิตรจากประเทศอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง ร่วมกับเหล่าองค์กรผู้ให้ เพื่อการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานในเซียร์ราลีโอน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ sunshineforall.com

เกี่ยวกับโดล ซันไชน์ คัมปะนี

ชื่อของโดล ซันไชน์ คัมปะนี ( Dole Sunshine Company) ใช้เป็นตัวแทนผลประโยชน์ทั่วโลกและความพยายามร่วมกันของโดล เอเชีย โฮลดิงส์ (Dole Asia Holdings), โดล เวิลด์ไวด์ แพคเกจ ฟูดส์ (Dole Worldwide Packaged Foods) และโดล เอเชีย เฟรช (Dole Asia Fresh) ทั้งนี้ โดล ซันไชน์ คัมปะนี ไม่ได้เป็นหน่วยธุรกิจและไม่มีการดำเนินงานในลักษณะดังกล่าวในประเทศหรือภูมิภาคใด ๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโดล ซันไชน์ คัมปะนี ได้ที่ DoleSunshine.com

เกี่ยวกับพันธสัญญาโดล  

ในปี 2563 โดลได้ประกาศพันธสัญญาโดล ( The Dole Promise ) ซึ่งประกอบด้วยสามเสาหลักในส่วนของโภชนาการ ความยั่งยืน และการสร้างคุณค่าร่วมกัน ได้แก่

  • Better for People: ช่วยให้ประชากรโลก 1 พันล้านคนเข้าถึงโภชนาการอย่างยั่งยืนภายในปี 2568 และเลิกใช้น้ำตาลแปรรูปในทุกผลิตภัณฑ์ของโดลภายในปี 2568
  • Better for Planet: ลดการสูญเสียผลไม้จากฟาร์มสู่ตลาดให้เหลือศูนย์ภายในปี 2568 รวมถึงเลิกใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกฟอสซิสภายในปี 2568 และปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2573
  • Better for all Stakeholders: โดลจะเดินหน้าสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อเกษตรกร ชุมชน และทุกคนที่ทำงานให้กับบริษัท ผ่านการให้โอกาสและค่าครองชีพอย่างเท่าเทียม รวมถึงยกระดับความปลอดภัย โภชนาการ และความเป็นอยู่ที่ดีมากกว่าที่เคยทำมา ขณะเดียวกัน บริษัทยังมุ่งมั่นยกระดับสิทธิมนุษยชนในการดำเนินงานโดยตรงและในห่วงโซ่อุปทาน ด้วยการสร้างวัฒนธรรมความโปร่งใสและความรับผิดชอบ นอกจากนี้ บริษัทยังตั้งเป้าเพิ่มมูลค่าของธุรกิจ 50% ภายในปี 2568

โลโก้ -  https://mma.prnewswire.com/media/152677/dole_packaged_foods_logo.jpg  
วิดีโอ -  https://mma.prnewswire.com/media/1884903/Dole_Sunshine_Company_in_Sierra_Leone.mp4

 

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.