นับถอยหลัง สายเที่ยว-สายฮิปสเตอร์ปักหมุดรอเลย เทศกาลแสง สี สิงห์ 18 – 27 ส.ค.นี้!!! - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

นับถอยหลัง สายเที่ยว-สายฮิปสเตอร์ปักหมุดรอเลย เทศกาลแสง สี สิงห์ 18 – 27 ส.ค.นี้!!!

นับถอยหลัง 25 วัน สายเที่ยว-สายฮิปสเตอร์ปักหมุดรอเลย เทศกาลแสง สี สิงห์ 18 – 27 ส.ค.นี้!!!

ยิงปฏิทินรัวๆ แท็กเพื่อน ชวนพี่ เรียกน้องและพาครอบครัวมาเที่ยวสิงห์บุรีแบบใหม่แบบปังด้วย Art and Design ครั้งแรกในไทย! มาปลุกเสน่ห์เมืองแห่งตำนานกับเทศกาลแสงสีสิงห์(Let’s Glow Singburi) วันที่ 18 – 27 สิงหาคมนี้ ณ ศาลากลาง ร.ศ.130 และตลอดแนวถนนวิไลจิตต์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี มาร่วมซึมซับสีสันเมืองเก่าที่ยังเก๋าและเฟี้ยวไปด้วยกันนะคะ

อุ่นเครื่องกันสดๆ ร้อนๆ วันนี้มีงานแถลงข่าวเทศกาลแสง สี สิงห์ ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานใหญ่ บรรยากาศคึกคักมากๆ มีพี่น้องชาวสิงห์บุรีเดินทางกันมาตั้งแต่เช้าตรู่ เอาของดีของเด็ดมาให้ชม ชิมและช้อป ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ที่มาร่วมงานและพี่ๆ สื่อมวลชนจำนวนมาก

สำหรับเทศกาลแสง สี สิงห์ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเลยค่ะ ด้วยความร่วมมือของสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสิงห์บุรีและททท. เพื่อให้สิงห์บุรีเป็นพื้นที่นำร่องในการพัฒนาการท่องเที่ยวเมืองรองรูปแบบใหม่ นำไปสู่การดึงดูดนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ให้เข้ามาในจังหวัดเพิ่มขึ้น หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้และเสริมสร้างศักยภาพการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการรายย่อยในพื้นที่อย่างยั่งยืน

ไฮไลต์กิจกรรมภายในงานตลอด 10 วัน 10 คืน ทุกคนจะได้พับกบ เอ๊ย พบกับ…

  • ที่แรกที่สิงห์บุรี! Crosswalk Art ศิลปะกึ่งถาวรบนพื้นถนน ในรูปแบบของทางข้าม 
  • Neon Light Art นำสัญลักษณ์ของสิงห์บุรีมาออกแบบให้ร่วมสมัย (Pop Art) และสร้างเป็น Neon Light Art ติดตั้งตามอาคารที่เป็นแลนด์มาร์คของสิงห์บุรี
  • ประติมากรรมซ่อนแอบ ศิลปะในรูปแบบ Installation Art สะท้อนอัตลักษณ์ของสิงห์บุรี นำไปจัดวางตามจุดต่างๆ ในเขตตัวเมือง เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินตามหา 
  • ครั้งแรกที่สิงห์บุรี! ใช้แอพพลิเคชั่น WABU เดินเที่ยวด้วยตัวเองตาม Map ที่ระบุแลนด์มาร์คและร้านดัง
  • ครั้งแรกที่สิงห์บุรี! เที่ยว Night Museum ที่มิวเซียมสิงห์บุรีและชมอาคารศาล รศ.129 
  • ครั้งแรกที่สิงห์บุรี! สายมูห้ามพลาด ชมการประดับไฟที่โบสถ์เก่าแก่เกือบ 200 ปีของวัดพรหมสาครและวัดสว่างอารมณ์ พร้อมไหว้พระตอนกลางคืน
  • ชิมช้อปที่ถนนคนเดิน รวมของดีร้านอร่อยมาไว้ที่สิงห์บุรี Pavilion และตลาดย้อนยุค
  • สนุกสนานกับสวนสนุกยุค 90 ชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรมและคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง
  • ทำกิจกรรม DIY สอนทำพวงมโหตรและกิจกรรม Art Workshop สำหรับเด็ก โดยบ้านควายอาร์ต

ขอบอกว่า นี่เป็นเพียงแค่ไฮไลต์ส่วนหนึ่ง ยังมีอีกหลายกิจกรรมที่น่าสนใจนะคะ ถ้าไม่ได้มาเที่ยวชมจะเสียดายแน่ๆ 18 – 27 สิงหาคมนี้ ปักหมุดไว้เลย พวกเราชาวสิงห์บุรีรอต้อนรับค่า 🙂


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad